Cách vẽ chân mày tự nhiên phù hợp với từng khuôn mặt

  Các nàng đang có nhu cầu makeup, tuy nhiên lại không biết làm sao để vẽ chân mày trông tự nhiên nhất? Những lưu ý cần phải biết trước khi học vẽ chân mày ra sao? Cách vẽ chân mày tự nhiên như thế nào, có dễ không

   

  Các nàng đang có nhu cầu makeup, tuy nhiên lại không biết làm sao để vẽ chân mày trông tự nhiên nhất? Những lưu ý cần phải biết trước khi học vẽ chân mày ra sao? Cách vẽ chân mày tự nhiên như thế nào, có dễ không? Tất tần tật những băn khoăn, thắc mắc đó sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài hôm nay. Hãy cùng tìm hiểu về cách vẽ chân mày đẹp ngay thôi nào!

  Các lưu ý trước khi học cách vẽ chân mày tự nhiên

  Đầu tiên, các nàng nên tìm hiểu xem cách tạo dáng lông mày theo đúng sở thích của mình trước khi học cách vẽ chân mày đẹp nhé. Sau đây là một số điểm cần lưu ý tạo dáng lông mày nhé.

  Cách chọn màu lông mày

  Chọn màu cho lông mày là việc làm quan trọng, không thể bỏ qua

  Đây là một việc làm khá quan trọng. Bởi với chị em có làn da không được sáng, thì việc sở hữu đôi lông mày nhạt và mảnh mai sẽ không phù hợp chút nào. Hay với người sở hữu làn da trắng thì phần chân mày cũng đừng quá đậm. Ngoài ra, nếu cặp lông mày của chị em nhạt nhòa sẽ vô tình làm cho khuôn mặt trở nên thiếu sức sống, giảm đi vận khí. 

  Và để học cách vẽ chân mày tự nhiên, thì chị em cần dựa theo công thức sau đây:

  - Với những cô gái sở hữu mái tóc đen thì nên kết hợp với chân mày đen hoặc nâu đậm.

  - Với những ai có mái tóc nâu thì nên kết hợp với chân màu nâu gỗ đậm.

  - Tóc vàng đỏ kết hợp với màu nâu hoặc bạc xỉu sẽ khiến khuôn mặt trở nên sáng, nổi bật hơn bao giờ hết.

  Việc kết hợp như vậy nghĩa là để cặp lông mày trùng hoặc sáng hơn màu tóc 1 tông là hợp lý nhất.

  Cự ly phù hợp giữa hai đầu chân mày

  Nếu bạn để khoảng cách quá rộng hay quá hẹp giữa 2 đầu chân mày sẽ vô tình làm cho gương mặt trở nên không cân đối. Mặt khác, theo quan niệm dân gian, thì cách vẽ chân mày như này cũng làm ảnh hưởng xấu đến tài chính của chúng ta. Vậy nên, cự ly phù hợp của 2 đầu chân mày tốt nhất nên bằng chiều rộng của đầu ngón tay.  

  Vị trí các điểm trên lông mày.

  Về vị trí, bạn không nên vẽ lông mày ở vị trí quá cao, bởi điều đó đó sẽ gây ra cản trở trong hôn nhân cũng như vận số. Vậy nên, vị trí lý tưởng trước khi học cách vẽ chân mày tự nhiên chính là phần lông mày nên được đặt ở vị trí bằng ⅔ chiều dài của lông mày.

  Cần phải xác định vị trí các điểm trên lông mày để vẽ chân mày trông tự nhiên nhất.

  Hướng dẫn cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên

  Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước kẻ chân mày đẹp dưới đây nhé.

  Bước 1: Tỉa chân mày

  Để có được một cặp chân mày đẹp thì các bạn cần phải khá tỉ mỉ cũng như trau chuốt. Các bạn hãy tỉa để định hình cũng như tạo khuôn rõ nét cho chân mày. Các bạn có thể thực hiện công đoạn này ở nhà hoặc ra tiệm nếu chưa có kinh nghiệm.

  Bước 2: Cách vẽ chân mày phù hợp với khuôn mặt

  Việc lựa chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt cũng là việc làm khá quan trọng trong cách vẽ chân mày tự nhiên:

  - Mặt trái xoan: Những bạn gái có khuôn mặt này thì nên tạo một đôi chân mày mềm mại, có sự cong nhẹ.

  - Mặt dài: Chị em có khuôn mặt này thì để lông mày ngang là hợp lý nhất. Bởi nó sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn bớt dài hơn.

  - Mặt tròn: Những ai sở hữu khuôn mặt này thì nên để lông mày với phần đỉnh hơi cao và mềm mại sẽ giúp mặt đỡ tròn hơn.

  - Mặt vuông: Mặt vuông sẽ thích hợp với kiểu lông mày tam giác mềm. Phần đỉnh cao và mềm mại.

  - Mặt trái tim: Những bạn nào có gương mặt trái tim thì chân mày phù hợp nhất là dạng mày hơi dài với phần đỉnh thấp.

  - Mặt nhọn: Chị em mặt nhọn nên chọn hình dáng chân mày thanh mảnh và mềm mại.

  Bước 3: Cách xác định các điểm để tạo khuôn chân mày

  Để phần đầu chân mày nhạt hơn phần đuôi trông tự nhiên nhất!

  Điểm đầu tiên cần xác định đó là phần đầu chân mày. Điểm này sẽ được xác định bằng một đường thẳng dọc theo cánh mũi và đầu mắt. Điểm giao với phần chân mày của chị em ở đâu thì đó chính là đầu chân mày.

  Phần tiếp theo cần xác định chính là phần đuôi lông mày. Bạn hãy tạo một đường thẳng từ cánh mũi đi qua đuôi mắt cho đến phần điểm giao ở chân mày. 

  Cuối cùng là phần đỉnh chân mày. Phần này sẽ được xác định bằng cách tạo một đường thẳng giữa cánh mũi đi qua con ngươi hoặc phần để chân mày vẽ bằng 2/3 chiều dài chân mày được tính từ đầu mày.

  Bước 4: Tạo khuôn chân mày

  Sau bước xác định được 3 điểm quan trọng nhất của phần chân mày, công đoạn tiếp theo bạn cần làm chính là định hình khuôn lông mày.

  Để định hình khuôn lông mày, bạn hãy nối 3 điểm để tạo nên đường kẻ trên. Sau đó, cần xác định độ rộng giữa hai lông mày để kẻ đường kẻ dưới.

  Bước 5: Tô màu chân mày

  Sử dụng chì kẻ lông mày để bắt đầu tô màu chân mày trong phần khuôn vừa được tại ở bước 4. Các bạn lưu ý, hãy tô màu thật nhẹ nhàng sao cho màu sắc của chân mày đều đặn, trông tự nhiên nhất có thể.

  Các nàng cũng có thể sử dụng phấn bột chân mày cùng màu tô đè lên phần chì đã được tô trước đó. Sau đó, hãy sử dụng cọ chuyên dụng chải lại cho những sợi lông mày được thẳng hàng và màu được tán đều hơn. Cuối cùng, chúng ta có thể sử dụng Mascara dành cho chân mày và thực hiện việc nhuộm màu cho những sợi lông.

  Trên đây là cách vẽ chân mày tự nhiên giúp thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh. Tuy nhiên không phải bạn nữ nào cũng thành công trong lần đầu tiên makeup. Vậy nên, các bạn sẽ phải thực hành nhiều lần trên gương mặt trước khi có bộ lông mày như mong muốn. Chúc các nàng thật thành công nhé!

  TT - Tổng hợp