Hướng dẫn trang điểm mắt cơ bản có các cô gái mới tập thành làm đẹp

  Trang điểm mắt là khâu không thể thiếu trong quá trình làm đẹp. Nếu trang điểm mắt qua loa sẽ không thể làm toát lên vẻ đẹp tự nhiên, hấp dẫn của một nửa thế giới. Vì vậy các cô gái mới tập thành học trang điểm nên làm theo hướng dẫn dưới đây để có một đôi mắt thật hút hồn và quyến rũ nhé.

  Hướng dẫn trang điểm mắt cho các cô gái mới bắt đầu

  1. Sử dụng kem lót cho vùng mắt

  Dù bạn chỉ là trang điểm đi dự đám cưới hay makeup kỉ yếu thì cũng không được bỏ qua bước này. Việc sử dụng kem lót sẽ giúp dưỡng ẩm cho vùng da quanh mắt cũng như giúp cho phấn mắt lâu trôi hơn. Các bạn chỉ cần dùng 1 chút xíu kem lót xoa mỏng lên bầu mắt  trước khi đánh phấn mắt. Bên cạnh đó kem lót còn còn giúp giảm quá trình tiết dầu cho các cô gái da dầu rất hiệu quả.
  Hướng dẫn trang điểm mắt cơ bản

  2. Lựa chọn phấn mắt màu trung tính để trang điểm bầu mắt

  Với các cô gái mới học trang điểm cá nhân thì chỉ nên chọn phần màu trung tính để đánh cho toàn bộ bầu mắt để làm nền trước. Trang điểm mắt với màu trung tính cũng sẽ giúp đôi mắt có chiều sâu hơn và dễ dàng hơn khi phối hợp các màu mắt phía sau.
  Hướng dẫn trang điểm mắt cơ bản
  Các bạn nên sử dụng cọ có đầu tròn, lông thật mịn và không bị bó quá chặt để tán phần lên toàn bộ bầu mắt. Nên để phấn nằm gọn ở phần hốc mắt hoặc ra khéo về phía đuôi mắt 1 chút. Lưu ý: khi tán phấn cần phải tán đều tay để không xuất hiện chỗ đậm, chỗ nhạt.
  Khi tay nghề đã lên 1 chút các bạn có thể kết hợp thêm 1 chút phấn tone màu đậm ở 1/3 đuôi mắt. Khi đó nhìn đôi mắt sẽ to tròn và tạo được hiệu ứng đa chiều hơn.

  3. Dùng phần tone màu đậm để nhấn ở nếp gấp mí mắt

  Sau đó các bạn nên dùng cọ đầu vòm và lông mềm hoặc là cọ mắt mảnh để trang điểm mắt. Bởi vì khi tán phấn phần nếp gấp cho mí mắt sẽ khó khăn hơn và cầu dụng cụ có đầu mảnh hơn. Các bạn còn màu phấn cùng tông với màu phần trước đó nhưng đậm hơn 1 chút để đánh, nó sẽ giúp đôi mắt có chiều sâu hơn.
  Khi đánh cần đánh từ hốc mắt rồi kéo ra phía ngoài của đuôi mắt theo nếp gấp mí mắt. Đầu mắt màu sẽ mảnh và dày hơn khi về cuối.
  Hướng dẫn trang điểm mắt cơ bản
  Các bạn cũng có thể dùng cọ tán nhẹ lại phần bầu mắt để tạo hiệu ứng chuyển tiếp và đánh 1 chút cho phần mí dưới.

  4. Đánh phấn mắt màu sáng ở giữa bầu mắt

  Để đôi mắt hút hồn hơn, các bạn nên sử dụng phấn nhũ hoặc phấn bắt sáng để trang điểm mắt ở vùng giữa của bầu mắt. Lúc này các bạn chỉ cần sử dụng ngón tay áp út lấy phấn và đánh từ dưới xương hốc mắt và phía trên của nếp gấp mí mắt. Cách đánh phấn mày sẽ giúp đôi mắt có sự hài hòa, màu mắt bám lâu hơn so với việc dùng cọ.
  Hướng dẫn trang điểm mắt cơ bản

  5.  Nhấn màu sáng ở phần hốc mắt

  Cuối cùng các bạn nên sử dụng 1 chút phấn sáng để nhấn vào phần hốc mắt. Các bạn có thể chọn màu phấn sáng nhất trong bảng màu phấn mắt rồi kết hợp với 1 chút phấn nhũ. Sau đó nhấn nhẹ nhàng vào hốc mắt, tập trung vào đầu con mắt để trông mắt to hơn, sáng hơn.
  Hướng dẫn trang điểm mắt cơ bản
  Ngoài cách trang điểm mắt cơ bản trên các bạn có thể áp dụng thêm 1 số mẹo nhỏ để giúp cho đôi mắt trở nên long lanh hơn, nhất là khi makeup cô dâu.

  Mẹo nhỏ giúp mắt thêm long lanh

  1. Che khuyết điểm cho mắt

  Trong quá trình trang điểm mắt các bạn không những tập trung vào hốc mắt và đuôi mắt mà còn phải chú ý đến điểm khuyết ở bọng mắt. Nếu đôi mắt thâm quầng thì mọi công sức trang điểm trước đó đều bỏ đi công cốc. Hãy dùng kem che khuyết điểm để loại bỏ vùng thâm đó, nó sẽ giúp đôi mắt trở nên long lanh hơn.
  Hướng dẫn trang điểm mắt cơ bản

  2. Kẻ lông mày

  Chân mày được cắt tỉa gọn gàng và sắc nét không chỉ định hình cho khuôn mặt mà còn tôn thêm vẻ đẹp cho đôi mắt. Vì vậy đừng mải mê đánh phấn mắt và quên đi kẻ lông mày cho thật đẹp nhé.
  Hướng dẫn trang điểm mắt cơ bản

  3. Kẹp mi và chuốt mascara

  Sau khi đã đánh xong mắt thì kẹp mi và chuốt mascara là bước cuối cùng giúp hoàn thiện đôi mắt. Khi đó đôi mắt sẽ thực sự quyến rũ và có chiều sâu hơn.
  Hướng dẫn trang điểm mắt cơ bản
  Hy vọng với những chia sẻ cách trang điểm mắt cơ bản trên các bạn mới học trang điểm không còn bỡ ngỡ. Chúc các bạn tự trang điểm cho mình một đôi mắt thật đẹp.
  >> Xem thêm: Mách nhỏ cách đánh khối phù hợp từng khuôn mặt từ chuyên gia
  TT - Tổng hợp