Khi nhắc đến mỹ nhân showbiz sở hữu sắc vóc và làn da láng mịn thì không thể bỏ qua Tăng Thanh Hà. Dù đã ở tuổi U40 nhưng Hà Tăng vẫn luôn thu hút được sự chú ý mỗi khi xuất hiện. Để có được làn da đẹp không tì vết thì việc ăn uống khoa học là vô cùng quan trọng. Bữa sáng của cô luôn bổ sung trái cây, lại là những loại quả có khả năng tăng sinh collagen, chống nắng tự nhiên vô cùng hiệu quả.
Bữa sáng với 2 món chống nắng tự nhiên
1. Tăng Thanh Hà thường ăn sáng với bơ
Hà Tăng là một người rất yêu thích quả bơ và thường xuyên chế biến bơ thành nhiều món ăn sáng khác nhau. Bơ có thể ăn kèm với bánh mì, làm sinh tố bơ hoặc ăn cùng với trứng luộc lòng đào cũng vô cùng hấp dẫn. Bơ vốn là loại quả nổi tiếng với hàm lượng chất béo lành mạnh, vitamin C và E – đây là hai dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể sản sinh ra collagen để tăng độ đàn hồi cho da, giúp da trở nên săn chắc. Không chỉ vậy, chất Axit oleic omega-9 có trong quả bơ còn có khả năng phục hồi và sửa chữa cá tế bào da, làm cho da trở nên mịn màng và đàn hồi hơn.
Bơ là loại quả được Hà Tăng thường xuyên sử dụng
Ngoài ra, trong quả bơ còn chứa carotenoid, đặc biệt là lutein và zeaxanthin, đây là những hợp chất có khả năng chống nắng tự nhiên cực tốt. Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng chất carotenoid giúp bảo vệ cho da khỏi tác hại của tia UV bằng cách hấp thụ các tia sáng xanh, ngăn ngừa tổn thương tế bào và hạn chế tối đa nguy cơ cháy nắng. Không chỉ vậy, chất lutein và zeaxanthin có trong bơ còn có khả năng duy trì được độ ẩm cho da, giúp làn da trở nên mịn màng và tươi trẻ.
Tuy nhiên, bơ có chứa hàm lượng calo khá cao. Chính vì vậy, nếu như bạn đang kiểm soát lượng calo thì hãy ăn bơ với những thực phẩm khác ít calo hơn nhé. Ngoài ra, bơ cũng chứa khá nhiều chất béo lành mạnh, nhưng nếu như ăn quá nhiều có thể dẫn tới tăng cân. Chính vì vậy bạn chỉ nên ăn ½ quả bơ mỗi ngày để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.
Tuy nhiên, bơ có chứa hàm lượng calo khá cao. Chính vì vậy, nếu như bạn đang kiểm soát lượng calo thì hãy ăn bơ với những thực phẩm khác ít calo hơn nhé. Ngoài ra, bơ cũng chứa khá nhiều chất béo lành mạnh, nhưng nếu như ăn quá nhiều có thể dẫn tới tăng cân. Chính vì vậy bạn chỉ nên ăn ½ quả bơ mỗi ngày để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.
2. Bữa sáng của Hà Tăng thường có việt quất
Nếu như bạn thường xuyên theo dõi Tăng Thanh Hà sẽ biết trong những bài đăng trên mạng, có nhiều lần cô thể hiện tình yêu với quả việt quất. Với loại quả này, Tăng Thanh Hà thường ăn với yến mạch, bánh mì hoặc với sữa chua để tạo nên những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng.
Bữa sáng cùng quả việt quất của Tăng Thanh Hà.
Trong quả việt quất có chứa rất nhiều vitamin A, C, anthocyanin là một chất có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ da tránh khỏi những tác hại của ánh nắng mặt trời. Những nghiên cứu cho thấy chất anthocyanin có thể ngăn chặn được các phản ứng làm viêm và tổn thương da do tia UV gây ra. Ngoài ra, chất này còn giúp tăng cường đề kháng tự nhiên của da trước ánh nắng. Không chỉ vậy, vitamin C có trong việt quất cũng là một chất chống oxy hóa cực mạnh, giúp bảo vệ da trước tác hại của các gốc tự do, hỗ trợ quá trình sản sinh collagen, giữ cho da luôn được căng mịn và trẻ trung.
Bên cạnh khả năng chống nắng tự nhiên, việt quất còn rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Trong việt quất có chứa nhiều kali, vitamin B6, vitamin C, chất xơ giúp giảm lượng cholesterol ở trong máu. Các nghiên cứu từ Đại học Harvard cho biết phụ nữ ăn 3 phần việt quất mỗi ngày có khả năng giảm tới 32% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ.
Tuy nhiên, với việt quất bạn chỉ nên ăn khoảng 1 cốc mỗi ngày bởi việt quất có thể gây tiêu chảy nếu ăn quá nhiều. Ngoài ra, nếu bạn có vấn đề về đường huyết thì chỉ nên ăn việt quất tươi, không nên ăn việt quất sấy hoặc mứt việt quất. Bên cạnh đó, việt quất cũng rất dễ bị nhiễm thuốc trừ sâu, do vậy khi ăn cần phải rửa kỹ, đặc biệt mỗi khi ăn sống.
Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn cách chống nắng tự nhiên bằng những loại thực phẩm xanh, tốt cho sức khỏe. Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ ngay với bạn bè hoặc người thân của mình nhé.
>>>> Mời bạn tham khảo thêm:
Đây là 3 loại kem chống nắng cho mùa hanh khô tuyệt vời nhất, bạn đã thử chưa?
Có nên dùng phấn phủ sau khi đã bôi kem chống nắng?
Kem chống nắng ngày bôi mấy lần là đủ?
Bên cạnh khả năng chống nắng tự nhiên, việt quất còn rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Trong việt quất có chứa nhiều kali, vitamin B6, vitamin C, chất xơ giúp giảm lượng cholesterol ở trong máu. Các nghiên cứu từ Đại học Harvard cho biết phụ nữ ăn 3 phần việt quất mỗi ngày có khả năng giảm tới 32% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ.
Tuy nhiên, với việt quất bạn chỉ nên ăn khoảng 1 cốc mỗi ngày bởi việt quất có thể gây tiêu chảy nếu ăn quá nhiều. Ngoài ra, nếu bạn có vấn đề về đường huyết thì chỉ nên ăn việt quất tươi, không nên ăn việt quất sấy hoặc mứt việt quất. Bên cạnh đó, việt quất cũng rất dễ bị nhiễm thuốc trừ sâu, do vậy khi ăn cần phải rửa kỹ, đặc biệt mỗi khi ăn sống.
Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn cách chống nắng tự nhiên bằng những loại thực phẩm xanh, tốt cho sức khỏe. Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ ngay với bạn bè hoặc người thân của mình nhé.
>>>> Mời bạn tham khảo thêm:
Đây là 3 loại kem chống nắng cho mùa hanh khô tuyệt vời nhất, bạn đã thử chưa?
Có nên dùng phấn phủ sau khi đã bôi kem chống nắng?
Kem chống nắng ngày bôi mấy lần là đủ?