Chuyên gia trang điểm mách chị em cách vẽ lông mày đẹp tại nhà

  Lông mày đối với chị em phụ nữ vô cùng quan trọng, đặc biệt khi bước chân ra khỏi nhà. Nhiều bạn bẩm sinh đã có đôi lông mày đẹp, nhưng nhiều bạn lại không được may mắn như vậy. Nếu bạn nằm trong số ít không may mắn đó thì hãy học cách vẽ lông mày đẹp tại nhà dưới đây do các chuyên gia tại Juhee Makeup chỉ dẫn nhé. 

  3 cách vẽ lông mày đẹp tại nhà cho các chị em phụ nữ

  1. Cách vẽ lông mày đẹp tự nhiên

  B1: Tỉa chân mày
  Muốn có được đôi lông mày đẹp tự nhiên việc đầu tiên các bạn cần phải trau chuốt nó bằng cách tia những phần mọc dư thừa. Sau khi tỉa xong lông mày đã hình thành khuôn đâu vào đó và rõ nét hơn.
  cách vẽ lông mày đẹp tại nhà
  B2: Cách vẽ chân mày phù hợp với từng gương mặt
  Sau khi đã tỉa xong, cách vẽ lông mày đẹp tại nhà là các bạn phải xác định mặt mình phù hợp với kiểu lông mày nào. Để biết mặt mình phù hợp với kiểu lông mày nào các bạn xem thêm bài viết: cách vẽ chân mày tự nhiên. Trong đó sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách lựa chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt.
  cách vẽ lông mày đẹp tại nhà
  Cách xác định khuôn mặt
  B3: Xác định điểm tạo dáng chân mày
  cách vẽ lông mày đẹp tại nhà
  Xác định điểm cho dáng lông mày.
  B4: Tạo khuôn cho lông mày
  cách vẽ lông mày đẹp tại nhà
  Cách tạo khuôn chân mày.
  B5: Tô màu cho lông mày
  Các bạn dùng chì kẻ mày tô màu cho phần khuôn bên trong và đã được tạo dựng trước đó. Tô nhật nhẹ nhàng và đều để tạo được vẻ đẹp tự nhiên.
  cách vẽ lông mày đẹp tại nhà
  Tô màu cho chân mày.
  Để lông mày đẹp tự nhiên các bạn nên sử dụng phấn bột chân mày tô chèn lên phần chì đã vẽ trước đó. Sau đó dùng cọ chải các sợi lông mày cho thẳng hàng và giúp chúng đều màu hơn.
  Sau cùng là dùng Mascara dành riêng cho lông mày để giúp định hình dáng mày và giúp mày đều màu hơn.
  cách vẽ lông mày đẹp tại nhà
  Các tông màu phù hợp để vẽ chân mày.
  Nếu các bạn vẫn thấy khó khăn khi học cách vẽ lông mày đẹp tại nhà thì có thể tham gia vào các khóa học trang điểm cá nhân hoặc khóa học trang điểm chuyên nghiệp tại Juhee Makeup. Chỉ sau vài buổi các chuyên gia trang điểm của Juhee Makeup sẽ giúp bạn tự tin hơn khi vẽ chân mày để đi dự tiệc hoặc chỉ đơn giản là đi làm, đi chơi.

  2. Cách vẽ chân mày ngang kiểu Hàn Quốc

  Muốn vẽ lông mày ngang theo phong cách Hàn Quốc các bạn cũng cần phải xác định được khuôn mày trước. Và tất nhiên khuôn mày ở đây là khung mày ngang. Tuy nhiên các bạn cần phải điều chỉnh làm sao để tỷ lệ cân xứng với khuôn mặt của mình.
  Tương tự như cách vẽ lông mày tự nhiên, trong cách vẽ lông mày ngang các bạn cũng cần phải tỉa đi những chiếc lông mọc không vào hình dáng khuôn bằng cách dùng dao cao hoặc nhíp để nhổ. Tuy nhiên, khi nhổ hoặc cạo nhớ theo đúng đường chì đã kẻ khuôn trước đó.
  cách vẽ lông mày đẹp tại nhà
  Sau khi chân mày đã đúng khuôn rồi các bạn bắt tay vào vẽ nhé. Cách vẽ lông mày đẹp tại nhà quan trọng nhất ở bước này. Các bạn sử dụng chì màu nâu hoặc nâu sáng để vẽ 1 đường khung trước. Tiếp theo tô màu khắp khuôn chân mày đó, đối với phần đầu và phần đuôi của chân mày các bạn nên dùng chì hoặc là cọ tán đều phấn. Nhớ tán đều màu từ đầu đến phần đuôi nhé và phần đầu sẽ nhạt hơn phần đuôi.
  cách vẽ lông mày đẹp tại nhà

  3. Cách vẽ chân mày phẩy sợi

  Để vẽ được chân mày phẩy sợi các bạn cần phải có thêm chì riêng dùng để phẩy sợi.
  B1: Sử dụng chì để định hình dáng chân mày. Sau khi đã dựng được khung các bạn không cần phải tán màu như 2 cách vẽ trên. Phần khung cũng chỉ nên sử dụng chì màu nâu nhạt.
  B2: Sử dụng bút chì phẩy sợi phẩy từng sợi chân mày theo chiều từ dưới lên theo chiều mọc của lông mày. Thao tác này cần thực hiện nhẹ nhàng và thật dứt khoát để có được những sợi lông mày tự nhiên.
  B3: Chuối mascara dành cho lông mày theo chiều mọc của lông mày để tạo hiệu ứng tự nhiên và trông mày rậm hơn.
  cách vẽ lông mày đẹp tại nhà
  Chì dùng để vẽ chân mày phẩy sợi.
  Dịch dã, các cửa hàng trang điểm, makeup đều phải đóng cửa để phòng chống dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, hàng ngày nhiều bạn vẫn phải đi làm và có công việc riêng cần phải trang điểm. Chỉ cần học 3 cách vẽ lông mày đẹp tại nhà và sau đó thêm một chút kem nền và tô son nữa là có được ngoại hình hoàn hảo ra ngoài rồi.
  >> Xem thêm: Dự đoán màu tóc đẹp mùa hè 2022 từ các nhà tạo mẫu hàng đầu
  TT - Tổng hợp