Hướng dẫn nàng cách trang điểm cho mũi cao xinh ngất ngây

  Dáng mũi tẹt, không cao thường khiến các bạn nữ cảm thấy không tự tin khi giao tiếp. Bởi vậy, makeup sẽ là “chiếc đũa thần” giúp nàng “phù phép” biến dáng mũi từ không đẹp thành cao và trông thật hài hòa. Vậy trang điểm cho mũi cao như thế nào?

  Các bước trang điểm cho mũi cao hoàn hảo

  Không quá khó để các nàng có thể “hack” cho mình chiếc mũi trông cao và đẹp hơn qua lớp makeup. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được kỹ năng này, nếu chưa có kinh nghiệm makeup cho mũi thẳng, cao hoàn hảo, các bạn không nên bỏ qua 4 bước makeup sau:

  Bước 1: Đánh phấn highlight ở vùng chữ T

  Để tạo được phần sống mũi cao và thẳng, các nàng không nên bỏ qua bước đánh vùng chữ T trên gương mặt. Các nàng hãy dùng cọ kẻ một đường highlight dọc theo đường sống mũi. Bởi phấn highlight sẽ giúp cho phần sống mũi của bạn trông cao hơn rất nhiều.
  cách trang điểm cho mũi cao
  Đánh phấn highlight ở vùng chữ T

  Bước 2: Đánh kem tối màu ở hai bên của cánh mũi

  Với những cô nàng mũi tẹt, không cao thì việc tạo khuôn cho hai bên cánh mũi là rất cần thiết. Đối với khu vực ở hai bên cánh mũi, bạn nên dùng một lớp kem màu tối, màu sắc nên chọn là màu nâu để đánh lên. Việc làm này sẽ giúp cho phấn highlight ở bước 1 phát huy tối đa hiệu quả của nó.
  Tiếp đến, hãy sử dụng phấn tạo khối màu nâu để đánh 2 đường song song với hai bên của sống mũi. Đặt cọ đánh hơi nghiêng so với khuôn mặt và khi vuốt cọ thì nên vuốt từ dưới chân mày xuống. Lưu ý không vuốt trên chân mày để tạo dáng mũi hoàn hảo nhất.
  cách trang điểm cho mũi cao
  Tạo dáng mũi cao, thẳng

  Bước 3: Tạo khối phần chữ V cho phần đầu mũi

  Hãy sử dụng tiếp phấn highlight khi trang điểm cho mũi cao với việc tạo khối chữ V ở ngay phần đầu mũi. Bước làm này sẽ giúp dáng mũi trông nhỏ gọn và có phần thon gọn hơn.

  Bước 4: Đánh vùng bọng mắt

  Để dáng mũi trông hoàn hảo, ngoài makeup cho vùng mũi, các nàng đừng quên sử dụng phấn bắt sáng trắng để đánh lên vùng da gần bọng mắt. Cuối cùng đừng quên phủ một lớp phấn nền lên toàn bộ gương mặt để tạo sự hài hòa giữa màu sắc của các tone màu makeup.

  Những lưu ý khi trang điểm mũi cho từng dáng mũi

  Với từng dáng mũi sẽ có cách makeup để tạo dáng mũi cao khác nhau. Vậy đâu là cách makeup phù hợp nhất với dáng mũi của bạn?

  Dáng mũi thấp với cánh mũi rộng

  Với dáng mũi này, sau khi đánh nền các bạn nên chọn một màu phấn đậm hơn màu da mặt và tiến hành tạo sống mũi. Từ phần đầu chân mày đánh 1 đường thẳng từ trên xuống. Sau đó dùng màu đậm đánh theo vòng tròn ở cánh mũi. Đừng quên phủ một lớp phấn kiềm dầu để sống mũi cao và thẳng hơn.
  cách trang điểm cho mũi cao
  Makeup cho mũi thấp trông cao và gọn

  Dáng mũi tẹt và ngắn

  Mũi tẹt và ngắn là dáng mũi xấu mà các nàng luôn muốn che đi, vậy để làm được điều này đừng quên dùng chì kẻ để vẽ 2 đường song song với sống mũi. Hai đường cách nhau 1 cm từ phần chân mày xuống. Tiếp đến, đừng quên phù thêm một lớp phấn bắt sáng sử dụng cho vùng trán. Sau đó đánh xuống vùng giữa hai đường vẽ song song.
  Cuối cùng, đừng quên sử dụng phấn màu đậm hơn phấn phủ, nhạt hơn phấn nền để đánh cho vùng cánh mũi. Như vậy là bạn đã có được một dáng mũi cao đúng như mong đợi.
   
  Trang điểm cho mũi thấp, tẹt

  Dáng mũi to

  Với những cô nàng có dáng mũi to thì màu phấn nền nên chọn là màu đậm hơn so với màu da. Thực hiện đánh thật kỹ theo đường thẳng của sống mũi. Hãy lưu ý rằng, bạn cần đánh phấn dày hơn phần chóp mũi vì điều này sẽ giúp cho người nhìn vào cảm thấy mũi của bạn trông nhỏ hơn và không bị thô.
  Tiếp đến là dùng phấn phủ hoặc phấn highlight để đánh ở phần cánh mũi. Nếu bạn đánh má hồng thì nên chọn các tone màu sáng để tránh sự chú ý quá nhiều tại phần mũi.
  Qua những chia sẻ trong bài viết, các nàng đã trang bị cho mình những bí kíp trang điểm cho mũi cao chưa? Nếu chưa thì hãy bỏ túi ngay những thông tin hữu ích về makeup tạo dáng mũi cao, thẳng và đẹp hoàn hảo nhé.
  TT - Tổng hợp