Mascara là gì? Những điều cần lưu ý khi sử dụng mascara

  Các cô gái thường xuyên trang điểm không lại lẫm gì với món đồ mascara. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng biết mascara là gì, khi nào nên sử dụng,.. Các bạn hãy cùng Juhee Makeup đi khám phá về mascara qua bài viết sau đây nhé.

  Chuốt mascara giúp mắt đẹp hơn
  Mascara giúp cho hàng mi cong vút và quyến rũ.

  Mascara là gì?

  Với sự phát triển của ngành công nghệ makeup, rất nhiều dụng cụ và mĩ phẩm đã ra đời. Một trong số đó phải để đến Mascara. Mascara là công cụ hỗ trợ các bạn gái làm đẹp cho đôi mắt của mình. Bởi vì hầu hết các cô gái đều không có được đôi mắt hút hồn to tròn và lông mi cong. Do đó nếu không makeup đôi mắt trông nhỏ, không có hồi và kém sức lôi cuốn.
  Vậy mascara là gì? Đây chính là 1 công cụ được sử dụng trong ngành make up, trang điểm. Chức năng của loại dụng cụ này là để chuốt mi mắt giúp đôi mắt nổi bật hơn và góp phần giúp hoàn thiện lớp trang điểm. Việc chuốt mascara cho mi mắt giúp làm cong, tăng độ đậm màu, tăng độ dày và định hình cho hàng mi.
  Chuốt mascara giúp mắt đẹp hơn.
  Chuốt mascara giúp mắt đẹp hơn.

  Công dụng của mascara

  Sau khi đã hiểu mascara là gì các bạn cũng cần nắm rõ công dụng của loại dụng cụ này khi tham gia các khóa học trang điểm cá nhân hoặc khóa học trang điểm chuyên nghiệp. Mascara có rất nhiều công dụng khác nhau, tiêu biểu có thể kể đến như sau:
  • Chuốt mi dưới: Mi dưới thường ngắn và mỏng, vì vậy chuốt mascara cho mi dưới sẽ giúp đôi mắt trở nên cuốn hút và tinh tế hơn.
  • Chải lớp nền cho mi: mascara không màu được sử dụng để chải lớp nền cho mi giúp lông mi không bị chụm vào nhau và vón cục.
  • Tôi đậm cho hàng mi bằng cách chải 2 lớp.
  • Giúp cho lông mày trông mượt hơn (nên chọn loại mascara trong suốt).
  • Sử dụng thay thế cho eyeliner.

  Những lưu ý quan trọng khi sử dụng mascara

  Công dụng chính của mascara là làm cho hàng mi trông dày hơn, cong hơn và dài hơn. Góp 1 phần không nhỏ giúp hoàn thiện lớp trang điểm cho các cô gái trở nên quyến rũ và hấp dẫn . Dù các bạn đã hiểu rõ mascara là gì thì trong quá trình sử dụng mascara các bạn cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

  1. Dùng tăm bông và phấn bột để dặm mí mắt

  Mẹo này sẽ giúp cho lớp mascara khi chuốt lên lông mi bám chặt hơn và giúp cho hàng mi trông dày, đều và đẹp hơn.
  mascara là gì
  Dặm phấn bột giúp mascara bám chắc hơn.

  2. Mở mắt to khi chuốt mascara

  Khi thực hiện thao tác chuốt mascara các bạn cần luôn mở to mắt. Việc này sẽ giúp cho quá trình makeup được dễ dàng và không gây tổn thương cho bộ phận giác mạc. Để mắt luôn mở to, có một thủ thuật rất đơn giản nhưng không phải bạn nào cũng biết. Đó là chỉ cần mở miệng thật to, khi đó 2 mắt không bị nhấp nháy và chuốt mascara thuận lợi hơn nhiều.

  3. Không làm nhòe mí mắt

  Khi chuốt mascara nếu không cẩn thận sẽ rất dễ làm cho mascara bị dính lên phần mí mắt và khiến cho mí nhòe và hỏng lớp makeup trước đó. Để khắc phục, các bạn chỉ cần sử dụng 1 tấm card visit bỏ đi hoặc là 1 chiếc thìa nhựa để lên trên hàng mi mắt. Toàn bộ phần mực của mascara dư thừa sẽ bám lên thìa hoặc card visit.
  Mở to mắt khi chuốt mascara.
  Mở to mắt khi chuốt mascara.

  4. Đình hình giúp đôi mui cong vút, dày đẹp

  Chuốt mascara xong các bạn nên sử dụng thêm mascara trong suốt không màu để chuốt thêm 1 lượt nữa. Nó sẽ giúp định hình cho toàn bộ lớp mascara và giúp cho mascara không bị nhòe, lâu trôi. Các này rất thích hợp khi trang điểm cô dâu, trang điểm dự tiệc trang điểm chụp kỷ yếu.
  Sử dụng mascara trong suốt định hình cho hàng mi
  Sử dụng mascara trong suốt định hình cho hàng mi.

  5. Chọn mascara phù hợp

  Không những hiểu mascara là gì, các bạn còn cần biết loại mascara nào phù hợp với mình. Hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng và tài chính các bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp nhất với mình.
  Chọn mascara phù hợp nhu cầu sử dụng
  Chọn mascara phù hợp nhu cầu sử dụng.

  6. Xem hạn sử dụng

  Mascara cũng có hạn sử dụng. Trung bình tuổi thọ của 1 cây mascara từ 3 đến 5 tháng. Nếu hết hạn sử dụng mascara vẫn còn các bạn cũng nên bỏ đi và có thể tận dụng lại cây chổi để chuốt mày. Nên rửa sạch để loại bỏ phần mascara bám vào.
  Dùng lại mascara cũ để chải mày
  Dùng lại mascara cũ để chải mày.

  7. Tẩy trang mascara

  Cuối ngày, các bạn cần tẩy trang để loại bỏ toàn bộ lớp makeup trước khi đi ngủ. Tất nhiên cũng cần tẩy trang cho phần lông mi. Bởi vì nếu mascara trên mi không được làm sạch hoặc làm không sạch lâu dẫn sẽ khiến cho lông mi bị tổn thương, có thể rơi vào mắt và làm tổn thương mắt.
  Để chăm sóc đôi mắt và lông mi của mình, bạn gái cần phải tẩy trang trước khi đi ngủ, nhất là khi đã có sử dụng mascara.
  Mascara là gì
  Tẩy trang trước khi đi ngủ.
  Sau khi đã hiểu mascara là gì, công dụng và lưu ý khi sử dụng các bạn cũng cần chăm sóc cho hàng mi của mình thật tốt. Nên dưỡng mi hàng ngày bằng dầu oliu, dầu dừa,… Nó sẽ giúp mi dài và mượt hơn.
  >> Xem thêm: cách làm dài mi cấp tốc
  TT - Tổng hợp