Cách trang điểm cho cánh mũi nhỏ lại xinh như sao Hàn

  Hầu hết phụ nữ Việt có dáng mũi không đẹp, mũi tẹt, mũi thấp, đầu mũi to,… Đặc biệt trong số số lượng phụ nữ có cánh mũi rộng không thon gọn chiếm tỷ lệ khá lớn. Thay vì áp dụng phương pháp phẫu thuật đau đớn, các chị em có thể áp dụng cách trang điểm cho cánh mũi nhỏ lại để tự tin tỏa sáng ở bất cứ nơi đâu.

  Không để các bạn chờ lâu hơn nữa, hôm nay Juhee Makeup sẽ mách các bạn cách làm biến mất cánh mũi rộng và to.

  Cách trang điểm cho cánh mũi nhỏ lại bằng đánh highlight và tạo khối cho vùng mũi

  cách trang điểm cho cánh mũi nhỏ lại
  Tạo khối và đánh highlight giúp mũi thon gọn hơn.
  Phương pháp tạo khối và đánh highlight trong makeup lợi dụng các điểm sáng tối trên da giúp thu nhỏ cánh mũi và giúp mũi được thon gọn hơn. Dù nhìn ở góc độ nào thì chiếc mũi to trước đó cũng đều đã trở nên nhỏ gọn hơn rất nhiều.
  Đối với cách trang điểm cho cánh mũi nhỏ lại này các bạn cần có kỹ năng makeup tốt. Nếu chưa biết makeup các bạn nên tham gia 1 khóa học makeup cá nhân. Hoặc nếu bạn muốn theo nghề makeup có thể học khóa học trang điểm chuyên nghiệp. Đối với các bạn mới chân ướt chân ráo vào nghề có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

  Bước 1: Chọn các sản phẩm phù hợp

  Các bạn có thể chọn phấn hoặc kem tạo khối, đánh highlight tùy theo khả năng của mình. Tuy nhiên nên chọn các loại phấn lì và tránh chọn loại có nhũ. Tiếp theo chọn màu của phấn/kem sáng hoặc tối hơn so với tông da từ 2 đến 3 tông.
  cách trang điểm cho cánh mũi nhỏ lại
  Chọn sản phẩm tạo khối và đánh highlight cho phù hợp.
  Ngoài ra, khi chọn kem/phấn các  bạn cần chú ý đến màu da mình thuông tông lạnh hay tông ấm. Chọn đúng tông màu kem sẽ giúp khuôn mặt trở nên tự nhiên hơn.
  cách trang điểm cho cánh mũi nhỏ lại
  Chọn chổi và các dụng cụ khác khi makeup.

  Bước 2: Chọn đúng dụng cụ và chổi

  Nếu bạn sử dụng phấn thì cần chọn loại chổi có đầu lông thật mềm. Đối với dạng kem thì đầu lông nên cứng hơn. Để đánh highlight cho mũi các bạn cần sử dụng chổi vát góc hoặc sử dụng mút thay thế nếu thấy mút thuận tiện hơn.
  cách trang điểm cho cánh mũi nhỏ lại
  Có thể sử dụng mút để thay thế cho chổi.

  Bước 3: Đánh kem lót và kem nền

  Trước khi tạo khối và đánh highlight giúp làm cánh mũi nhỏ lại các bạn cần sử dụng kem lót và kem nền để có được lớp nền hoàn hảo, che bớt đi một số khuyết điểm trên da.

  Bước 4: Đánh highlight

  Cách trang điểm cho cánh mũi nhỏ lại là sử dụng phấn highlight và chổi vát đầu để tạo 1 đường thẳng chạy dọc theo sống mũi. Đường này cần vẽ mỏng và nhỏ và không được lượn theo đầu mũi.
  cách trang điểm cho cánh mũi nhỏ lại
  Bắt đầu tiến hành đánh highlight.
  Sau đó bỏ chổi vát qua 1 bên và dùng mút hoặc chối tán để tán nhẹ nhàng phấn bắt sáng sang 2 bên sống mũi và cánh mũi. Nhớ chỉ làm mờ đi đường phấn vừa vẽ chứ không tán để highlight lan rộng.
  cách trang điểm cho cánh mũi nhỏ lại
  Tán đều phấn.
  Sau đó các bạn sử dụng phấn tối màu hơn để giúp mũi thon gọn hơn. Dùng chổi vát sẽ shadow từ khóe mắt cho đến lỗ mũi và tán đều phấn.
  cách trang điểm cho cánh mũi nhỏ lại
  Đánh phấn tối màu là cách trang điểm cho cánh mũi nhỏ lại.
  Trong trường hợp mũi dài các bạn nên đánh shadow cho chóp mũi để trông mũi ngắn hơn. Tán phấn ngược lên giúp thu gọn mũi và giúp mũi nhỏ hơn.
  cách trang điểm cho cánh mũi nhỏ lại
  Đánh bóng cho chóp mũi.
  Nếu đầu mũi to nên dùng phấn tối màu đánh từ khóe mắt qua lỗ mũi để tạo thành chữ U. Nhỡ vẽ sao cho bề rộng của chữ U bằng bề rộng sóng mũi.
  cách trang điểm cho cánh mũi nhỏ lại
  Vẽ hình chữ U giúp đầu mũi nhỏ hơn.

  Bước 5: Tạo khối cho mũi

  Bước này sẽ giúp mũi trông thẳng hơn và giảm cảm giác mũi to so với thực tế. Các bạn chỉ cần thực hiện tạo khối tương tự ở bước đánh highlight và dừng đúng ở gốc mũi. Nếu không mũi sẽ không đẹp.
  cách trang điểm cho cánh mũi nhỏ lại
  Tạo khối cho mũi.
  Sau đó các bạn dùng chổi mềm để tán phấn shadow và highlight để làm mờ đi những đường lằn. Tiếp tục tán phấn tối màu từ mũi ra 2 cạnh bên để tạo sự tự nhiên nhất. Nếu đánh shadow ở chóp mũi các bạn nhớ xoay chổi để nó đều màu hơn.
  cách trang điểm cho cánh mũi nhỏ lại
  Sử dụng chổi mềm tán phấn tối màu.
  cách trang điểm cho cánh mũi nhỏ lại
  Dùng chổi lớn loại bỏ phấn thừa.
  Ngoài phương pháp đánh highlight và tạo khối các bạn có thể thay đổi sự chú ý của người đối diện với mũi bằng cách nhấn vào môi, mắt, tóc, phụ kiện đi kèm,…
  Với cách trang điểm cho cánh mũi nhỏ lại trên các bạn sẽ khắc phục được nhược điểm trên gương mặt của mình. Chúc các bạn luôn tự tin và ngày càng makeup giỏi.
  >> Xem thêm: hướng dẫn chọn thợ trang điểm cô dâu giỏi
  TT - Tổng hợp