Phân biệt sự khác nhau giữa phấn phủ và phấn nền

  Phấn phủ và phấn nền là loại loại mỹ phẩm không thể thiếu khi trang điểm. Tuy nhiên, hai loại phấn này lại có công dụng và cách sử dụng khác nhau. Để có được lớp nền hoàn hảo, các bạn nhất định phải phân biệt được 2 loại phấn này.

  Với các bạn đã từng học qua các khóa học makeup cá nhân, makeup chuyên nghiệp chắc chắn đã hiểu sơ qua về phấn phủ và phấn nền. Tuy nhiên, với các bạn đang muốn tìm hiểu về nghề makeup hoặc là ma mới thì nên hiểu rõ về 2 loại phấn này. Hiện nay có rất nhiều loại phấn phủ và phấn nền khác nhau. Vì vậy lựa chọn loại nào phù hợp nhất cho da khiến nhiều bạn rất đau đầu. Tuy nhiên trong bài viết này các chuyên gia makeup của Juhee Makeup sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề trên.

  Phấn phủ và phấn nền khác nhau như thế nào?

  Muốn phân biệt được sự khác biệt giữa phấn nền và phấn phủ trước tiên các bạn cần hiểu rõ về 2 loại phấn này.
  phân biệt được phấn phủ và phấn nền
  Phấn phủ và phấn nền vô cùng cần thiết trong trang điểm.

  1.  Phấn nền

  Phấn nền là loại phấn quen thuộc của chị em phụ nữ, đặc biệt với các chị em muốn rút ngắn thời gian makeup. Trong các bước đầu tiên khi makeup không thể thiếu kem nền được.
  Phấn nền có công dụng tạo 1 lớp nền hoàn hảo nhất cho làn da, giúp da mịn màng, sáng hơn và che đi một số khuyết điểm như: sẹo, mụn, da không đều màu. Phấn nền được chia làm 2 loại chính gồm: dạng bột và dạng nén. Bên cạnh đó còn có thêm 1 loại khác là dạng lỏng gọi là kem nền. Kem nền cũng rất phổ biến và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.
  Ở dạng kem sẽ rất dễ phân biệt phấn phủ và phấn nền. Tuy nhiên dạng phấn nén và phấn bột lại khá giống nhau khiến nhiều người dễ nhầm lẫn.
  phân biệt được phấn phủ và phấn nền
  Phấn nền giúp tạo ra lớp nền hoàn hảo.

  2. Phấn phủ

  Phấn phủ cũng giống phấn nền được sử dụng trong những bước đầu của makeup. Công dụng của phấn phủ là giúp cho làn da đẹp như ý. Loại phấn này được kết cấu từ những hạt siêu nhỏ ở dạng khô và rất dễ bám lên da. Phấn phủ có tác dụng chính là khó nền, kiềm dầu và che đi khuyết điểm lỗ chân lông to.
  Hiện nay phấn phủ được chia làm 2 dạng gồm:
  • Phấn phủ dạng nén: Là phấn được nén tạo thành 1 khối được chứa trong hộp. Để sử dụng được các bạn cần dùng bông trang điểm hoặc mút mới lấy được phấn và dặm lên mặt.
  • Phấn phủ dạng bột: Ở dạng bột với các hạt siêu nhỏ và tách rời. Loại phấn này cần dùng cọ lông mềm hoặc bông để tán phấn khi makeup.
  phân biệt được phấn phủ và phấn nền
  Phấn phủ dạng bột

  3. Sự khác biệt giữa phấn nền và phấn phủ

  Nhìn bề ngoài phấn phủ và phấn nền khá giống nhau. Tuy nhiên, công dụng, cách sử dụng lại khác nhau. Ngoài ra, 2 loại phấn này cũng không quá khó để phân biệt nếu các bạn hiểu rõ về nó.
  Phấn phủ Phấn nền
  Sử dụng để khóa lớp trang điểm, giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn, kiềm dầu và thấm hút mồ hôi. Dùng để che khuyết điểm trên mặt, giúp da sáng mịn hơn khi makeup.
  Màu thường nhạt hoặc không màu. Nhiều màu sắc khác nhau phù hợp cho từng màu da.
  Dùng xong không thể thay lõi bên trong. Có thể thay phần lõi sau khi dùng hết và dùng tiếp trong thời gian dài.
  Trên sản phẩm không có từ “Makeup” đi kèm. Luôn xuất hiện từ “Makeup” trên sản phẩm.
  Có thể dặm lại nhiều lần để giữ lớp makeup lâu trôi, giảm mồ hôi và nhờn trên da. Thường chỉ đánh 1 lần  và không đánh lại nhiều lần khiến lớp nền bị cộm và dễ nứt.
  Hạt phấn siêu nhỏ. Hạt phấn to hơn phấn phủ.
  Có 2 dạng: nén và bột Có 3 dạng: nén, bột và kem.
   
   
  Với các thông tin trên chúng tôi hi vọng các bạn đã có thể hiểu rõ và phân biệt được phấn phủ và phấn nền. Việc phân biệt rõ sẽ tránh được việc mua nhầm, sử dụng nhầm. Ngoài ra, nó cũng sẽ tăng hiệu quả hơn cho việc trang điểm. Các bạn nếu muốn theo nghề makeup nhất định phải biết cách phân biệt phấn nền và phấn phủ.
  >> Xem thêm: cách trang điểm mũi thon gọn
  TT - Tổng hợp