Học trang điểm chuyên nghiệp xong bạn có thể làm gì?

  Sau khi học trang điểm chuyên nghiệp xong cơ hội việc làm của bạn có rộng mở hay không? Bạn có thể chọn cho mình những công việc nào khi đã có nghề trong tay?


   

  Đi cùng sự phát triển của xã hội, nghề makeup được trọng dụng, theo đó từ khóa “học trang điểm” cũng trở thành top tìm kiếm. Rất nhiều các bạn trẻ đã quyết định hướng phát triển riêng cho mình thay vì bước chân vào cổng trường đại học thì chuyển qua học nghề và làm giàu, xây dựng danh tiếng từ nghề của mình. Học trang điểm chuyên nghiệp xong bạn có thể làm gì?

  Học trang điểm chuyên nghiệp xong bạn có thể làm gì

  Chuyên gia trang điểm makeup artist 

  Đây là vị trí mà bất kỳ một người làm trang điểm chuyên nghiệp nào cũng mong muốn, bởi vì bạn vừa có danh tiếng, quyền lực và tiền. Những để vươn lên được vị trí này thì bạn cần có được rất nhiều các kỹ năng, tài năng, óc sáng tạo, quan hệ, giao tiếp và cả sự may mắn…

  Tại sao nên học trang điểm cá nhân, chuyên nghiệp tại Juhee Makeup?

  Makeup artist không chỉ cần biết trang điểm đẹp, mà còn cần sự sáng tạo để đưa ra những phong cách trang điểm mới, những kỹ thuật đặc biệt giúp cho nghệ sĩ tỏa sáng nhất với phong cách hay hình tượng đang theo đuổi. Khách hàng là những người nổi tiếng nên cũng cần cách phục phụ đặc biệt hơn, tuân theo những quy tắc nhất định.

  Học trang điểm chuyên nghiệp xong bạn có thể làm gì

  Ở Việt Nam ở vị trí chuyên viên trang điểm makeup artist hiện không có quá nhiều. Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy được những cái tên rất quen thuộc và họ thường rất có tiếng nói trong nghề. Khi đã vươn đến tầm cỡ này thì bạn có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân, tiếp xúc makeup cho các ngôi sao nổi tiếng trong nước, thậm chí ở nước ngoài.

  Chuyên viên trang điểm show diễn thời trang, sự kiện… thương hiệu

  Chuyên viên trang điểm phục vụ cho các sự kiện, show diễn thời trang, các chương trình truyền hình… đòi hỏi nhiều kỹ năng của người làm nghề. Chuyện bạn cần có kinh nghiệm, có tay nghề cao thì điều mà tất cả những người được gọi chuyên viên makeup đều phải có.

  Học trang điểm chuyên nghiệp xong bạn có thể làm gì

  Khi phục vụ cho các sự kiện thương hiệu bạn cần có cường độ làm việc cao, tỉ mỉ, tinh thần làm việc nhóm và đặc biệt tuân theo những kỷ luật nhất định. Bạn không làm việc độc lập, bạn có cả một ekip đi cùng, nếu bạn làm sai sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người, đôi khi cả sự kiện, buổi buổi diễn. 

  Trang điểm tự do

  Nghề trang điểm tự do dành cho những người có đầu óc kinh doanh, phát triển cửa hàng thông qua nhiều mô hình khác nhau. Người trang điểm cần nhiều rất nhiều kỹ năng, bên cạnh yếu tố tay nghề thì cần sử dụng đến quan hệ, mạng xã hội, hoạt động kinh doanh… tầng bước xây dựng cơ ngơi ngày một lớn mạnh cho bản thân mình.

  Học trang điểm chuyên nghiệp xong bạn có thể làm gì

  Công việc của một thợ trang điểm tự do cũng rất đa dạng, phong phú. Hàng ngày bạn sẽ tiếp xúc với những đối tượng khách hàng khác nhau, đến từ nhiều ngành nghề, nhiều tính cách… Yêu cầu của những đối tượng khách không quá khắt khe, khó tính và yêu cầu kỹ thuật cao cấp tuy nhiên bạn cần có sự linh động để có được cách make up phù hợp.

  Chuyên viên trang điểm tại các salon, spa, studio...

  Đây là công việc phù hợp dành cho những người vừa mới tốt nghiệp khóa trang điểm chuyên nghiệp. Bạn không cần nhiều kỹ năng, trình độ cũng không yêu cầu quá cao siêu. Chỉ cần bạn biết các kỹ thuật makeup cơ bản, cộng thêm thái độ làm việc tốt, cần cù sẽ được nhận.

  Học trang điểm chuyên nghiệp xong bạn có thể làm gì

  Bạn sẽ được làm việc với các chuyên viên cao cấp hơn, các bác sĩ thẩm mỹ để giúp khách hàng định hình phong cách, xây dựng phong cách cá nhân. Đây là môi trường giúp bạn phát triển bản thân, hoàn thiện kỹ năng makeup lên một tầm cao mới. Thu nhập ổn định, không quá cao nhưng cũng nằm trong top nghề có thu nhập tốt. 

  Chuyên viên trang điểm sân khấu 

  Công việc của một chuyên viên trang điểm sân khấu cũng bận rộn, yêu cầu nhịp độ làm việc cao và mức thu nhập cũng thuộc top cao. Bạn có thể thấy được nó có phần nào đó gần tương tự như chuyên viên trang điểm các show thời trang, sự kiện thương hiệu… Tuy có chút khác biệt nhưng có phần nào đó tính chất công việc lại giống nhau.

  Học trang điểm chuyên nghiệp xong bạn có thể làm gì

  Khi làm chuyên viên trang điểm sân khấu kịch, điện ảnh bạn cần các kỹ năng trang điểm tạo hình nhân vật. Đây là nghề có lợi thế cho những người có sở trường trang điểm hóa trang. Bạn cần có sự nghiên cứu về tính cách, tâm lý, nội tâm của nhân vật để đưa ra những tạo hình giống nhất, toán lên được hình tượng của diễn viên: sang trọng ra sang trọng, đài cát, đánh đá, năng động hay ác… cần được thể hiện ra rõ nhất.

  Khi làm trong lĩnh vực này bạn sẽ có mức thu nhập không hề thấp, tuy nhiên nó lại phụ thuộc vào dự án mà bạn tham gia. Các dự án phim điện ảnh thường kéo dài, bạn phải di chuyển cùng đoàn phim, thời gian, giờ giấc cũng không cố định...

  Học trang điểm chuyên nghiệp xong bạn có thể làm gì

  Nghề nghiệp đôi khi còn là duyên phận của mỗi người, có người chọn nghề nhưng cũng có người nghề chọn. Nhưng dù sao cũng thấy được con đường rộng mở của những người học trang điểm chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Juhee Makeup thông qua số hotline 097.338.4466 -  093.798.4466, để đăng ký các lớp học makeup chuyên nghiệp và cá nhân được giải dạy bởi những chuyên viên trang điểm hàng đầu của chung tôi.

  >>> Tại sao nên học trang điểm cá nhân, chuyên nghiệp tại Juhee Makeup?

  PM - Tổng hợp