Nên che khuyết điểm bằng kem che khuyết điểm dạng thỏi hay dạng kem?

  Các sản phẩm che khuyết điểm luôn được coi là vũ khí không thể thiếu giúp chị em có một lớp nền hoàn hảo, không tì vết. Nhưng nên che khuyết điểm bằng kem che khuyết điểm dạng thỏi hay dạng kem? Bởi mỗi dòng sản phẩm lại có những đặc tính khác nhau. Hãy cùng Juhee Makeup đi tìm “chân ái” của bạn nhé.

  Nên che khuyết điểm bằng kem che khuyết điểm dạng thỏi hay dạng kem?

  Che khuyết điểm giúp các nàng giải quyết được những nhược điểm chưa đẹp trên gương mặt. Nhưng chắc hẳn ai cũng băn khoăn nên che khuyết điểm bằng kem che khuyết điểm dạng thỏi hay dạng kem và thông tin dưới đây chính là câu trả lời của bạn.

  Sản phẩm kem che khuyết điểm

  Kem che khuyết điểm dạng kem thường được chia thành 2 loại là dạng kem lỏng và đặc. Do vậy tùy thuộc vào độ đậm đặc của kem và chất kem mà hiệu quả đem lại sẽ là khác nhau. Các loại kem dạng lỏng và không quá dày nên không hình thành các vết loang lổ trên da. Nhưng bởi đặc tính lỏng nên độ che phủ của sản phẩm này không cao.
  Các sản phẩm kem khuyết điểm dạng kem lỏng thường chỉ tạo ra lớp che phủ nhẹ đem lại cảm giác da tự nhiên. Nó rất thích hợp để thoa tại các vùng da như vết mụn, quầng thâm mắt hoặc vết sẹo thâm nhạt màu.
  Bên cạnh đó, với kết cấu mỏng mịn nhẹ thì dòng kem che khuyết điểm này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho làn da dầu, da nhạy cảm và có nếp nhăn. Bởi chúng không khiến da bị kích ứng hay làm lộ rõ các lỗ chân lông.
  Sử dụng che khuyết điểm dạng thỏi hay dạng kem
  Kem che khuyết điểm dạng kem lỏng
  Khác với kem che dạng kem, các dòng sản phẩm kem che khuyết điểm dạng kem đặc thường được nén trong các hũ nhỏ. Nhờ chất kem đặc nên độ che phủ nhược điểm cao hơn mà vẫn giữ được đặc tính dễ hòa, tệp vào da.
  Dòng sản phẩm này dễ dàng giúp bạn che đi những vết quầng thâm nhiều, những vết sẹo khó mờ hoặc mụn viêm đỏ trên da. Tuy nhiên, các nàng không nên quá lạm dụng sản phẩm kem che khuyết điểm dạng đặc. Bởi chúng sẽ gây cảm giác lớp trang điểm nặng hơn và thiếu tự nhiên.
  Bởi vậy, các nàng chỉ nên sử dụng kem che khuyết điểm tại những vùng có khuyết điểm lớn tránh dùng cho cả gương mặt. Bởi hầu hết các nhược điểm của gương mặt đã được che phủ bởi phấn nền và kem lót ở các bước trang điểm trước đó.
  Sử dụng che khuyết điểm dạng thỏi hay dạng kem
  Kem che khuyết điểm dạng kem đặc

  Che khuyết điểm dạng thỏi

  Khác với dòng che khuyết điểm dạng kem, các sản phẩm dạng thỏi thường có hình dạng bên ngoài giống như một thỏi son. Chất kem thỏi thương dày và đặc hơn nữa chúng có chứa các hoạt chất giúp ngăn ngừa các vết mụn sưng viêm. Do đó sản phẩm này cực kỳ phù hợp với những cô nàng có làn da mụn hoặc da nhạy cảm.
  Sản phẩm dạng thỏi có khả năng che khuyết điểm ưu việt như dòng kem dạng đặc nhưng các nàng cũng chỉ nên sử dụng sản phẩm này ở những vùng da có khuyết điểm lớn. Để tránh đem lại cảm giác nặng nề cho lớp makeup.
  Sử dụng che khuyết điểm dạng thỏi hay dạng kem
  Các dòng sản phẩm che khuyết điểm dạng thỏi

  Sử dụng kem che khuyết điểm dạng kem hay thỏi tốt hơn?

  Mỗi sản phẩm che khuyết điểm đều có những ưu và nhược điểm riêng vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn dòng sản phẩm che khuyết điểm dạng thỏi hoặc kem. Đối với những cô nàng có khuyết điểm ít thì dòng sản phẩm dạng kem sẽ phù hợp hơn là thỏi. Bởi nó giúp kiến tạo lớp nền mỏng, tự nhiên nhất.
  Ngược lại với những cô nàng có nhiều mụn, quầng thêm đậm thì việc sử dụng sản phẩm che khuyết điểm dạng thỏi sẽ đem lại hiệu quả che phủ tốt hơn.
   
  Che khuyết điểm giúp gương mặt thêm tự nhiên
  Về cơ bản, các dòng sản phẩm che khuyết điểm đều đem lại hiệu quả trang điểm khác nhau trên gương mặt. Mỗi sản phẩm lại sở hữu chất lượng che nhược điểm riêng biệt đáp ứng những tiêu chí makeup riêng. Bởi vậy các nàng nên nắm kỹ thông tin và lựa chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhất để trả lời cho câu hỏi nên che khuyết điểm bằng kem che khuyết điểm dạng thỏi hay dạng kem?
  >> Xem thêm: Hướng dẫn nàng cách trang điểm đi chơi tối dịp lễ 2/9 đơn giản, siêu xinh
   TT - Tổng hợp