Kỹ thuật đánh khối cho mặt dài không thua kém chuyên gia

  Bạn đang sở hữu một khuôn mặt dài nhưng chưa biết đánh khối thế nào cho phù hợp? Ở bài viết này, Juhee Makeup sẽ giúp bạn đánh khối cho mặt dài một cách chi tiết nhất, giúp bạn có một lớp makeup hoàn hảo, không thua kém các chuyên gia trang điểm.

  Kỹ thuật đánh khối cho mặt dài

  Bước 1: Định vị điểm bắt sáng

  Đây là bước vô cùng quan trọng. Những cô nàng có gương mặt dài hay còn được gọi là mặt trái xoan mang một vẻ đẹp nữ tính và dịu dàng của người con gái Á Đông. Chính vì vậy, nếu bạn muốn làm nổi bật hơn vẻ đẹp thì thì cần phải highlight vào những điểm như giữa trán, dọc sống mũi, phía dưới mắt, phần xương gò má, hai bên cánh mũi và khóe miệng.
  Định vị điểm bắt sáng cho gương mặt dài
  Định vị điểm bắt sáng cho gương mặt dài

  Bước 2: Xác định các điểm tối trên gương mặt

  Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để makeup cho gương mặt dài bởi gần như dáng mặt này không có nhược điểm. Khi trang điểm, bạn chỉ cần chú ý phủ contour vào đường viền bên ngoài trán, hai bên sống mũi và xương quai hàm là được.
  Xác định các điểm tối trên gương mặt
  Xác định các điểm tối trên gương mặt

  Bước 3: Tán đều phấn trên mặt

  Tại bước này, bạn cần đưa cọ tán đều phần highlight ở phần hốc mắt ra phía ngoài và làm ngược lại với những phần tạo khối.
  Tán đều phấn trên mặt
  Tán đều phấn trên mặt

  Bước 4: Hoàn thành chu trình makeup

  Kết thúc quá trình đánh khối cho mặt dài, bạn cần phải dặm lại một lớp phấn phủ ở trên mặt để kiềm dầu và giữ cho lớp nền không bị xuống tông nhé.
  Hoàn thành chu trình makeup
  Hoàn thành chu trình makeup
  Và hình dưới đây là kết quả của việc trước và sau khi đánh khối cho mặt dài:
  Kết quả của việc đánh khối cho mặt dài
  Kết quả của việc đánh khối cho mặt dài

  Cách trang điểm các vùng khác cho gương mặt dài

  Đánh kem nền

  Đánh kem nền cho gương mặt dài bạn cần lựa chọn loại kem nền có màu phù hợp với màu da của mình. Sau đó thoa một lớp mỏng lên khu chữ V và vùng chữ T. Tiếp đến tiến hành che quầng thâm, sẹo tối với kem màu sáng hơn. Bước cuối cùng là sử dụng kem che khuyết điểm để đánh lên những phần có đổ bóng như xung quanh mắt hoặc môi.

  Đánh má hồng

  Khi đánh má hồng cho gương mặt dài bạn cần tán tròn theo xương gò má. Theo đó, bạn sử dụng cọ tán phấn bột màu tối hơn da lên vùng trán và cằm để làm cho gương mặt trở nên ngắn hơn. Nếu như bạn có một gương mặt quá nhỏ thì sử dụng thêm phấn sáng màu để tạo khối rộng cho hai bên má nhé.

  Trang điểm mắt cho mặt dài

  Đối với những gương mặt dài khi đánh mắt bạn cần tán mắt màu đông cho cả bầu mắt. Tiếp đến phủ lại một lớp bóng bạc bên trên để giúp đôi mắt trở nên to và sáng hơn. Sau đó sử dụng viền chì nước đen kéo dài ra đuôi mắt để tạo được vẻ hài hòa với chân mày. Khi đánh bạn nên ưu tiên những gam màu sáng cho cả mắt.
  Đối với chân mày bạn nên vẽ chân mày ngang cho mặt dài. Chân mày ngang có đường to và màu tương đồng với màu tóc. Với gương mặt dài bạn không nên kẻ chân mày cong và quá mỏng. Khi đã chải lông mày bằng cọ, bạn hãy sử dụng chì kẻ có màu phù hợp với lông mày. Độ dày thích hợp khi kẻ lông mày là từ 0.8 đến 1cm.

  Đánh son môi

  Khi đánh son môi cho gương mặt dài, bạn có thể áp dụng 3 bước tô son môi với 3 màu sắc phổ biến nhất hiện nay.
  Bước 1: Sử dụng son môi có màu cam đào, sau đó tô hết cả môi.
  Bước 2: Bạn sử dụng son tint có cùng tông màu nhưng cần đậm hơn, sau đó chấm một vài điểm vào vùng giữa môi.
  Bước 3: Dùng tay để thoa son lan đều.
  Đánh son môi
  Đánh son môi
  Màu cam là một trong những gam màu phù hợp nhất với mọi màu da và có thể phối được với nhiều màu mắt nhất. Trong đó nổi bật là màu cam đào sẽ mang lại vẻ tươi tắn và nhã nhẵn, rất thích hợp để sử dụng hằng ngày.
  Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những kỹ thuật đánh khối cho mặt dài một cách chi tiết nhất. Chúc các bạn thành công!
  >> Xem thêm: Hướng dẫn trang điểm cô dâu có khuôn mặt dài