Có nên theo đuổi nghề trang điểm lâu dài?

  Trong những năm gần đây, nghề trang điểm đang trở thành một xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích và mong muốn theo đuổi. Vậy liệu có nên theo đuổi nghề trang điểm lâu dài? Hãy cùng Juhee Makeup đi tìm câu trả lời với những thông tin bổ ích dưới đây.

  Thực trạng nghề trang điểm hiện nay

  Trong xã hội hiện đại, trang điểm đã trở thành một ngành nghề có vị thế trong xã hội. Makeup đã giúp đánh dấu nhiều tên tuổi nổi tiếng trên thế giới và đem lại nguồn thu nhập cao cho người lao động.
  Tại nhiều nước trên thế giới, makeup đã trở thành một trong những ngành nghề được đào tạo như những môn học chính quy tại Việt Nam. Những show diễn thời trang đình đám với đội ngũ makeup hùng hậu. Đem đến cho mọi người góc nhìn hoàn toàn khác về thời trang, làm đẹp và makeup.
  >> Xem thêm: Làm thế nào cho mặt hết mốc sau khi trang điểm?
  Có nên theo đuổi nghề trang điểm lâu dài
  Makeup tại các show diễn lớn
  Sau mỗi show diễn, sự kiện mức thu nhập đem lại cho mỗi chuyên gia trang điểm thường rất cao. Tùy thuộc vào chất lượng và quy mô của từng show diễn.
  Khác với những show diễn có quy mô hoành tráng trên thế giới, các show diễn, sự kiện tại thị trường trong nước thường có quy mô nhỏ hơn. Tuy nhiên, chất lượng mỗi show diễn thường được đánh giá rất cao về độ chỉn chu. Trong đó, không thể bỏ qua sự góp sức của các makeuper.
  Ở mức độ thấp hơn, nghề trang điểm tại Việt Nam còn được ứng dụng trong một số công việc như: chuyên gia makeup tại các ảnh viện áo cưới, trang điểm tự do, dạy makeup tại các trung tâm,…Tất cả các công việc đều tạo ra nguồn thu nhập khá ổn định.
  Có nên theo đuổi nghề trang điểm lâu dài
  Nhận makeup cho khách hàng
  Với những kiến thức được trang bị và vốn thu nhập bạn có thể mở các cửa hàng trang điểm, nhận trang điểm hoặc mở spa,…Đây đều là những công việc đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho mỗi học viên.

  Nên hay không theo đuổi nghề trang điểm lâu dài?

  Với những người có đam mê và thực sự muốn theo đuổi nghề makeup thì việc học trang điểm sẽ là vô cùng dễ dàng. Nếu bạn còn đang phân vân liệu có nên theo đuổi nghề trang điểm lâu dài không? Thì câu trả lời chính xác là có. Bởi một số lý do sau:

  Thời gian đào tạo ngắn

  Tùy vào từng khóa học mà thời gian đào tạo makeup sẽ có độ dài ngắn khác nhau. Thông thường một khóa học makeup chuyên nghiệp đủ để hành nghề sẽ từ 6 tháng – 1 năm. Các khóa học makeup có thời gian đào tạo ngắn với thời gian học linh động theo từng cá nhân học viên. Để học viên chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian.
  Có nên theo đuổi nghề trang điểm lâu dài
  Thời gian đào tạo ngắn nhưng chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo

  Nội dung giảng dạy của khóa học

  Mỗi khóa học makeup tại các trung tâm thường không dập khuôn và luôn cập nhật những xu hướng makeup mới nhất để giảng dạy cho học viên. Việc đào tạo học viên sẽ đi kèm việc truyền thụ kiến thức, kỹ năng lý thuyết. Kết hợp với thực hành trang điểm để giúp học viên tiếp thu bài nhanh chóng và ứng dụng được vào công việc.

  Chi phí đào tạo phù hợp

  Nếu như các khóa học, đào tạo nghề trong 3-4 năm thường có mức học phí từ 200 – 300 triệu đồng/người. Thì một khóa học makeup chuyên nghiệp chỉ có giá giao đọng từ 8 – 50 triệu đồng. Đây là mức giá vô cùng rẻ và thấp hơn rất nhiều so với các khóa đào tạo ngành nghề khác.

  Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

  Sau mỗi khóa học makeup chuyên nghiệp, học viên đã được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành các chuyên viên trang điểm tại các sự kiện, show diễn thời trang,…
  Có nên theo đuổi nghề trang điểm lâu dài
  Cơ hội nghề nghiệp sau mỗi khóa học
  Điều thành công nhất của một người theo đuổi đam mê makeup chính là trở thành các chuyên gia về makeup. Việc trở thành một Makeup Artist chính là bước ngoặt đánh dấu sự thành công trong sự nghiệp theo đuổi nghề trang điểm và con đường mà bạn đã chọn.
  Bạn cũng có thể trở thành các chuyên viên makeup uy tín và có cơ hội cải thiện nguồn thu nhập với việc lựa chọn mở tiệm makeup, tiệm áo cưới, spa,…Ngoài ra, khi đã đủ kiến thức các nàng cũng có thể trở thành người truyền thụ và chia sẻ kiến thức về makeup cho các học viên. Bằng việc trở thành các giáo viên đứng lớp đầy chuyên nghiệp.
  Có nên theo đuổi nghề trang điểm lâu dài
  Trang điểm cho cô dâu
  Hi vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ, Juhee Makeup đã giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất cho băn khoăn “Có nên theo đuổi nghề trang điểm lâu dài”? Đừng chần chờ, mà hãy tự tin theo đuổi đam mê trở thành một Makeup Artist của mình.
  TT - Tổng hợp