Làm sao vẽ chân mày phẩy sợi đẹp và hài hòa với gương mặt?

  Vẽ chân mày phẩy sợi đang là xu hướng trang điểm được rất nhiều cô nàng yêu thích. Bởi nó giúp thể hiện một cách hoàn hảo vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa và phù hợp với mọi phong cách. Không cần học hỏi đâu xa, hãy để Juhee Makeup hướng dẫn bạn cách tô điểm đường chân mày với phong cách này.

  Mách nàng cách vẽ chân mày phẩy sợi

  Vẽ chân mày không quá khó, tuy nhiên việc làm này cũng sẽ khiến các cô nàng mới makeup gặp khó khăn và bối rối nếu không nắm vững kỹ thuật. Vậy đâu là cách vẽ chân mày phẩy sợi chuẩn chuyên gia?

  Bước 1: Vệ sinh vùng chân mày

  Trước khi vẽ chân mày, các nàng đừng quên làm sạch gương mặt để giúp đường chân mày thêm gọn gàng, nhanh vào dáng và thuận tiện hơn khi kẻ. Ngoài ra, việc làm sạch chân mày còn giúp làm giảm thiểu các sợi lông mày mọc lệch, mụn,…
  Các nàng có thể sử dụng dung dịch tẩy trang không chứa cồn để làm sạch. Sau đó định hình dáng mày định kẻ và dùng dao cạo cạo sạch những sợi lông thừa. Tiếp tục dùng nhíp nhỏ các sợi lông mày cứng mọc lệch. Bạn cũng có thể wax lông theo đường chân mày để lấy hết các lông măng.
  Làm sao vẽ chân mày phẩy sợi đẹp
  Vệ sinh gương mặt thật sạch

  Bước 2: Đánh kem nền cho gương mặt

  Sau đó, đừng quên đánh kem nền trên toàn bộ gương mặt với một lớp vừa đủ để che đi những khuyết điểm trên gương mặt. Bạn nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm có lượng ẩm cao và màu sáng hơn so với tone da.
  Lấy foundation chấm lên hai má, trán, chân mày, vùng cằm và sống mũi. Say đó tán đều kem cho tới khi kem bao phủ và dàn mỏng trên da. Nhấn nhá phần chân mày với cọ dẹt nhất là phần viền trên và dưới lông mày. Sử dụng cushion để giúp chì kẻ mày bám bền hơn.
  Các nàng hãy lưu ý rằng, việc dặm kem nền cần thật đều tay và mịn để tránh những cặn nhỏ li ti ở các gốc đường chân mày.
  Làm sao vẽ chân mày phẩy sợi đẹp
  Đánh kem nền để tạo lớp makeup mịn màng

  Bước 3: Tạo dáng cho lông mày

  Lông mày muốn nổi bật cần được định hình theo một form tổng thể và tạo điểm nhấn. Để định hình được chân mày đúng chuẩn, bạn cần biết được điểm đầu, đỉnh và đuôi của lông mày. Sau đó dùng chì kẻ mày có màu nâu để căn đo đường thẳng và đánh dấu các điểm này lại.
  Điểm đầu lông mày là điểm thẳng hàng với điểm đỉnh của môi hoặc điểm giữ của phần mũi cùng bên. Phần đuôi mày là đường nối liền nhân trung, cạnh mũi và phần khóe mắt cùng bên.
  Thực hiện chia khuôn chân mày thành ba phần đều nhau. Trong đó điểm cuối của phần hai chính là đỉnh cong của lông mày. Sau khi đã tìm được 3 điểm của lông mày, bạn nên nối chúng lại với nhau bằng những nét mờ và liên tục. Tiến hành tẩy bỏ các đường nối thừa và tỉa nét sao cho chân mày vào khung và trông mềm mại hơn.
  Làm sao vẽ chân mày phẩy sợi đẹp
  Tạo dáng cho phần chân mày thêm đẹp

  Bước 4: Phẩy sợi chân mày

  Sử dụng chì kẻ màu đen đã được gọt nhọn để tạo độ mảnh cho sợi lông mày. Trước hết ở 1/3 phần chân mày đầu tiên thực hiện gảy sợi đi từ dưới lên, ngả dần theo chiều mọc của lông mày thật. Mỗi sợi gảy lên có chiều cao từ 3,5 – 4,5 cm.
  Tiếp theo ở 2/3 chân mày giữa là sợi gảy đi từ trên xuống với chiều dài tương tự sợi đi lên. Sau đó, phẩy các sợi lông mày mini ở phần dưới cùng của chân mày vì đây không phải sợi chính nên bạn chỉ cần gẩy thấp và ngắn.
  Các nàng không nên kẻ quá nhiều sợi dày và đậm khi vẽ chân mày. Đường chân mày phẩy sợi đẹp cần có sự phân bố đậm nhạt, thừa và dày đều nhau.
  Làm sao vẽ chân mày phẩy sợi đẹp
  Vẽ chân mày phẩy sợi

  Bước 5: Chuốt lại với mascara

  Sau khi đã phẩy sợi, các nàng nên sử dụng mascara có màu nâu hoặc đen để chuốt lại phần chân mày. Để các sợi mày vào chuẩn và cố định theo hình dáng của khuôn mày.

  Bước 6: Sử dụng phấn bắt sáng tạo điểm nhấn

  Để giúp chân mày phẩy sợi thêm nổi bật, các nàng có thể sử dụng thêm phấn nhũ sáng có màu sáng hơn màu da từ 1-2 tone. Sau đó dùng cọ nhỏ để tán đều lên vùng xương nhô lên và phía dưới chân mày. Cuối cùng dùng ngón trỏ để thao lại lần nữa tới khi phấn đều màu và đem lại vẻ đẹp tươi sáng, cuốn hút.
  Làm sao vẽ chân mày phẩy sợi đẹp
  Tạo điểm nhấn với phấn bắt sáng
  Để giúp tôn lên vẻ đẹp nữ tính, đằm thắm và nét duyên thầm của người phụ nữ Á Đông. Các nàng đừng quên bỏ túi cách vẽ chân mày phẩy sợi mà Juhee Makeup đã chia sẻ nhé.
  TT - Tổng hợp