Những điểm cần lưu ý khi trang điểm cô dâu chú rể trong ngày cưới

  Trang điểm cô dâu chú thích không làm nổi bật vẻ đẹp của chính nhân vật mà còn giúp họ lưu giữ những bức ảnh đẹp trong sự kiện quan trọng của đời sống. Tuy nhiên, đối với những người bạn làm nghề trang điểm cho cô dâu chú rể luôn phải ghi nhớ những điều dưới đây.

  Trang điểm cô dâu chú rể không chỉ làm nổi bật vẻ đẹp của nhân vật chính mà còn giúp họ lưu giữ lại được những hình ảnh đẹp trong sự kiện quan trọng của cuộc đời. Tuy nhiên, đối với những bạn làm nghề trang điểm cho cô dâu chú rể luôn phải ghi nhớ những điều dưới đây.

  Trang điểm cô dâu chú rể cần đặc biệt lưu ý 

  Lựa chọn kiểu trang điểm và kiểu tóc phù hợp

  Nếu nhan sắc của bạn không thực sự hoàn hảo thì việc lựa chọn được kiểu trang điểm phù hợp sẽ giúp bạn phần nào che đi được khuyết điểm trên khuôn mặt. Đồng thời làm nổi bật vẻ đẹp của mình đặc biệt là với các cô dâu.
  Lựa chọn trang điểm cô dâu chú rể phù hợp
  Lựa chọn trang điểm cô dâu chú rể phù hợp
  Thông thường, rất nhiều chú rể cảm thấy ngại ngùng trước việc trang điểm trong ngày cưới. Tuy nhiên việc trang điểm là rất cần thiết. Việc lựa chọn được phong cách makeup phù hợp sẽ giúp chú rể trở nên bảnh bao và che được các nhược điểm của khuôn mặt.
  Ngoài việc lựa chọn kiểu trang điểm trên khuôn mặt, thì việc chọn kiểu tóc phù hợp trong ngày cưới cũng rất quan trọng. Kiểu tóc phù hợp sẽ giúp làm nổi bật vẻ đẹp của cô dâu và chú rể trong ngày cưới.

  Sử dụng mỹ phẩm có chất lượng tốt và uy tín

  Điểm lưu ý quan trọng khi trang điểm cô dâu chú rể trong ngày cưới đó chính là việc sử dụng các sản phẩm trang điểm uy tín. Lớp trang điểm bền màu, chất lượng sẽ giúp cô dâu và chú rể cảm thấy tự tin và thoải mái trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ.
  Sử dụng các sản phẩm trang điểm uy tín, có chất lượng tốt
  Sử dụng các sản phẩm trang điểm uy tín, có chất lượng tốt

  Trang điểm thử trước ngày cưới

  Trước ngày cưới cô dâu nên liên hệ với thợ trang điểm để trang điểm thử, giúp xác định được kiểu makeup phù hợp nhất với gương mặt. Bạn nên hẹn thợ trang điểm trước từ 3 đến 5 tuần trước ngày cưới để có sự chuẩn bị phù hợp nhất và không quá gấp gáp.

  Sử dụng kem nền giúp che khuyết điểm khi makeup

  Không chỉ có cô dâu mà cả chú rể cũng nên sử dụng kem nền để giúp che bớt các nhược điểm trên gương mặt. Bên cạnh đó, loại kem này còn  giúp làm mờ các quầng thâm giúp đem lại vẻ tự tin hơn trong ngày cưới.
  Sử dụng kem nền giúp che khuyết điểm khuôn mặt
  Sử dụng kem nền giúp che khuyết điểm khuôn mặt

  Sử dụng loại mi chuyên dụng

  Thay vì sử dụng các loại mi giả truyền thống có độ cứng và trông không thật. Cô dâu nên lựa chọn dùng mi giả có dạng sợi riêng lẻ gắn xen kẽ với mi thật để giúp tạo độ cong, dày và dài nhưng không mất đi vẻ tự nhiên.

  Những điều không nên làm khi trang điểm cho cô dâu chú rể

  Bên cạnh những lưu ý khi trang điểm cho cô dâu và chú rể thêm nổi bật ngày cưới. Bạn cũng không nên bỏ qua những điều không nên làm khi trang điểm sau:

  Trang điểm cô dâu chú rể quá đậm

  Việc sử dụng một lớp makeup quá dày hoặc bóng khi trang điểm cô dâu chú rể trong ngày cưới sẽ khiến cho khuôn mặt của họ trở nên cứng nhắc và không tự nhiên. Điều này sẽ khiến cô dâu và chú rể cảm thấy không thoải mái và trở nên kì quặc khi xem lại các bức hình chụp.

  Trang điểm quá nhanh hoặc vội vã

  Việc trang điểm quá nhanh sẽ khiến cho gương mặt không được bao quát tổng thể dễ dẫn tới để lộ khuyết điểm hoặc bị trôi lớp trang điểm khiến cho vẻ đẹp của cô dâu hoặc chú để không thể hiện được hết. Hãy dành ra ít nhất từ 45 phút đến 1 tiếng để trang điểm.

  Chỉ trang điểm cho phần mặt

  Khi trang điểm cô dâu chú rể bạn không nên chỉ trang điểm trên khuôn mặt. Hãy tán phấn cho cả phần cổ, vai để tạo sự tương đồng màu sắc hợp lý với gương mặt.
  Không nên chỉ trang điểm mỗi phần gương mặt
  Không nên chỉ trang điểm mỗi phần gương mặt

  Không nên chạy theo xu hướng

  Mặc dù việc lựa chọn trang điểm chạy theo xu hướng đang dần trở nên “ Hot “ hiện nay. Tuy nhiên, cả cô dâu và chú rể cần lưu ý lựa chọn phong cách trang điểm phù hợp với khuôn mặt và tài chính không nên chạy theo xu hướng.

  Không quá phụ thuộc vào thợ trang điểm

  Trong những ngày chuẩn bị cưới, nhiều cô dâu thường có tâm lý ỷ lại vào tay nghề trang điểm của thợ makeup. Các chú rể lại thường không mấy quan tâm đến vấn đề trang điểm ngày cưới nên tâm lý cũng phụ thuộc để thợ trang điểm tự makeup dẫn tới việc trang điểm không phù hợp với khuôn mặt, làm mất đi vẻ tự nhiên.
  Việc trang điểm cô dâu chú rể ngày cưới sẽ giúp làm nổi bật nên vẻ đẹp của cặp đôi trong ngày vui trọng đại của mình. Biết thêm về những điều nên và không nên khi trang điểm cho cô dâu và chú rể sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.
  Xem thêm: Bí quyết makeup cô dâu nhẹ nhàng đúng chuẩn Hàn Quốc
  TT - Tổng hợp