Tại sao cần vệ sinh cọ trang điểm? Làm sao để đầu lông cọ không bị cứng sau khi vệ sinh?

  Dịp cuối năm chính là khoảng thời gian thích hợp để bạn dọn dẹp các vật dụng làm đẹp thường ngày của mình. Tuy nhiên, nhiều cô nàng lại thường bỏ qua hoặc quên mất việc phải vệ sinh cọ trang điểm. Vậy tại sao cần vệ sinh cọ trang điểm?

  Tại sao cần vệ sinh cọ trang điểm?

  Một số nàng thường quên mất hoặc bỏ qua việc vệ sinh, giũ cọ trang điểm. Tuy nhiên, chính vì thói quen này khiến cho phấn, kem makeup tích tụ trên lông cọ trong suốt một thời gian dài. Điều này sẽ gây ra sự phát triển của vi khuẩn và mụn trên da, thậm chí gây ra các vấn đề về da vô cùng nghiêm trọng.
  Bởi vậy, việc vệ sinh cọ trang điểm là một điều vô cùng cần thiết và bạn nên dành ít nhất vài phút mỗi tuần để thực hiện công việc này. Thêm vào đó, cọ trang điểm luôn là dụng cụ quan trọng giúp cho lớp makeup được hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, vệ sinh cọ trang điểm như nào cho đúng và bền?
  Tại sao cần vệ sinh cọ trang điểm
  Vệ sinh cọ makeup để giúp lớp makeup luôn đẹp và tránh gây hại cho da

  Khi nào nên giặt cọ trang điểm?

  Vệ sinh cọ trang điểm là việc làm cần thiết nhưng khi nào nên giặt cọ thì không phải ai cũng biết.
  • Đối với cọ dùng cho các loại phấn, bột trang điểm: Bạn nên giặt cọ từ 1 -2 lần/tuần. Đây chính là khoảng thời gian vừa đủ để vệ sinh cho các loại cọ chuyên dùng để makeup cho phấn má hồng và phấn phủ.
  • Đối với cọ sử dụng để makeup với chất lỏng hoặc dạng kem: Với dòng cọ chuyên dùng khi trang điểm với các loại mỹ phẩm dạng lỏng hoặc kem, bạn nên giặt chúng cách ngày một lần. Các dụng cụ này nên được làm sạch thường xuyên để ngăn ngừa vi khuẩn và hạn chế nguy cơ nhiễm trùng cho da.
  • Đối với các loại mút trang điểm: Khác với cọ, mút trang điểm thường được sử dụng để dặm phấn nền nên cần được vệ sinh ngay sau mỗi lần sử dụng. Bởi các loại mút thông thường sẽ dễ chứa vi khuẩn hơn so với cọ trang điểm.
  Tại sao cần vệ sinh cọ trang điểm
  Giặt cọ trang điểm đúng cách

  Cách vệ sinh cọ trang điểm không làm cứng đầu lông

  Bước 1: Làm ướt đầu cọ

  Bước đầu tiên khi làm sạch cọ makeup chính là làm ướt đầu lông cọ, các nàng nên làm ướt trực tiếp dưới vòi nước chảy. Lưu ý là tránh để nước chảy vào phần phía trong tay cầm của cọ. Bởi điều này sẽ làm bong lớp keo và khiến lông cọ bị rụng, gây hỏng hóc.

  Bước 2: Giặt đầu cọ nhẹ nhàng với xà phòng

  Bạn nên chọn những dòng xà phòng có chất tẩy nhẹ khi vệ sinh cọ. Thực hiện xoa xà phòng lên tay, sau đó xoáy cọ khắp lòng bàn tay theo chuyển động tròn một cách nhẹ nhàng. Hãy lưu ý rằng, bạn nên để toàn bộ cọ được hòa tan trong xà phòng và xoáy nhẹ nhằm làm sạch đầu cọ triệt để.
  Tại sao cần vệ sinh cọ trang điểm
  Giặt sạch cọ với xà phòng

  Bước 3: Xả lại đầu cọ với nước

  Sau khi đầu cọ đã được làm sạch, các nàng cần rửa sạch xà phòng ở trên cọ. Lặp lại các bước phía trên nếu thấy nước chảy xuống mà cọ vẫn chưa sạch. Hãy luôn đảm bảo rằng nước không chạm vào tay cầm của bàn chải.

  Bước 4: Vắt sạch cọ

  Sau khi đã hoàn thành các bước giặt cọ, các nàng cần vắt sạch toàn bộ nước trên phần đầu cọ. Các nàng tuyệt đối không sử dụng giấy hoặc khăn khô cũng như sử dụng máy sẩy vắt nước. Bởi việc làm này sẽ khiến lông cọ bị xù, hoặc bết dinh lâu dần sẽ khiến cọ bị hỏng.
  Hãy dùng ngón tay bóp nhẹ vào lông để nước thừa chảy ra ngoài. Đừng kéo quá mạnh bởi chúng có thể khiến cọ bị hỏng và rụng đầu lông cọ.

  Bước 5: Phơi khô cọ sau làm sạch

  Có rất nhiều cách làm khô cọ, nhưng để cọ không bị hỏng bạn nên đặt cọ trên khay hoặc móc và để khô tự nhiên. Các nàng nên phơi cọ tại những nơi có ánh nắng nhưng không quá gắt hoặc tránh nơi ẩm thấm để cọ trang điểm không bị hỏng.
  Tại sao cần vệ sinh cọ trang điểm
  Để cọ phơi khô tự nhiên
  Vệ sinh cọ trang điểm đúng cách sẽ giúp các dụng cụ này sử dụng được bền và lâu hơn. Việc làm sạch và bảo quản cọ makeup đúng cách có thể giúp sản phẩm này sử dụng được ít nhất là từ 1-2 năm. Hãy thay mới nếu bộ cọ trang điểm của bạn đã hỏng nhé
   TT - Tổng hợp