Những phong cách trang điểm cô dâu cổ điển, bí ẩn nhất định bạn nên thử

  Trang điểm cô dâu thời bao cấp, trang điểm cô dâu Thái Lan hay Trung Quốc, Ấn Độ… những phong cách mang tính dân tộc, đặc biệt đang rất thịnh hành thời gian gần đây. Bạn phù hợp phối phong cách nào?

   

  Trang điểm cô dâu 2022 không thể không nhắc đến phong cách makeup cổ điển bị ẩn rất cũ nhưng lại vô cùng được ưa chuộng hiện nay. Bởi sự đặc sắc mà nó mang lại cho những bộ ảnh cưới của cô dâu chú rể. Tính ứng dụng trong thực tế có thể không cao, nhưng để có một bộ ảnh độc lạ thì trang điểm cô dâu cổ điển vẫn là lựa chọn hay ho dành cho mùa cưới năm nay.

  Trang điểm cô dâu kiểu Trung Hoa

  Nói đến trang điểm cô dâu cổ điển thì nhất định phải nhắc đến phong cách trang điểm cô dâu kiểu Trung Hoa nổi tiếng trên toàn châu Á. Tại Việt Nam lối trang điểm này khá được chuộng trong những bộ ảnh cưới của các cặp đôi. Không khó để bạn tìm được rất nhiều các bộ ảnh cưới nổi tiếng được thực hiện theo phong cách này.

  Đặc trưng của cô dâu trung hoa chính là lớp trang điểm rất mỏng nhẹ, mịn màng đôi khi dùng cả nhũ sáng để giúp gương mặt sáng và trắng trẻo. Đôi mắt to tròn, trong vèo, đen láy được kẻ kỹ càng bằng tông màu trầm. Phần chân máy cũng được cần được kẻ dáng lá liễu thanh mảnh.

  Khi trang điểm cô dâu kiểu Trung Hoa thì nhất định bạn cần chọn son môi màu đỏ tươi, đỏ thuần nhé. Phần phấn má, phấn mắt cũng có thể đi theo tông màu chủ đạo là đỏ để phù hợp với trang phục truyền thống của đất nước này. Bạn chỉ cần thêm một không gian cổ điển nữa là có được concept chụp ảnh hoàn hảo.

  >>> Bắt trend xu hướng trang điểm cô dâu 2022 đẹp nhất

  Trang điểm cô dâu kiểu Thái Lan

  Đất nước Thái Lan có nền văn hóa đặc biệt, không hòa lẫn hay tương tự với văn hóa nào cả. Tại Việt Nam đồng bào người Chăm cũng có những nét văn hóa tương đồng, do địa lý và cũng do bản sắc. Nhan sắc của các cô gái Thái có một nét gì đó rất châu Á nhưng lại rất Tây, một phần do văn hóa nên cô dâu Thái đang là một phong cách mà người yêu thích trong mùa cưới năm này.

  Để tạo được lối makeup cô dâu kiểu Thái Lan, thì nhất định phải chú ý đến lớp nền được đánh khối, layout rất cầu kỳ, kỹ càng . Nếu không cao tay bạn sẽ dễ dàng tạo ra lớp phấn nền phần khá dày và thô, nhưng nếu làm tốt bạn sẽ có được bộ ảnh cưới lên hình rất ấn tượng và bắt sáng, gương mặt thanh thoát, sóng mũi cao nhờ vào hiệu ứng đánh khối. 

  Đôi mắt như biển hồ đầy hút hồn, sắc sảo nhờ vào trang điểm đối lập giữa màu mắt và tông màu chủ đạo. Màu mắt luôn là màu khói được đánh tỉ mỉ, đôi lông mi giả được gắn dày, chuốt mascara cong cho đôi mắt rất sâu và to tròn hơn bình thường. Màu phấn má và màu môi sẽ có thiên hướng lấy màu cam làm chủ đạo.

  Trang điểm cô dâu Ấn Độ

  Những cô dâu Ấn Độ luôn có vẻ đẹp cuốn hút, giản dị nhưng đầy nữ tính. Giới trẻ Việt trong mùa cưới năm nay đặc biệt ưa chuộng trang điểm và thực hiện những bộ ảnh theo phong cách trang điểm cô dâu Ấn Độ. Lối trang điểm này mang tính dân tộc rất cao, thợ trang điểm cần biết nhấn nhá, những phụ kiện để tạo ra được đúng chất.

  Điểm ấn tượng nhất trong phong cách trang điểm này phải nhắc đến chính là đôi mắt, đôi mắt nét đẹp đặc trưng của các cô gái Ấn Độ không thể lẫn vào đâu được, sâu thẳm man mát buồn và đôi hàng mi cong vút. Nên cần sử dụng các kỹ thuật trang điểm, kẻ mắt, kẻ eyeliner, đánh mắt, vẽ đuôi mắt, gắn mi giả và chuốt mi thật kỹ lưỡng để có thể tạo được đôi mắt của cô gái Ấn.

  Tông màu trang điểm cô dâu theo phong cách này cũng đậm hơn so với các phong cách hiện đại. Đây dường như là đặc trưng của trang điểm cổ điển thì phải. Màu son phổ biến cũng là màu đỏ thuần hoặc đỏ tươi được tô rất kỹ càng và đậm màu. Nhất định không được quên điểm thêm một chấm đỏ đậm trở trán và những món phụ kiện đặc trưng.s

  Trang điểm cô dâu thời bao cấp

  Cuối cùng, sẽ thấy là thiếu sót nếu bỏ qua lối trang điểm cô dâu thời bao cấp đang nổi đình nổi đám vài năm trở lại đây. Rất nhiều các cặp đôi trẻ lựa chọn ngược lại thời gian về với những đám cưới thời bố mẹ, cha chú của mình. Phải nói là rất nhiều các bộ ảnh cưới được thực hiện theo phong cách này và được đoán nhận rất nhiều.

  Để có thể có được những bộ ảnh cưới vừa có thần thái, vừa có chất thì không nhắc đến phong cách trang điểm cô dâu thời bao cấp góp phần không nhỏ tạo thành. Chính vì thế người ta biết nhiều hơn, yêu cầu nhiều hơn khi đến Juhee Makeup. Với đám cưới, hay đám hỏi thì không quá phổ biến, những trang điểm chụp ảnh cưới thì rất nhiều.

  Tuy là trang điểm cổ điển, nhưng chuyên viên makeup đã có những cách tân, cải tiến để giúp cô dâu vẫn có chút gì đó xinh đẹp, hiện đại nhưng vẫn có được thân thái và một chút gì đó thời bao cấp. Lối trang điểm này khá khó và yêu cầu thợ trang điểm cần sử dụng nhiều kỹ thuật, tư duy và cả kiến thức để thực hiện được.

  Các tông màu nude, màu nhẹ nhàng hay nâu trầm sẽ rất hợp khi trang điểm cô dâu thời bao cấp. Bên cạnh lớp trang điểm thì cách làm tóc chính là bí quyết quyết định phong cách này. Những mái tóc dài hoặc ngắn ngang vai được uốn cong lọn to, cùng với một chút kỹ xảo của người thợ lành nghề sẽ cho bạn một phong cách rất cổ điển và sang. Thêm một bộ trang phục đúng thời đại nữa thì chất như nước cất.

  >>> Đánh giá trang điểm cô dâu tại Hà Nội cực uy tín, nên chọn trong mùa cưới này?

  PL - Ảnh sưu tầm