Cách sử dụng phấn nền và phấn phủ hiệu quả cho người mới học makeup

  Nếu không biết cách sử dụng phấn nền và phấn phủ sẽ không đem lại hiệu quả cao. Thậm chí khi dùng sai còn gây lãng phí mỹ phẩm, thời gian, công sức và gây hại cho da. Nếu bạn là người mới học makeup và chưa tự tin khi sử dụng phấn nền và phấn phủ thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

  Cách sử dụng phấn nền và phấn phủ hiệu quả

  Trong bài trước chúng tôi đã giúp các bạn phân biệt phấn phủ và phấn nền khác nhau như thế nào. Trong bài viết này, các chuyên gia makeup của Juhee Makeup tiếp tục hướng dẫn các bạn cách sử dụng 2 loại phấn này.
  cách sử dụng phần nền và phấn phủ

  1. Cách sử dụng phấn phủ

  1.1 Đối với phấn phủ dạng nén

  Nếu trong tay bạn đang có phấn phủ dạng nén hoặc vừa mua loại phấn phủ này thì có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.
  Khi mua phấn phủ dạng nén các bạn nên chọn loại kiềm dầu tốt, mỏng và nhẹ. Bên cạnh đó là dụng cụ đánh đi kèm với phấn phủ, nó đóng vai trò rất quan trọng. Trong khi phấn nền chỉ dùng 1 lần thì phấn phủ sẽ dùng lại nhiều lần. Vì vậy các bạn cần chọn phấn phủ tốt nhất, có bông trang điểm và 1 chiếc gương mini.
  cách sử dụng phần nền và phấn phủ
  Cách sử dụng phấn nền và phấn phủ khác nhau. Đối với phấn phủ dạng nén các bạn chỉ cần dùng 1 góc của bông trang điểm để lấy phấn. Sau đó dặm phấn đều lên khắp mặt.
  Cách dặm là đặt bông đã có phấn lên/xuống để phấn được trải đều. Không nên rê kéo bông trang điểm vì sẽ tạo ra một vệt phấn dài làm hỏng lớp trang điểm. Đối với các vùng như: cánh mũi, khóe miệng, khóe mắt cần dặm phấn kỹ hơn.

  1.2 Đối với phấn phủ dạng bột

  Cách đánh phấn nền và phấn phủ rất quan trọng nhưng chọn phấn quan trọng không kém. Đối với phấn phủ dạng bột nên chọn loại phấn hạt càng nhỏ các tốt. Hạt nhỏ sẽ giúp độ che phủ được tốt hơn. Ngoài ra, khi mua cần chú ý thêm độ bám trên da, độ bám càng cao thì càng tốt. Thời gian bám da của phấn phủ tối đa là 5 giờ. Bên cạnh đó các bạn nên chuẩn bị thêm 1 cây chổi lông thật mềm và gương mini.
  cách sử dụng phần nền và phấn phủ
  Trước khi dùng phấn phủ các bạn cần hoàn thành các bước: làm sạch da, dưỡng ẩm, kem lót, kem che khuyết điểm, kem nền. Phấn phủ là bước cuối cùng để khóa lớp trang điểm Nó sẽ giúp cho lớp trang điểm lâu trôi hơn.
  Khi đánh nhúng chổi vào hộp phấn với lực vừa phải để lấy phấn. Khi lấy xong gõ nhẹ cán để các hạt phần thừa rơi xuống rồi mới đánh.
  Lưu ý: Để có lớp trang điểm đẹp, khi dùng chổi hoặc bông trang điểm phủ phấn phủ các bạn lên thực hiện vuông góc với mặt. Nếu cảm thấy lớp nền bị xuống tông hoặc tiết nhiều dầu thì lập tức dặm lại phấn phủ.

  2. Cách đánh phấn nền

  Cách sử dụng phấn nền và phấn phủ khác nhau. Phấn nền chỉ dùng duy nhất 1 lần, trong khi phấn phủ có thể sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên, cách đánh 2 loại phấn này tương tự nhau. Các bạn có thể thực hiện tương tự như với phấn phủ. Nhưng tuyệt đối không dặm lại nhiều lần làm cho lớp nền dày cộm.
  cách sử dụng phần nền và phấn phủ
  Để đạt hiệu quả cho việc đánh phấn nền các bạn có thể dùng cọ, tay hoặc mút trang điểm. Các dụng cụ này dùng được cho cả phấn nén, phấn dạng bột và dạng kem. Cách đánh với từng dụng cụ như sau:

  2.1 Đánh phấn nền bằng cọ

  Trước khi lấy phấn các bạn nên dùng xịt khoáng xịt vào đầu cọ để lông được mềm hơn. Sau đó lấy phần và tiến hành đánh khắp mặt. Đối với các vị trí khó đánh như: khóe mắt, hốc mặt, khóe miệng, cánh mũi,… cần chăm chút hơn.
  cách sử dụng phần nền và phấn phủ

  2.2. Đánh phấn nền bằng mút

  Dùng 1 góc của mút chấm phấn nền và dặm lên khắp mặt là xong. Sử dụng mút trang điểm sẽ tích tụ các vi khuẩn và dễ làm cho da có mụn. Vì vậy các bạn nên thay đổi mút thường xuyên vì giá mút trang điểm khá rẻ.
  cách sử dụng phần nền và phấn phủ

  2.3 Đánh phấn nền bằng tay

  Đánh phấn nền bằng tay không được khuyến khích bởi vừa làm tốn phấn vừa khiến phấn không được tán đều. Ngoài ra, tay chứa nhiều vi khuẩn có thể sẽ khiến da mặt bị mụn. Cách dùng tay chỉ là phương pháp cấp cứu tạm thời. Trước khi đánh kem nền các bạn cần vệ sinh tay thật sạch, sau đó lấy lượng kem vừa đủ chấm lên các vị trí trên mặt và khép các ngón tay tán đều.
  cách sử dụng phần nền và phấn phủ
  Biết cách sử dụng phần nền và phấn phủ đúng cách sẽ đem lại hiệu quả cao trong trang điểm. Chúc các bạn thực hiện thành công.
  >> Xem thêm: Cách vẽ viền môi trái tim theo từng dáng môi
  TT - Tổng hợp