Cách vẽ chân mày ngang đẹp tự nhiên bằng chì siêu dễ cho các cô gái mới học makeup

  Chân mày ngang đang là xu hướng lựa chọn của giới trẻ hiện nay. Cách vẽ chân mày ngang không khó nhưng không phải bạn gái nào cũng biết cách vẽ. Bởi kiểu chân mày này có nhiều cách biến tấu khác nhau phù hợp với từng dáng khuôn mặt. Để tự tin đi chơi, đi dự tiệc, đi chơi Tết,… với nét duyên dáng của mình các cô gái nhớ vẽ chân mày cho mình nhé.

  Trong bài viết này, trung tâm đào tạo makeup số 1 tại Hà Nội, Juhee Makeup sẽ chỉ các bạn cách vẽ chân mày ngang thật đơn giản. Các bạn có thể áp dụng để đi chơi trong dịp Tết nguyên đán sắp tới nhé.
  Cách vẽ chân mày ngang

  Cách vẽ chân mày ngang đẹp tự nhiên bằng chì

  Muốn vẽ được chân mày ngang chuẩn và đẹp có nhiều cách để xác định điểm chuẩn khi vẽ. Việc sử dụng chì để vẽ chân mày là cách phổ biến nhất và cũng dễ nhất dành cho cách bạn mới học makeup. Chân mày đẹp và tự nhiên sẽ giúp tôn lên những đường nét trên trên gương mặt.
  Cách vẽ chân mày ngang như sau:

  B1: Chọn màu vẽ chân mày

  Bước đầu tiên các bạn cần phải làm là lựa chọn màu để vẽ chân mày. Màu sắc  của chân mày quyết định 30% thành công của việc vẽ chân mày. Các bạn nên chọn chân mày theo màu tóc và màu da để được tự nhiên nhất.
  • Chọn màu chì kẻ chân mày theo màu tóc: Các dễ nhất để chọn màu chân mày là chọn màu dựa vào màu tóc. Các bạn có thể chọn tone màu sáng hơn màu tóc 1 tone sẽ giúp chân mày vừa đẹp vừa tự nhiên. Không nên dùng màu chì quá khác biệt sẽ khiến gương mặt mất đi vẻ đẹp tự nhiên và trông kỳ quặc.
  • Chọn màu chì theo màu da: Ngoài chọn màu chì theo màu tóc các bạn cũng cần chú ý chọn màu phù hợp với màu da của mình để tổng thể gương mặt được hài hòa nhất. Không nên chọn màu chì tương phản màu da. Nó sẽ gây ra hiệu ứng tiêu cực và làm hỏng lớp makeup.
  Cách vẽ chân mày ngang

  B2: Tỉa chân mày

  Cách vẽ chân mày ngang thành công phụ thuộc rất nhiều vào việc tỉa tót và chải chuốt. Đối với những bạn sở hữu sẵn chân mày rậm rạp và phần đuôi xòe, bản dày sẽ khó hơn khi vẽ. Do đó các bạn cần tỉa chân mày gọn gàng lại. Nó sẽ giúp cho gương mặt trở nên thanh thoát và thần thái hơn.
  Để tỉa chân mày các bạn có thể dùng dao cạo, nhíp hoặc sáp wax. Việc dùng dao và sáp sẽ làm gọn lông mày nhanh chóng hơn so với dùng nhíp. Tuy nhiên, nhíp sẽ giúp làm gọn sạch các sợi lông mọc lung tung.
  Cách tỉa lông mày là các bạn dùng lược chải mày chải các sợi lông hướng lên. Tiếp theo dùng dao hoặc wax để loại bỏ những sợi lông mày thừa ra bên ngoài khuôn. Cắt đi những sợi mọc không thẳng hàng đến khi nào vừa ý thì thôi. Sau đó chải mày ở 45 độ và tiếp tục tỉa cho gọn gàng.
  Cách vẽ chân mày ngang
  Cuối cùng lại dùng lược chải hướng xuống phía dưới 1 lần lữa và tiến hành cắt những sợi lông không mọc đúng hướng. Làm như vậy chân mày sẽ dễ tạo khuôn và vẽ màu hơn.

  B3: Xác định dáng chân mày

  Cách vẽ chân mày ngang là cần xác định được dáng chân mày phù hợp với gương mặt nhất. Muốn xác định và tạo khuôn chuẩn các bạn cần làm như sau:
  Đặt bút tạo thành 1 đường thẳng chạy từ đầu mắt xuống đến cánh mũi rồi đánh dấu điểm giao với đầu chân mày. Đây cũng chính là điểm đầu để vẽ chân mày.
  Tiếp theo các bạn cần xác định đuôi của chân mày. Đặc bút tạo thành góc 45 độ với đường thẳng kẻ từ đầu mắt đến cánh mũi. Tiếp theo đánh dấu giao điểm của đường chéo 45 độ này với đường ngang kẻ từ đầu chân mày sang. Đó chính là đuôi của chân mày.
  Trong trường hợp các bạn muốn vẽ chân mày ngang kiểu Hàn Quốc chẩn thì không cần tìm đỉnh chân mày. Nhưng muốn có mày tự nhiên và hơi cong thì nên xác định thêm vị trí này. Đỉnh của chân mày nằm ở 2/3 của chiều dài đường kẻ tử đầu chân mày. Hoặc các bạn có thể đặt bút từ điểm giao ở cánh mũi đi qua con người. Đỉnh chân mày chính là điểm giao với chân mày.
  Cách vẽ chân mày ngang
  Sau khi đã xác định được các điểm vẽ chân mày các bạn dựng khuôn chân mày. Dùng chì màu nâu để nối các điểm đã xác định với nhau. Có thể tùy chỉnh độ dày, mỏng và dài của chân mày theo sở thích của mình. Đường kẻ khuôn chỉ nên nhạt và mỏng. Sau đó tiếp tục thực hiện với bên còn lại.

  B4: Tô màu cho chân mày và hoàn thiện

  Bước cuối cùng trong cách vẽ chân mày ngang là các bạn dùng chì kẻ mày với màu đã chọn trước đó để tô vào trong lòng khuôn chân mày. Lưu ý tô đậm và sắc nét ở phần đuôi rồi tán ngược lại về phần đầu. Làm như vậy chân mày trông được tự nhiên nhất.
  Sau cùng các bạn dùng kem che khuyết điểm, tăm bông để chỉnh lại những phần bị lem ra bên ngoài giúp chân mày thêm phần sắc sảo. Các bạn cũng dùng thêm mascara chuốt mày để giúp chân mày giữ dáng lâu hơn.
  Cách vẽ chân mày ngang rất đơn giản phải không nào các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.
  >> Xem thêm: Các kiểu chân mày ngang đẹp
  TT - Tổng hợp.