Sự khác nhau giữa trang điểm cô dâu và trang điểm đi tiệc

  Chắc hẳn nhiều chị em đều biết rằng makeup cô dâu và makeup dự tiệc là không giống nhau. Tuy nhiên sự khác nhau giữa trang điểm cô dâu và trang điểm đi tiệc thật sự là gì? Hãy cùng Juhee Makeup đi tìm điểm khác biệt giữa 2 layout makeup này nhé!.

  Sự khác nhau giữa trang điểm cô dâu và trang điểm đi tiệc là gì?

  Không giống như nhiều người đánh đồng quan điểm rằng hai layout này tương tự nhau. Mà bản chất hai lối trang điểm này hoàn toàn khác nhau. Nếu như các cô dâu trong ngày lễ trọng đại của đời mình luôn muốn bản thân xuất hiện một cách thật xinh đẹp, lộng lẫy. Nhưng vẫn phải giữ được nét tự nhiên và không bị biến thành một con người khác bởi lớp trang điểm dày cộp. Thì trang điểm đi chơi tiệc thường sẽ ưu tiên độ chỉn chu và không quá lồng lộn.
  Để hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa trang điểm cô dâu và trang điểm đi tiệc, các thông tin dưới đây sẽ giúp chị em có cái nhìn toàn diện hơn về sự khác biệt này.
   
  Sự khác nhau giữa trang điểm cô dâu và trang điểm đi tiệc
  Trang điểm cô dâu và trang điểm đi tiệc

  Về tính chất và đối tượng

  Cô dâu là những đối tượng khách hàng đặc biệt, vì họ luôn mong muốn bản thân được đẹp và tỏa sáng nhất trong ngày lễ trọng đại của đời mình. Vì vậy trang điểm cô dâu đòi hỏi sự chỉn chu và tỉ mỉ hơn.
  Ngược lại, khách tiệc là nhưng khách hàng có nhu cầu làm đẹp thường nhật, có thể thấy mật độ sử dụng các dịch vụ trang điểm sẽ thường xuyên hơn. Do đó, tính chất quan trọng của người dự tiệc sẽ không thể tỉ mỉ và có phần đơn giản hơn so với trang điểm cho cô dâu.
   
  Sự khác nhau giữa trang điểm cô dâu và trang điểm đi tiệc
  Trang điểm cho cô dâu thường đòi hỏi sự chỉn chu và xinh đẹp

  Về thời gian trang điểm

  Thời gian trang điểm khi đi dự tiệc trung bình thường cần từ 1 – 1h30 phút để makeup. Còn với cô dâu thì thời gian trang điểm sẽ kéo dài hơn, một chuyên viên makeup có thể cần tối thiểu thời gian từ 2h – 2h30 để hoàn thiện.

  Về quy trình

  Chắc hẳn nhiều cô nàng cũng hiểu rằng, trang điểm cô dâu bạn cần đặt lịch trước với chuyên viên trang điểm. Việc làm này không chỉ mang tính chất thời điểm mà còn giúp các cô dâu được tư vấn, lắng nghe, tiếp nhận cũng như trao đổi với thợ makeup về phong cách muốn hướng tới.
  Đôi bên sẽ thống nhất về mong muốn cũng như nhu cầu makeup. Thậm chí với makeup cô dâu, nhiều cô dâu còn book lịch makeup chỉ để test trước layout đã chọn trước khi lối trang điểm được áp dụng chính thức cho lễ cưới. Trang điểm cô dâu khách hàng không chỉ bỏ tiền để mua dịch vụ mà còn là mua sự hài lòng ở mức độ cao nhất.
  Với trang điểm tiệc, bạn có thể đặt trước hoặc là lịch phát sinh ngẫu nhiên chính vì vậy quá trình tìm kiếm nhu cầu và trao đổi giữa hai bên có thể diễn ra nhanh chóng hơn. Khách hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian để đưa ra lối trang điểm phù hợp với bản thân giống như makeup cô dâu.
   
  Sự khác nhau giữa trang điểm cô dâu và trang điểm đi tiệc
  Trang điểm đi tiệc thường sẽ đơn giản hơn

  Về mỹ phẩm sử dụng

  Với cả hai layout thì hầu hết các dòng mỹ phẩm được sử dụng sẽ khá tương đồng. Tuy nhiên trong trang điểm cô dâu thì thợ trang điểm sẽ sử dụng nhiều hơn những sản phẩm giúp làm tăng hiệu ứng bắt mắt. Giúp cô dâu có được vẻ ngoài xinh đẹp, bừng sáng và thu hút ánh nhìn hơn trong ngày lễ trọng đại của mình.

  Về kỹ thuật trang điểm

  Trang điểm cô dâu luôn là kỹ thuật trang điểm khó và đòi hỏi chuyên viên trang điểm nắm được nhiều kỹ năng makeup phức tạp, nhiều bước với nhiều quy trình. Để lớp trang điểm được bền đẹp, giữ màu tốt và lâu xuống tông trong suốt ngày dài.
  Trong khi đó, trang điểm đi tiệc thì chỉ cần lớp trang điểm bám bền trong một khoảng thời gian ngắn hơn từ 6 -8 tiếng. Và yêu cầu cũng không cao như so với trang điểm cô dâu. Makeup đi tiệc bạn cũng sẽ không cần chăm chút quá nhiều tới các chi tiết như tạo khối, kẻ mày hay đánh mắt. Bởi dưới hiệu ứng của ánh đèn của buổi tiệc đôi khi sẽ không làm nổi bật gương mặt cũng như chi tiết nhỏ này.
   
  Sự khác nhau giữa trang điểm cô dâu và trang điểm đi tiệc
  Trang điểm cô dâu đòi hỏi kỹ năng makeup cao
   
  Hy vọng với những thông tin được chia sẻ, Juhee Makeup đã giúp các nàng tìm được cho mình câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi về sự khác nhau giữa trang điểm cô dâu và trang điểm đi tiệc.
   TT - Tổng hợp