Mặt nào phù hợp môi trái tim? Cách vẽ viền môi trái tim theo từng dáng môi

  Dáng môi trái tim rất được lòng các cô gái. Tuy nhiên, không phải khuôn mặt nào cũng phù hợp để vẽ môi trái tim. Bên cạnh đó, cách vẽ môi trái tim ở mỗi dáng mỗi không giống nhau. Để có gương mặt đẹp đi tiệc, đi chơi, chụp hình,… các bạn nên bỏ túi cho mình một số mẹo nhỏ này. 

  Mặt nào phù hợp để vẽ môi trái tim?

  Môi trái tim là dáng môi rất đẹp nhưng không phải dành cho tất cả các cô gái. Nếu không sở hữu đôi môi trái tim tự nhiên nhưng lại thích kiểu môi này các bạn nên chú ý đến kiểu khuôn mặt của mình.
  Môi trái tim phù hợp với một số khuôn mặt:

  1. Mặt dài

  Các cô gái mặt dài trên gương mặt thường có đường nét thô và không được nữ tính. Do đó khi vẽ môi trái tim sẽ át chế được các đường nét có phần kém nữ tình trên và giúp cho gương mặt trở nên thanh tú hơn.
  Môi trái tim giúp mặt dài nữ tính hơn.

  2. Mặt tròn

  Người sở hữu gương mặt tròn trĩnh thường có những nét rất dễ thương. Tuy nhiên, mọi thứ đều ở mức trung bình và không có được sức hấp dẫn đặc biệt. Do đó vẽ môi trái tim sẽ tạo điểm nhấn cho mặt tròn và giúp gương mặt cuốn hút hơn.

  3. Mặt trái xoan

  Các bạn gái được tạo hóa ban tặng gương mặt trái xoan là một lợi thế rất lớn khi trang điểm cô dâu, trang điểm chụp hình, trang điểm đi tiệc. Nếu vẽ thêm đôi môi trái tim lợi thế này sẽ tăng lên gấp bội. Bờ môi cong quyến rũ kết hợp gương mặt thanh tú chắc chắn sẽ rất thu hút người đối diện.

  4. Mặt vuông

  Mặt vuông không chỉ phù hợp với môi mỏng mà còn rất thích hợp để vẽ môi trái tim. Bờ môi đầy đặn và cong sẽ giảm bứt nét cá tính trên khuôn mặt vuông.

  Cách vẽ viền môi trái tim theo từng dáng môi

  Trong cách vẽ môi trái tim, bước vẽ đường viền là quan trọng nhất. Nếu bước này không làm tốt sẽ khiến vẽ môi trái tim thất bại. Dáng môi mỗi người khác nhau nên việc vẽ viền môi cũng sẽ khác nhau để tạo được sự hài hòa nhất với gương mặt.

  1.  Với môi không có đường viền

  Dáng môi không có viền rất dễ vẽ viền môi trái tim. Các bạn chỉ cần vẽ viền hình trái tim là được và chú ý đến những điểm quan trọng nhất như: nhân trung, cạnh của môi dưới. Những điểm này nên nhấn màu mạnh hơn. Sau đó là to son bên trong môi là được.
  Vẽ viền cho môi không có đường viền
  Vẽ viền cho môi không có đường viền

  2. Môi không đều

  Với dáng môi có sự chênh lệch giữa độ dày của 2 bên môi sẽ phải xử lý kỹ hơn khi vẽ viền môi. Đối với bên môi mỏng các bạn nên vẽ viền rộng hơn 1 chút để tạo sự cân đối với môi đối diện. Để có đôi môi trái tim đẹp cần tập luyện nhiều để vẽ được môi cân đối.
  Vẽ viền cho môi không đều.
  Vẽ viền cho môi không đều.

  3. Môi dày

  Để vẽ viền môi trái tim với đôi môi dày trước tiên các bạn nên dùng kem dưỡng da tone màu nhạt để làm mờ viền môi tự nhiên. Sau đó sử dụng chì màu vẽ viền môi lùi vào bên trong so với viền thực tế. Khi tô son nên chọn màu son nhạt và tô thêm son bóng để tạo hiệu ứng đôi môi mỏng.

  4. Môi mỏng

  Ngược lại với môi dày, các bạn nên vẽ viền môi rộng hơn so với viền môi thực tế. Nên chọn loại chì và son tối màu để giúp môi trông dày dặn hơn. Ngoài ra, son bóng cũng tạo được hiệu ứng đôi môi đầy đặn.
  Vẽ viền môi trái tim với dáng môi mỏng
  Vẽ viền môi trái tim với dáng môi mỏng

  5. Môi có màu không đều

  Vẽ viền môi với môi màu không đều các bạn nên thực hiện theo các bước sau: thoa kem dưỡng -> kẻ viền môi và tô son theo viền môi đã vẽ. Sử dụng kem dưỡng sẽ giúp màu môi thực tế mờ đi và khi tô son sẽ lên màu đều hơn. Ngoài ra, các bạn nên chọn màu son đậm để che đi tông màu khác nhau của môi. Sau cùng là thêm kem bóng để che đi khuyết điểm.
  Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn đã có thể dễ dàng vẽ được viền môi và áp dụng với khuôn mặt phù hợp. Chúc các bạn vẽ môi trái tim thành công.
  >> Xem thêm: sự khác nhau giữa phấn phủ và phấn nền
  TT - Tổng hợp.