Khắc phục dáng mũi to kém duyên bằng cách trang điểm mũi thon gọn

  Dáng mũi to là một trong những nhược điểm khiến nhiều cô gái mất tự tin về ngoại hình của mình. Tuy nhiên, bằng cách trang điểm mũi thon gọn từ các chuyên gia makeup nhước điểm này sẽ nhanh chóng được khắc khắc phụ. Các có gái mũi to có thể tự tin tỏa sáng mọi lúc mọi nơi.

  Cách nhận biết dáng mũi to

  Mũi nằm ở trung tâm của khuôn mặt và đóng vai trò quan trọng giữ cân bằng và hài hòa cho ngũ quan. Tâm lý của tất cả mọi người đều muốn được sinh ra với chiếc mũi thon gọn, thanh thoát. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được may mắn này. Đặc biệt là người Châu Á, dáng mũi to là một đặc trưng và rất phổ biến.
  cách trang điểm mũi thon gọn
  Phụ nữ Châu Á sở hữu nét đặc trưng là dáng mũi to.
  Dáng mũi to có rất nhiều kiểu: đầu mũi tròn, 2 cánh mũi bè ra hoặc lỗ mũi lớn so với mặt bằng trung hay sống mũi to, đầu mũi hếch. Đặc biệt những người mũi tẹt lại càng lộ rõ khuyết điểm này.
  Tuy nhiên, nếu biế cách trang điểm sẽ giúp mũi thon gọn hơn. Gương mặt hài hòa, cân đối sẽ tạo được thiện cảm với người đối diện.

  Cách trang điểm mũi thon gọn

  Các chuyên gia trang điểm tại Juhee Makeup cho biết nhược điểm mũi to không khó để khắc phục. Với các bạn đã từng học trang điểm cá nhân hoặc học qua khóa học trang điểm chuyên nghiệp thì không khó để thực hiện. Tuy nhiên, với các bạn biết sơ sơ về makeup vẫn hoàn toàn có thể tự thực hiện được.
  cách trang điểm mũi thon gọn
  Không khó để khắc phục dáng mũi to.
  Trang điểm là cách nâng mũi không đau và dễ dàng cho các chị em phụ nữ. Trước khi học cách trang điểm mũi thon gọn các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau: phấn highlight, contour tạo khối, kem nền, kem che khuyết điểm.
  Sau khi đã chuẩn bị xong các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  B1: Sử dụng kem che khuyết điểm

  Nếu không máy mắn có được dáng mũi thon gọn thì các bạn hoàn toàn có thể trang điểm để khắc phục. Sau khi đã vệ sinh sạch mặt các bạn nên thoa 1 lớp kem nền để che đi bướt khuyết điểm. Các bạn nên thoa kem nền cho toàn bộ gương mặt để tránh tạo ra những khoảng màu không đồng đều trên gương mặt. Nếu mới học makeup thì nên sử dụng bông mút để tán kem nền. Kỹ thuật tốt hơn nên dùng chổi.

  B2: Đánh highlight

  Đánh Highlight là cách trang điểm mũi thon gọn được nhiều chuyên gia áp dụng. Kỹ thuật này sẽ tạo ra hiệu ứng để người đối diện nhìn vào trông sống mũi và chóp mũi cao hơn 1 cách rõ rệt.
  Để đánh Highlight mũi các bạn nên chọn loại có ánh nhũ và hạt nhỏ mịn. Nó sẽ giúp mũi nổi bật hơn so với các vùng khác trên gương mặt. Người có da tông màu lạnh thì nên chọn phấn nhũ có màu hồng xanh. Nếu da tone nóng thì chọn phấn có nhũ ánh vàng.
  Tùy thuộc vào từng khuôn mặt mà cách đánh highlight cho vùng chữ T, chân mày, sống mũi, chóp mũi, cằm, nhân trung sẽ khác nhau.
  cách trang điểm mũi thon gọn
  Xử lý highlight khác nhau ở từng khuôn mặt.

  B3: Tạo khối

  Sau khi đánh highlight xong là tới bước tạo khối. Kỹ thuật tạo khối trong cách trang điểm mũi thon gọn được các chuyên gia về makeup thực hiện nhuần nhuyễn và dễ dàng. Với các bạn mới học makeup thì nên tập luyện kỹ thuật này ngay từ bây giờ, nó là cốt lõi trong nghề trang điểm. Các khối được tạo ra trên cánh mũi và sống mũi sẽ giúp giảm chiều ngang cho mũi.
  Trong kỹ thuật tạo khối các bạn cần dùng đến contour tone màu tối so với da từ 2 đến 3 tông. Tùy thuộc vào dáng mũi, mức độ muốn thon gọn các bạn cần chọn vị trí đánh contour cho phù hợp nhất.
  Cách trang điểm mũi thon gọn là dùng cọ để đánh 2 đường song song chạy dọc sống mũi từ trên xuống dưới (áp dụng cho mũi to từ trên xuống). Đối với đầu mũi to thì đánh 2 phấn cho 2 bên cánh mũi để tạo thành đường viền nhỏ ở phía sau của lỗ mũi. Trường hợp chỉ đỉnh mũi to thì chỉ cần đánh khối xung quanh cho khu vực này. Làm như vậy mũi sẽ thon gọn hơn.
  cách trang điểm mũi thon gọn
  Tạo khối giúp mũi cho chiều sâu hơn.

  B4: Vẽ lông mày

  Mỗi chi tiết trên khuôn mặt có sự liên hệ mật thiết với nhau. Trang điểm mũi thon gọn cũng liên quan đến kiểu dáng của lông mày. Vẽ dáng mày phù hợp sẽ giúp gương mặt thanh tú và dễ nhìn hơn.
  Cách vẽ chân mày giúp mũi thon gọn hơn như sau:
  • Định hình chân mày sao cho cánh mũi và đầu lông mày tạo thành 1 đường thẳng đứng.
  • Chọn dáng chân mày phù hợp với gương mặt và vẽ sao cho đầu chân mày, cánh mũi và đuôi mắt tạo thành 1 đường thẳng.
  Sau khi đã vẽ chân mày xong nhìn lại toàn bộ gương mặt, Nếu mũi chưa thon gọn thì nên dùng thêm highlight.
  Mũi to gây bất lợi khi để mặt mộc nhưng nó hoàn toàn khắc phục được thông qua cách trang điểm mũi thon gọn. Với hướng dẫn ở trên chúng tôi hy vọng các bạn đã có thể tự mình makeup và khắc phục nhược điểm trên gương mặt của mình.
  >> Xem thêm: cách vẽ môi trái tim siêu
  TT - Tổng hợp