Sở hữu dáng mũi xinh chỉ đơn giản nhờ makeup tạo sống mũi cao mà không cần “dao kéo”

  Bạn có thể khắc phục được nhược điểm của dáng mũi chỉ với vài mẹo nhỏ makeup tạo sống mũi cao mà chẳng cần “dao kéo” để sở hữu dáng mũi xinh. Vậy đâu là bí quyết?

  Các bước makeup tạo sống mũi cao

  Chỉ với một vài bước trang điểm mũi đơn giản, chị em đã sở hữu ngay một chiếc mũi đúng chuẩn cao, đẹp và thon hơn.

  Bước 1: Đánh phấn highlight tại vùng chữ T

  Đầu tiên, hãy sử dụng cọ kẻ một đường phấn highlight màu trắng chạy dọc sống mũi. Phần highlight sẽ giúp tạo cảm giác sống mũi của bạn trông cao hơn rất nhiều. Bạn chỉ nên vẽ một lớp phấn mỏng để tạo dáng mũi và không quá lạm dụng phấn highlight.
  makeup tạo sống mũi cao
  Đánh phấn highlight tại vùng chữ T

  Bước 2: Sử dụng kem tối màu đánh hai bên cánh mũi

  Phủ một lớp kem nền màu nâu lên vùng hai bên cánh mũi để khi bạn phủ một lớp phấn lên toàn bộ gương mặt thì lớp phấn sẽ không bị trôi. Đồng thời, kem nền còn giữ cho phấn highlight giữ được độ cao ban đầu.
  Kế tiếp, sử dụng phấn tạo khối màu nâu đánh lên hai bên đường cạnh sống mũi. Đặt cọ trang điểm hơi nghiêng so với mặt sau đó vuốt cọ từ vùng dưới chân màu xuống. Tránh vuốt cọ ở khu vực trên lông mày xuống.
  makeup tạo sống mũi cao
  Sử dụng kem tối màu để đánh cho hai bên sóng mũi

  Bước 3: Tạo khối chữ V cho vùng đầu mũi

  Tiếp tục sử dụng phấn highlight có màu tối hơn để tạo khối chữ V ở khu vực đầu mũi. Điều này sẽ giúp phần mũi tạo cảm giác nhỏ và thon hơn.

  Bước 4: Makeup cho phần bọng mắt

  Sống mũi sẽ trông cao, thẳng hơn nếu được makeup hài hòa với phần mắt và má hồng. Bạn nên dùng phấn highlight có màu trắng để đánh lên vùng da gần bọng mắt. Kế tiếp phủ một lớp phấn nền lên toàn bộ gương mặt để tạo sự hài hòa, đồng nhất hơn giữa khu vực phấn highlight sáng và tối.
  Kết thúc quá trình trang điểm, các nàng có thể dùng cọ mềm quét qua mũi một lượt theo chiều từ trên thẳng xuống, để sống mũi có độ tự nhiên nhất.
  makeup tạo sống mũi cao
  Makeup cho phần mắt để tạo sự hài hòa với sống mũi

  Cách trang điểm cho mũi cao đẹp theo từng dáng mũi

  Trang điểm cho dáng mũi thấp với cánh mũi rộng

  Thực hiện makeup cho toàn bộ gương mặt với lớp nền mỏng mịn. Chọn màu phấn đậm hơn so với da mặt để tiến hành tạo dáng cho sống mũi cao, đẹp và thon gọn. Sau đó, đánh một đường thẳng từ phần đầu chân mày xuống cánh mũi để phần mũi trông cao hơn.
  Bạn nên đánh màu đậm ở vòng tròn của cánh mũi và phủ lên một lớp phấn phủ kiềm dầu để lớp makeup lâu trôi và đem lại dáng mũi tự nhiên hơn. Với cách trang điểm này, chắc chắn từ cánh mũi rộng hay tẹt, mũi thấp cũng sẽ đem lại cảm giác cao hơn cả. Nếu bạn nữ nào sở hữu những dáng mũi này thì nên lưu ý nhé.
  makeup tạo sống mũi cao
  Trang điểm cho dáng mũi thấp, cánh mũi rộng

  Trang điểm cho dáng mũi tẹt và ngắn

  Đầu tiên, các nàng nên dùng bút chì để vẽ hai đường thẳng nhỏ song song với khoảng cách 1cm từ phần chân mày xuống phía đầu mũi. Sau đó, dùng tay tán nhẹ cho đường vẽ tự nhiên hơn.
  Phủ một lớp phấn bắt sáng và highlight cho cùng chán sau đó đánh xuống giữ hai đường vẽ. Cuối cùng chọn một màu phấn đậm hơn màu phấn phủ và nhạt hơn phấn nền để đánh hai bên cánh mũi.
   
  Makeup che đi khuyết điểm của mũi tẹt và ngắn

  Trang điểm cho dáng mũi to

  Bạn nên chọn phấn nền đậm hơn so với màu da, thực hiện đánh kỹ theo đường thẳng đứng của sống mũi. Đánh dày phấn hơn ở phần chóp mũi để khi nhìn vào sẽ thấy phần chóp mũi nhỏ gọn hơn.
  Kế tiếp, đánh phấn phủ với màu sáng hoặc phấn highlight ở phần cánh mũi. Chú ý về độ tương phản đừng để quá lệch. Cuối cùng, khi đánh má hồng bạn nên sử dụng tông màu sáng để hạn chế sự chú ý ở phần mũi.
  Với các cách makeup trang điểm tạo sống mũi cao được chia sẻ, bạn không cần phải tốn tiền để phẫu thuật mà vẫn sở hữu dáng mũi thon gọn và đẹp. Hãy lưu ý rằng, các bước makeup đơn giản và nhanh chóng này tùy thuộc rất nhiều vào từng dáng mũi. Để giúp nàng che đi những khuyết điểm và tự tin, nổi bật hơn giữa đám đông.
  TT - Tổng hợp