Nghề trang điểm kiếm được nhiều tiền không?

  Một trong những nghề cho mức thu nhập mỗi ngày cao hiện nay có một cái tên “nghề trang điểm”, đứng hiên ngang cùng rất nhiều các ngành nghề cao cấp khác hiện nay

   

  Nghề trang điểm ngày một trở thành một ngành nghề “hot”, thu hút được rất nhiều quan tâm đến. Các bạn trẻ định hướng đi theo con đường makeup chuyên nghiệp cũng ngày một nhiều hơn. Người ta nhìn nghe “tôn vinh cái đẹp” này với con mắt thiện cảm hơn rất nhiều. Đặc biệt, theo nhiều tiết lộ cho hay doanh thu của nghề cũng rất cao, bạn có thể kiếm đến tiền triệu trên một ngày.

  Học trang điểm ở đâu

  Nghề trang điểm kiếm được nhiều tiền không?

  Rất nhiều người khi đến trang điểm tại tiệm hỏi chúng tôi “doanh thu có được không em?” hay “làm nghề ngày thấy thế nào?” Các học viên khi đến xin tư vấn học nghề cũng có các câu hỏi tương tự “nghề trang điểm kiếm được nhiều tiền không?”. Điều này phần nào đó cho thấy rất nhiều người đang quan tâm đến công việc này và muốn đi lên từ nó.

  Học trang điểm ở đâu

  Nếu đứng ở khía cạnh của một người làm nghề lâu năm thì tôi có thể khẳng định với bạn rằng nghề trang điểm giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền. Nếu bạn đủ giỏi, tay nghề đủ cao bạn thậm chí có thể trở nên giàu có từ chính ngành nghề và đam mê của mình nữa.

  >>> Tại sao nên học trang điểm cá nhân, chuyên nghiệp tại Juhee Makeup?

  Theo thống kê không chính thức thì ngành ngày có thể mang đến thu nhập rất cao cho chuyên viên trang điểm. Bạn có thể kiếm được tiền triệu mỗi ngày, thậm chí còn hơn thế nữa nếu bạn có tiếng tắm, có danh tiếng hay vào mùa cao điểm thì con số này chúng ta không biết trước được.

  Học trang điểm ở đâu

  Tại các nước phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ, Đức... nghề trang điểm rất được coi trọng. Dịch vụ cũng rất phổ biến, theo đó những người làm nghề makeup chuyên nghiệp có thể kiếm được thu nhập rất cao bình quân mỗi tháng 35.000-45.000 USD. Còn những người có tiếng nói trong nghề, các chuyên gia thì có thu nhập gấp đôi, gấp 3 tùy vào độ nổi tiếng và các dự án tham gia riêng.

  Tại Việt Nam, vài năm trở lại đây nghề trang điểm dần được công nhận và yêu thích hơn. Số người đi theo nghề ngày một nhiều, cũng có các chuyên gia nổi tiếng được tung hô, xuất hiện nhiều hơn trên truyền thông. Tuy nhiên, ở một vài địa phương, các vùng nông thôn hay miền núi thì vẫn không được đón nhận nhiều.

  Học trang điểm ở đâu

  Người ta gọi nghề trang điểm tại nước ta là nghề thầm lặng làm đẹp cho đời. Bạn có thể kiếm được thu nhập rất cao nếu giỏi, có uy tín tại các thành phố lớn. Khi hỏi những người có thâm niên, có tay nghề được biết có những ngày có thể kiếm được cả triệu tiền công makeup cho khách. 

  Là một người theo nghề cũng đã được một thời gian và có được những danh tiếng nhất định với giới tôi xin mạnh mẽ khẳng định nghề trang điểm cho bạn thu nhập rất cao nếu bạn đủ giỏi. Trong tương lai khi mà chúng ta ngày một mở rộng hợp tác quốc tế, xã hội ngày một hiện đại hơn thì makeup hứa hẹn sẽ là một trong những ngành nghề hot và được tôn vinh.

  Nghề trang điểm ngày càng “hot ” giúp kiếm tiền triệu mỗi ngày

  Như đã khẳng định ở trên, thu nhập của một người làm nghề giỏi, một chuyên viên makeup có tiếng tăm mỗi ngày có thể lên đến tiền triệu là điều bình thường. Nhất là vào những mùa cao điểm khi mùa nhu cầu sử dụng dịch vụ lên cao như mùa cưới, mùa chụp ảnh kỷ yếu…

  Học trang điểm ở đâu

  Còn thu nhập của bạn đối với nghề makeup chuyên nghiệp dường như không có con số cố định. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vào tay nghề của người làm nghề, vào lượng khách bạn makeup trong ngày, vào thời điểm dịch vụ… Đôi khi còn phụ thuộc vào quan hệ của bạn nữa.

  Thu nhập bình quân của một thợ trang điểm bình thường tại các cửa hàng nhỏ nằm trong khoảng 5-10 triệu tùy vào thời điểm và lượng khách đến cửa hàng. Con số này có thể nhân lên gấp hai, gấp 3 lần vào các dịp cao điểm hoặc tùy vào bạn có đủ sức làm hay không.

  Học trang điểm ở đâu

  Còn với những chuyên viên cao cấp, có tiếng tăm trong nghề được gọi là bậc thầy hay chuyên gia thì chúng ta không thể nói đến thu nhập của họ là bao nhiêu. Con số này có thể lên đến vài chục triệu hay cả trăm triệu tùy thuộc vào dự án lớn hay nhỏ, chương trình truyền hình, sân khấu… mà học góp mắt.

  Có thể thấy được một tương lai khá sáng lạng cho những ai đã và đang có thiên hướng bước vào nghề makeup chuyên nghiệp. Còn việc bạn có thể làm giàu từ nghề này này hay không thì cần phải phục thuộc vào rất nhiều yếu tố kỹ năng, tay nghề, danh tiếng, thời gian, quan hệ và cả may mắn mà tổ nghề mang đến cho mỗi người.

  Học trang điểm ở đâu

  Những có một điều chắc chắn rằng, chỉ cần bạn đủ giỏi thì sẽ có thể đi lên từ thực lực, được cả danh tiếng, địa vị và tiền tài. Nghề makeup cho bạn đủ các cung bậc cảm xúc nếu bạn dành đủ tâm huyết, thời gian và tái trí của mình vào đây. 

  Mỗi người có một định hướng nghề nghiệp riêng, có thể từ tìm cho mình những con đường để phát triển và mang lại thu nhập cho bản thân. Nghe trang điểm đã và đang là lựa chọn hấp dẫn mà bạn nên tham khảo. Nếu trót yêu, mê các nghề yêu cái đẹp, mang cái đẹp đến cho người, cho đời thì hãy đăng ký học trang điểm cơ bản, nâng cao, chuyên nghiệp tại trung tâm đào tạo Juhee Makeup. 

  >>> Học trang điểm có khó hay không? Địa chỉ dạy trang điểm chất lượng

  PM - Tổng hợp