Trang điểm mắt một mí thành hai mí dễ như ăn kẹo

  Nhiều bạn gái rất tự tị khi sở hữu đôi mắt một mí Hàn Quốc vì nó không được to tròn và long lanh như các bạn mắt 2 mí. Đừng lo lắng, Juhee Makeup sẽ giúp các bạn có được đôi mắt to tròn đẹp hút hồn bằng cách trang điểm mắt một mí thành hai mí. 

  Nhiều bạn gái rất tự tị khi sở hữu đôi mắt một mí Hàn Quốc vì nó không được to tròn và long lanh như các bạn mắt 2 mí. Đừng lo lắng, Juhee Makeup sẽ giúp các bạn có được đôi mắt to tròn đẹp hút hồn bằng cách trang điểm mắt một mí thành hai mí.
  Mắt một mí được cho là khuyết điểm trên khuôn mặt của các cô gái. Tuy nhiên, mọi khuyết điểm đều có thể khắc phục được bằng trang điểm. Và mắt một mí cũng vậy. Dưới đây là các bước biến mắt một mí thành mắt hai mí.

  Hướng dẫn trang điểm mắt một mí thành hai mí

  1. Dán kích mí để biến mắt một mí thành hai mí

  Việc đầu tiên muốn biến mắt một mí thành mắt hai mí các bạn cần phải sử dụng đến 1 loại phụ kiện đó là kích mí. Nó sẽ giúp 2 mí trở lên to và rõ ràng hơn. Sử dụng kích mí sẽ không cần phải nhờ đến dao kéo và được nhiều tín đồ làm đẹp lựa chọn, vừa tiện lợi, vừa rẻ lại không đau đớn.
  Chỉ cần vài thao tác rất đơn giản bạn đã hoàn thành xong bước đầu tiên trang điểm mắt một mí thành hai mí.
  Lưu ý: dán mí trước khi dùng kem lót để đánh lên bầu mắt và không nên bóc ra dán lại nhiều lần.
  Trang điểm mắt một mí thành hai mí

  2. Đeo lens cho mắt

  Người mắt một mí muốn có được đôi mắt to tròn và long lanh thì hãy đeo lens. Đây là 1 trong các phương pháp đơn giản nhất hiện nay được các cô gái áp dụng bên cạnh việc makeup, dán mí hay uốn mi,...
  Đeo lens không khó mà còn rất dễ thực hiện. Ngoài ra, lens còn có nhiều màu sắc cho các bạn lựa chọn để thể hiện những phong cách khác nhau.

  3. Áp dụng phong cách “Gradient” khi đánh phấn mắt

  Trong cách trang điểm mắt một mí thành hai mí các bạn cần phải lưu ý đến phần đánh phấn mắt. Đầu tiên sử dụng phấn mắt màu sáng để đánh phần sát với chân mày. Tiếp theo dùng đến phấn màu ra để đánh ở phần 2 mí. Cách làm này sẽ giúp cho đôi mắt một mí trở lên to, có chiều sâu và sắc nét hơn.
  Trang điểm mắt một mí thành hai mí
  4. Kẹp mi
  Một bước quan trọng khác để có đôi mắt một mí to tròn và quyến rũ là kẹp mi. Đây là việc rất quan trọng và không thể thiếu khi trang điểm mặt. Bạn nên dùng loại kẹp mi phù hợp với mắt mình.
   Trang điểm mắt một mí thành hai mí
  Kẹp mi phù hợp sẽ giúp kẹp được mi từ đầu đến đuôi mắt và loại kẹp phù hợp nhất với mắt một mí là kép có độ cong vừa phải. Vì như vậy nó mới phù hợp với các cô nàng mắt 1 mí và không kẹp sót bất kỳ sợi mi nào.
  Trang điểm mắt một mí thành hai mí sẽ cần kỳ công hơn. Khi kẹp mí các bạn nên thực hiện nhiều lần. lần đầu là kẹp sát chân mi giữ trong vài giây, lần chuyển ra kẹp phần giữa mi và kết thúc nhẹ nhàng ở phía đầu mi.

  5. Kẻ mắt nhẹ nhàng

  Đối với các cô nàng mắt một mí khi kẻ mắt cần thực hiện thật nhẹ nhàng. Nếu kẻ quá dày sẽ làm cho mắt bị thô và trông nhỏ đi.
  Trang điểm mắt một mí thành hai mí
  Cùng cần tránh tô đậm khiến cho người đối diện nhận ra khuyết điểm của đôi mắt. Kẻ 1 đường mảnh và kéo dài hơn 1 chút so với đôi mắt và sau đó là vuốt cong để tạo được sự mềm mại.
  Trang điểm mắt một mí thành hai mí với eyeliner là tuyệt kĩ được nhiều cô gái áp dụng. Nó cũng giúp cho đôi mắt sắc sảo và khuôn mặt thần thái hơn.

  6. Kẻ viền mắt dưới bằng chì trắng

  Trang điểm mắt một mí thành hai mí
  Đối với các bạn mắt một mí nên sử dụng chì để kẻ mí mắt. Dù mắt một mí nhỏ nhưng bạn cũng không nên lạm dụng quá mức vì nó sẽ phản tác dụng làm mắt trở lên nhỏ đi. Chì màu trắng kẻ mí dưới là lựa chọn hoàn hảo nhất trong trường hợp này.

  7. Đánh Highlight cho hốc mắt

  Và thật thiếu sót nếu bạn không đánh highlight cho vùng hốc mắt. Cách làm này sẽ giúp cho mắt một mí của các cô gái có độ sâu hơn và thậm chí là tạo được hiệu ứng vùng quầng thâm phía dưới mắt được sáng lên.
  Trang điểm mắt một mí thành hai mí
  Các bạn có thể dùng highlight dạng kem hoặc dạng phấn nhưng nhớ chọn màu có tông sáng hơn so với màu da như: màu ngọc trai và nhấn nhá theo hình chữ V giúp đôi mắt long lanh hơn.

  8. Chăm chút cho chân mày

  Trang điểm mắt một mí thành hai mí không thể thiếu phần kẻ chân mày. Nó góp phần không nhỏ giúp mắt các nàng nổi bật hơn. Chỉ cần dùng chì kẻ viền theo khung chân mày có sẵn rồi dùng mascara chuốt nhẹ để tạo thành nếp. Nhớ chọn màu chì và màu mascara không quá lệch tông so với màu tóc.
  Trang điểm mắt một mí thành hai mí
  Và cuối cùng là dùng mascara chuốt mi để đôi mắt nổi bật nhất.
  Juhee Makeup đã hướng dẫn các bạn cách trang điểm mắt một mí thành hai mí. Chúc các bạn gái thực hiện thành công.
  TT - Tổng hợp