Bao năm qua, Tăng Thanh Hà luôn khiến nhiều người trầm trồ về nhan sắc như “cải lão hoàn đồng” của mình. Một trong những bí quyết giúp cô có thể trẻ lâu đến như vậy là nhờ duy trì chế độ ăn giàu thực vật. Dưới đây chính là loại quả được Tăng Thanh Hà sử dụng để tăng sinh collagen tự nhiên tốt nhất.
Khi nhắc đến loại trái cây mà Hà Tăng yêu thích, không ít người cho rằng đó là quả bơ. Tuy nhiên, một loại quả khác cũng được ngọc nữ cực kỳ yêu thích đó chính là đu đủ. Không ít lần, Hà Tăng khoe ảnh bữa sáng của mình có loại quả thơm ngon này. Được biết, đây là loại quả giúp tăng sinh collagen tự nhiên rất tốt.
Tăng Thanh Hà khiến nhiều người trầm trồ về nhan sắc
Không chỉ là một nguồn cung cấp collagen tự nhiên đồi dào. Loại quả này còn cung cấp rất nhiều chất có khả năng chống oxy hóa, nhiều vitamin A, C, K, E và những khoáng chất như canxi, kali, phốt pho giúp tăng cường được sự đàn hồi của da, giảm nếp nhăn. Đây chính là yếu tố giúp Hà Tăng duy trì được một làn da mịn màng, đầy sức sống.
Không chỉ vậy, đu đủ còn chứa nhiều enzyme papain – đây là một vũ khí bí mật để chống lại sự lão hóa, hỗ trợ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ được dưỡng chất tốt hơn.
Không chỉ vậy, đu đủ còn chứa nhiều enzyme papain – đây là một vũ khí bí mật để chống lại sự lão hóa, hỗ trợ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ được dưỡng chất tốt hơn.
Tại sao chăm ăn đủ đủ lại giúp tăng sinh collagen tự nhiên?
Thường xuyên ăn đu đủ giúp sản sinh collagen tự nhiên
Chống oxy và ngăn ngừa lão hóa
Trong đu đủ có chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta-carotene, vitamin E và vitamin C. Đây là những chất chống oxy hóa rất tốt, giúp bảo vệ làn da khỏi những tác hại của gốc tự do – nguyên nhân gây ra lão hóa da sớm. Điều này sẽ giúp cho bạn duy trì được một làn da mịn màng và sáng khỏe.
Hỗ trợ tiêu hóa
Nghiên cứu mới đây trên tạp chí Neuro Endocrinology Letters (2005) cho biết đu đủ có thể cải thiện tốt tình trạng khó tiêu và đầy hơi. Chất Enzyme papain trong đu đủ sẽ có tác dụng phân hủy protein trong thức ăn, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, giúp cho cơ thể hấp thụ được chất dinh dưỡng một cách hiệu quả.
Tăng cường sức đề kháng
Trong đu đủ có chứa rất nhiều vitamin A giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi những bệnh nhiễm trùng. Nghiên cứu của The Journal of Nutrition (2009) cho thấy việc bổ sung vitamin A qua thực phẩm sẽ duy trì được chức năng miễn dịch khỏe mạnh.
Trong đu đủ có chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta-carotene, vitamin E và vitamin C. Đây là những chất chống oxy hóa rất tốt, giúp bảo vệ làn da khỏi những tác hại của gốc tự do – nguyên nhân gây ra lão hóa da sớm. Điều này sẽ giúp cho bạn duy trì được một làn da mịn màng và sáng khỏe.
Hỗ trợ tiêu hóa
Nghiên cứu mới đây trên tạp chí Neuro Endocrinology Letters (2005) cho biết đu đủ có thể cải thiện tốt tình trạng khó tiêu và đầy hơi. Chất Enzyme papain trong đu đủ sẽ có tác dụng phân hủy protein trong thức ăn, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, giúp cho cơ thể hấp thụ được chất dinh dưỡng một cách hiệu quả.
Tăng cường sức đề kháng
Trong đu đủ có chứa rất nhiều vitamin A giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi những bệnh nhiễm trùng. Nghiên cứu của The Journal of Nutrition (2009) cho thấy việc bổ sung vitamin A qua thực phẩm sẽ duy trì được chức năng miễn dịch khỏe mạnh.
Đu đủ hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt
Giảm cholesterol
Hạt đu đủ có khả năng làm giảm cholesterol. Trong hạt đu đủ có chứa các hợp chất như flavonoid và polyphenol có khả năng làm giảm mức cholesterol LDL xấu – Đây là một yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tim.
Hạt đu đủ có khả năng làm giảm cholesterol. Trong hạt đu đủ có chứa các hợp chất như flavonoid và polyphenol có khả năng làm giảm mức cholesterol LDL xấu – Đây là một yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tim.
Khi ăn đu đủ cần lưu ý gì?
Mặc dù đu đủ là loại quả có khả năng sản sinh nhiều collagen tự nhiên nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng. Bởi vậy khi ăn đu đủ bạn cần lưu ý những điều sau:
- Không nên ăn quá nhiều: Ăn nhiều đu đủ có thể dẫn tới tình trạng bị vàng da bởi hàm lượng beta-carotene cao. Chính bởi vậy, bạn chỉ nên ăn với một hàm lượng vừa phải, khoảng ½ quả đu đủ mỗi ngày là đã có thể đạt được những hiệu quả mong muốn.
- Không nên ăn khi bụng đói: Vì đu đủ có chứa nhiều enzyme papain nên nếu như bạn ăn khi đói bụng sẽ có hại cho dạ dày, gây cảm giác khó chịu. Bởi vậy, nên ăn đu đủ sau bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa.
- Không nên ăn quá nhiều: Ăn nhiều đu đủ có thể dẫn tới tình trạng bị vàng da bởi hàm lượng beta-carotene cao. Chính bởi vậy, bạn chỉ nên ăn với một hàm lượng vừa phải, khoảng ½ quả đu đủ mỗi ngày là đã có thể đạt được những hiệu quả mong muốn.
- Không nên ăn khi bụng đói: Vì đu đủ có chứa nhiều enzyme papain nên nếu như bạn ăn khi đói bụng sẽ có hại cho dạ dày, gây cảm giác khó chịu. Bởi vậy, nên ăn đu đủ sau bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa.
Duy trì chế độ ăn giàu thực vật giúp trẻ lâu
- Người có vấn đề về tiêu hóa nên thận trọng: Với những người mắc các vấn đề về dạ dày hoặc hệ tiêu hóa như viêm loét dạ dày, nên hạn chế ăn đu đủ vì enzyme papain có thể gây kích thích niêm mạc dạ dày.
- Đu đủ có thể tương tác với một số loại thuốc, đặc biệt là thuốc chống đông máu. Enzyme papain có thể làm tăng tác dụng của thuốc, dẫn đến nguy cơ chảy máu. Nếu bạn đang dùng thuốc, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thêm đu đủ vào chế độ ăn.
- Những người bị bệnh loãng máu nên tránh ăn đu đủ do nó có tính chống đông máu. Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào để chữa bệnh loãng máu hoặc thuốc chống đông máu như aspirin bạn hãy tránh xa đu đủ.
Nhìn chung, để có một làn da và cơ thể khỏe mạnh thì việc ăn uống khoa học là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, bạn hãy duy trì một chế độ ăn lành mạnh để tăng sinh collagen tự nhiên, ngoài ra cần thường xuyên tập thể dục hay yoga nhé.
>>> Xem thêm:
Để có làn da đẹp cần làm gì? Duy trì 2 yếu tố này để có làn da khỏe đẹp đến già
Mách nàng cách chọn son hợp với độ tuổi và tone da
- Đu đủ có thể tương tác với một số loại thuốc, đặc biệt là thuốc chống đông máu. Enzyme papain có thể làm tăng tác dụng của thuốc, dẫn đến nguy cơ chảy máu. Nếu bạn đang dùng thuốc, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thêm đu đủ vào chế độ ăn.
- Những người bị bệnh loãng máu nên tránh ăn đu đủ do nó có tính chống đông máu. Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào để chữa bệnh loãng máu hoặc thuốc chống đông máu như aspirin bạn hãy tránh xa đu đủ.
Nhìn chung, để có một làn da và cơ thể khỏe mạnh thì việc ăn uống khoa học là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, bạn hãy duy trì một chế độ ăn lành mạnh để tăng sinh collagen tự nhiên, ngoài ra cần thường xuyên tập thể dục hay yoga nhé.
>>> Xem thêm:
Để có làn da đẹp cần làm gì? Duy trì 2 yếu tố này để có làn da khỏe đẹp đến già
Mách nàng cách chọn son hợp với độ tuổi và tone da