Nắm lòng kỹ thuật đánh kem che khuyết điểm chuẩn như chuyên gia

  Lớp makeup sẽ không hoàn hảo nếu thiếu đi sự “góp mặt” của kem che khuyết điểm. Bởi đây là bước trang điểm giúp chị em “cứu cánh” những nhược điểm trên gương mặt. Việc biết đến các kỹ thuật đánh kem che khuyết điểm sẽ giúp các nàng nâng cao kỹ năng makeup giống chuẩn như chuyên gia.

  Kỹ thuật đánh kem che khuyết điểm khi makeup

  Kem che khuyết điểm không khó để sử dụng nhưng để thực sự che đi khuyết điểm mà vẫn giữ cho gương mặt sở hữu nét đẹp tự nhiên và thần thái hút hồn thì không phải ai cũng làm được.
  >> Xem thêm: Mẹo makeup mắt khói cho tiệc tối giúp nàng thêm cuốn hút và nổi bật

  Không sử dụng trực tiếp kem che khuyết điểm lên da

  Khi trang điểm rất nhiều người có thói quen tán kem che khuyết điểm ngay trên da nhất là những vùng da không đều màu, vùng da có nhiều khuyết điểm. Việc làm này sẽ khiến lượng kem được sử dụng bị quá nhiều khiến lớp trang điểm trông dày và thiếu tự nhiên.
  Một trong những kỹ thuật đánh kem che khuyết điểm chính là hãy cho sản phẩm này lên mu bàn tay. Sau đó tán đều kem che khuyết điểm với cọ chuyên dụng. Khi lớp kem đã đều màu và mỏng thì thực hiện tán kem chấm tại những vùng có nhược điểm. Bạn nên tán kem bằng cọ thay vì bằng tay vì đôi khi sẽ khiến da bị nhiễm khuẩn do tay không sạch. Hoặc khiến cho phần che phủ bị quá dày gây gây phản cảm.
  kỹ thuật đánh kem che khuyết điểm chuẩn
  Makeup kem che khuyết điểm đúng cách giúp gương mặt thêm tự nhiên

  Nên đánh kem theo hình tam giác

  Trong những cách đánh kem che nhược điểm thì lối kỹ thuật đánh tam giác sẽ đem lại hiệu quả nhiều hơn cả. Thực hiện đánh kem theo các hình tam giác tại các vùng cần hiệu chỉnh như quầng thâm, rãnh nhăn để tạo hiệu quả hơn khi trang điểm.
  Lối đánh tam giác giúp làm tăng độ che phủ của kem che khuyết điểm với những vùng khuyết điểm lớn. Đồng thời làm mờ đi nhược điểm tăng độ sáng và tự nhiên cho gương mặt.
  kỹ thuật đánh kem che khuyết điểm chuẩn
  Đánh kem theo hình tam giác

  Kết hợp dùng thêm phấn phủ với những vùng khuyết điểm lớn

  Khi làn da có quá nhiều khuyết điểm cần che phủ thì bên cạnh kem che khuyết điểm, phấn phủ là sản phẩm bạn nên có và nên dùng. Sự kết hợp giữa hai dòng sản phẩm này sẽ giúp đem lại hiệu quả che phủ tốt hơn.
  Hãy thoa một lớp kem dưỡng lên phần da có khuyết điểm như vùng da mụn. Sau đó thoa thêm một lớp kem che khuyết điểm ở giữa hai lớp phấn phủ để đem lại hiệu ứng che phủ tốt nhất.
  kỹ thuật đánh kem che khuyết điểm chuẩn
  Sử dụng kết hợp phấn phủ

  Thực hiện kích hoạt sản phẩm che khuyết điểm

  Khi trang điểm bạn không nên sử dụng lớp kem đầu tiên ngay cả khi đó là kem che khuyết điểm, cushion hay bất kỳ mỹ phẩm trang điểm nào. Bởi các sản phẩm trang điểm sai khi sản xuất vẫn được sử dụng nên có thể chất kem bên trong dễ bị vỡ và không được đều.
  Chinh vì vậy, hãy kích hoạt kem bằng cách làm đều phần kem bên trong trước khi dùng. Việc làm này vừa giúp kem tán được đều hơn, vừa giúp lớp trang điểm bám bền trên da và không nhanh bị trôi.

  Sử dụng kem che khuyết điểm đúng cho từng vùng da

  Không phải màu kem che khuyết điểm nào cũng phù hợp với từng vùng nhược điểm trên gương mặt. Bởi vậy, tùy thuộc vào màu sắc của khuyết điểm mà các nàng nên lựa chọn màu kem khuyết điểm sao cho phù hợp nhất.
  Để che lấp đi sự ửng đỏ của mụn, các nàng nên dùng kem che khuyết điểm có màu xanh lá để trung hòa màu sắc với làn da. Hãy sử dụng những màu kem che khuyết điểm có tông sáng hơn để che phủ những khuyết điểm quầng thâm, nếp nhăn quanh vùng mắt và phần phía dưới xương lông mày.  Bạn có thể dùng kem che khuyết điểm màu cam hoặc hồng đào để giúp che đi quầng thâm quanh mắt.
  Các nàng có thể dùng cọ hoặc tăm bông để tán kem che khuyết điểm và tuyệt đối không sử dụng tay để tán kem.
  kỹ thuật đánh kem che khuyết điểm chuẩn
  Chọn màu kem phù hợp với màu vùng khuyết điểm
  Che khuyết điểm là bước trang điểm tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu và nắm được kỹ thuật. Bởi vậy, để makeup như một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp các nàng nên bỏ túi ngay những mẹo kỹ thuật đánh kem che khuyết điểm được chia sẻ. Việc làm này vừa giúp gương mặt che đi nhược điểm, thêm phần tự nhiên, rạng rỡ vừa thành thạo và nâng cao kỹ năng của mình.
  TT - Tổng hợp