Học trang điểm cô dâu bao nhiêu tiền? Học xong có dễ kiếm việc không?

  Trang điểm chuyên nghiệp, trang điểm cô dâu là một nghề không mới nhưng lại đem đến thu nhập không tệ khi thành nghề. Vậy học trang điểm cô dâu bao nhiêu tiền có thể làm được việc? Học xong kiếm việc có dễ không? 

  Trang điểm chuyên nghiệp, trang điểm cô dâu là một nghề không mới nhưng lại đem đến thu nhập không tệ khi thành nghề. Vậy học trang điểm cô dâu bao nhiêu tiền có thể làm được việc? Học xong kiếm việc có dễ không? Đây là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ đang có ý định học trang điểm quan tâm. Hôm nay Juhee Makeup sẽ giải đáp cho các bạn tất cả các thắc mắc này.

  Tại sao nghề trang điểm cô dâu lại thu hút đến vậy?

  Với một bạn sau khi học hết cấp 2 sẽ mất thêm 3 năm đi học cấp 3 và mất thêm ít nhất 4 năm để học đại học. Và nhiều khi sau khi ra trường vẫn chưa thể kiếm được một công việc tốt.
  Nhưng nếu học trang điểm cô dâu hoặc chuyên nghiệp cơ cơ hội làm việc sẽ mở rộng hơn rất nhiều. Các bạn chỉ mất thời gian từ 3 đến 6 tháng theo học là có thể tìm được một công việc tốt tại ảnh viện áo cưới hoặc studio.
  Các bạn không nên đặt vấn đề học trang điểm cô dâu giá bao nhiêu tiền. Bởi vì so với 3 năm học cấp 3 hay thêm 4 năm học đại học thì học phí 3 đến 6 tháng chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều. Chưa hết, thu nhập của một người làm nghề trang điểm không bao giờ giới hạn. Ngoài công việc chính tại studio, nếu bạn làm tốt sẽ có được rất nhiều mối quan hệ và từ đó thu nhập sẽ tăng lên. Thậm chí thu nhập có thể gấp nhiều lần so với một bạn làm việc văn phòng.
  Một thợ trang điểm giỏi có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau như: hậu trường đoàn phim, kênh truyền hình, studio, ảnh viện áo cưới, freelancer,...

  Học trang điểm cô dâu bao nhiêu tiền?

  Đây là vấn đề được đông đảo bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn gia đình khó khăn không đỗ cấp 3, không đỗ đại học. Không giống công nhân, chỉ cần học 1 vài phút biết làm và không mất chi phí gì. Học trang điểm sẽ tốn chi phí hơn và chi phí này được quyết định bởi các yếu tố sau:

  1. Học phí

  Muốn biết học trang điểm cô dâu bao nhiêu tiền việc đầu tiên các bạn cần biết học phí cho 1 khóa học trang điểm. Tùy vào khóa học, tùy vào cơ sở đào tạo, mức học phí sẽ chênh lệch nhau.
  Các khóa học trang điểm cá nhân sẽ thấp hơn khóa học chuyên nghiệp. Hay cơ sở đào tạo nổi tiếng học phí cũng sẽ cao hơn cơ sở ít tiếng tăm.

  2. Cốp đồ makeup

  Để có thể theo học nghề trang điểm cô dâu bắt buộc các bạn cần phải có cốp đồ makeup. Nó cũng chính là vật dụng giúp bạn kiếm tiền sau này. Hiện trên thị trường 1 bộ đồ trang điểm chuyên nghiệp giao động từ 15 đến 20 triệu đồng tùy thuộc vào số lượng và nguồn gốc xuất xứ.
  Cốp đồ makeup là vật bất ly thân của người làm nghề trang điểm. Trong đó bao gồm các dụng cụ trang điểm cơ bản như: phấn phủ, bộ cọ, keo dán, son môi, mascara, mi giả,... Các bạn nên tham khảo ý kiến của anh chị trong nghề hoặc giảng viên trực tiếp dạy mình để mua được bộ đồ tốt nhất.

  3. Giáo trình

  Đi học tất nhiên phải có giáo trình rồi, học trang điểm cô dâu bao nhiêu tiền cần phải tính chi phí mua giáo trình. Đây là 1 khoản nhất định không thể cắt bỏ được. Một bộ giáo trình dạy trang điểm giao động từ vài trăm ngàn đến hơn 1 triệu đồng.
  Tuy nhiên, nếu bạn học tại các đơn vị đào tạo chuyên nghiệp sẽ không mất chi phí mua giáo trình. Nếu bạn tự học thì coi như đây là 1 khoản đầu tư.

  4. Thuê mẫu

  Trong quá trình học trang điểm ngoài thời gian học lý thuyết các bạn cần phải thực hành. Muốn thực hành bạn sẽ cần mẫu thật. Thường xuyên thực hành trên mẫu thật thì quá trình học của bạn sẽ hoàn thành nhanh hơn.
  Hiện tại trên các hội nhóm, mức phí thuê mẫu khoảng 50k/1 trong 2 giờ. Đây là một khoản không lớn nếu bạn ít thực hành. Nhưng nếu muốn nhanh thành nghề và tay nghề vững hãy đầu tư thuê mẫu.

  5. Phụ phí sinh hoạt

  Hiện tại các thành phố lớn đều có những cơ sở đào tạo trang điểm để các bạn đến học nghề. Trước khi xác định theo nghề này các bạn nền xác định thêm phí sinh hoạt nếu nhà ở nhà.
  Chi phí sinh hoạt không thể thiếu khi đi học nghề trang điểm.
  Chi phí sinh hoạt không thể thiếu khi đi học nghề trang điểm.
  Như vậy Juhee Makeup đã giải đáp cho các bạn vấn đề học trang điểm cô dâu bao nhiêu tiền. Nếu xác định đi học, các bạn có thể đến Juhee Makeup – trung tâm trang điểm đứng đầu hiện nay trong danh sách bình chọn địa chỉ trang điểm chuyên nghiệp tại Hà Nội, Hồ Chí Minh. Liên hệ hotline 0937984466 – 0973384466 để được tư vấn kỹ hơn về các khóa học.
  Xem thêm: Trang điểm cô dâu theo phong cách tây
  TT - Tổng hợp