​Cách trang điểm cô dâu mặt dài vừa đẹp vừa sang

  So với khuôn mặt tròn thì những cô dâu sở hữu khuôn mặt dài dễ dàng lựa chọn phong cách trang điểm hơn. Khuôn mặt dài thường có đường nét thanh thoát và dễ che được khuyết điểm. Cùng tham khảo một vài bí quyết trang điểm cô dâu mặt dài ngay sau đây nhé.

  So với khuôn mặt tròn thì những cô dâu sở hữu khuôn mặt dài dễ dàng lựa chọn phong cách trang điểm hơn. Khuôn mặt dài thường có đường nét thanh thoát và dễ che được khuyết điểm nhờ lựa chọn phong cách trang điểm phù hợp. Cùng tham khảo một vài bí quyết trang điểm cô dâu mặt dài biến khuôn mặt tròn hơn, dễ thương hơn và đẹp hơn ngay sau đây nhé.

  Chia sẻ cách trang điểm cô dâu mặt dài được tròn và thu hút hơn

  Cách trang điểm cô dâu có khuôn mặt dài thực sự rất đơn giản, không hề khó khăn như bạn nghĩ. Kể cả những cô dâu sở hữu gương mặt dài, góc cạnh thì vẫn có cách trang điểm biến khuôn mặt trở nên bầu bĩnh và đáng yêu hơn.
  Để giảm bớt độ dài cho khuôn mặt thì từng bước trang điểm như: trang điểm nền, đánh khối, má, mắt, môi, hay kiểu tóc đều rất quan trọng. Trong đó việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt là yếu tố quyết định. Hãy cùng xem các chuyên gia trang điểm sẽ làm gì với những cô dâu có khuôn mặt dài nhé.
  Trang điểm cô dâu mặt dài đẹp sang - 1
  Trang điểm cô dâu mặt dài đẹp sang - 1

  Trang điểm nền

  Gương mặt dài với vùng trán cao và vùng cằm dài nhọn, xương gò má thấp và bằng phẳng, đường quai hàm thường nhọn và kéo dài. Nhằm che đi những khuyết điểm này các chuyên gia sẽ lựa chọn kem nền phù hợp với màu da của cô dâu. Sử dụng thoa một lớp mỏng trên vùng chữ V chữ T; Và dùng kem màu sáng hơn để che quầng thâm, sẹo tối.

  Trang điểm má

  Cách trang điểm cô dâu mặt dài che khuyết điểm được nhiều chuyên gia áp dụng đó là sử dụng phấn màu tối cho vùng trán, cằm và vùng dưới hai xương gò má. Còn vị trí trên xương gò má sẽ sử dụng phấn tông màu sáng hơn để tạo ánh sáng cao đánh lạc hướng thị giác người nhìn về một gương mặt đầy đặn hơn.
  Trang điểm cô dâu mặt dài đẹp sang - 2
  Trang điểm cô dâu mặt dài đẹp sang - 2
  Và cuối cùng sử dụng phấn cùng tông màu với màu da để đánh lên các vị trí còn lại trên khuôn mặt. Đánh má hồng ngang từ giữa má ra ngoài để gương mặt cô dâu trông ngắn và cân đối hơn. Như vậy, ngay sau khâu trang điểm má là chúng ta đã che đi đáng kể được những nhược điểm trên khuôn mặt dài rồi phải không nào.

  Trang điểm mắt

  Trang điểm mắt có lẽ là bước quan trọng nhất và khó khăn nhất đối với các cô dâu. Bất kỳ một phong cách trang điểm nào đều sử dụng mắt để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Ví dụ phong cách trang điểm cô dâu ấn độ nhấn mạnh vào đôi mắt, sắc nét. Trang điểm cô dâu tông tây chủ yếu sử dụng những gam màu trầm cho đôi mắt tạo nên vẻ đẹp quyến rũ, thời thượng.
  Còn trong trang điểm cô dâu có khuôn mặt dài sẽ ưu tiên những gam màu sáng hơn cho đôi mắt. Chuyên gia thường sử màu đồng cho bầu mắt, sau đó phủ lại một lớp bóng bạc bên trên để mắt to và sáng hơn. Dùng viền chì nước đen kéo dài ra đuôi mắt để hài hoà với chân mày. Kết hợp Highlight cho vùng quanh mắt để căng giãn bề mặt, hạn chế khuyết điểm hốc mắt sâu.
  Trang điểm cô dâu mặt dài đẹp sang - 3
  Trang điểm cô dâu mặt dài đẹp sang - 3

  Trang điểm môi

  Một đôi môi dày dặn lúc nào trông cũng thu hút hơn những đôi môi mỏng. Đặc biệt những cô dâu sở hữu khuôn mặt dài thì môi dày cũng góp phần che đi khuyết điểm. Tuy nhiên nếu môi bạn không đủ dày, người trang điểm có thể vẽ để giúp nó đầy đặn hơn. Sau cùng là bước điểm thêm lớp son nước bóng tạo cho khuôn mặt bạn có vẻ tròn trịa hơn. Màu son môi lý tưởng cho bạn là màu hồng cánh sen hoặc hồng nhạt.

  Kẻ chân mày trong trang điểm cô dâu mặt dài

  Bạn nên vẽ chân mày ngang, đường to và màu của chân mày phải phù hợp với màu tóc. Không nên để chân mày cong và quá mỏng. Sau khi chải lông mày bằng cọ, hãy chọn chì kẻ có màu phù hợp với lông mày. Độ dày thích hợp nhất là 0,8 ~ 1,0 cm.

  Kiểu tóc

  Một số kiểu tóc phù hợp cho những cô dâu mặt dài như: tóc búi thấp sau gáy, tóc xoăn to lượn sóng, tóc ngắn phổ biến phù hợp với nhiều phong cách trang điểm; tóc mái bằng búi cao… Các kiểu tóc này sẽ giúp khuôn mặt cô dâu được đầy đặn hơn. Tốt nhất bạn không nên lựa chọn kiểu tóc rẽ ngôi giữa, ép thẳng khiến mặt trở nên dài và gầy guộc hơn.
  Trang điểm cô dâu mặt dài đẹp sang - 4
  Trang điểm cô dâu mặt dài đẹp sang - 4
  >>> Xem thêm: Trang điểm cô dâu mặt tròn trở nên thanh thoát đầy tự tin
                           
  Trang điểm cô dâu đơn giản xinh lung linh ngày cưới
  Những bí quyết trang điểm cô dâu mặt dài được chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn tự tin lựa chonh kiểu trang điểm phù hợp với mình. Để giúp mình có được một gương mặt căng tràn sức sống và đầy đặn hơn trong ngày cưới. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của Juhee Makeup để có được những kiến thức làm đẹp và trang điểm để làm chủ cuộc sống của mình nhé.
  Nguyễn Hương
  Nguồn: Sưu tầm