Giải mã vấn đề bôi kem chống nắng trước hay sau kem che khuyết điểm?

  Bôi kem chống nắng trước hay sau kem che khuyết điểm là thắc mắc của rất nhiều chị em. Không có bất kỳ quy định nào liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, các chuyên gia trang điểm của Juhee Makeup sẽ đưa cho bạn lời khuyên khi sử dụng kem chống nắng và kem che khuyết điểm.

  bôi kem chống nắng trước hay sau kem che khuyết điểm

  Kem chống nắng có vai trò như thế nào?

  Như các bạn đã biết, trong ánh nắng mặt trời có chứa rất nhiều tia UV (tia cực tím). Đây chính là kẻ thù của làn da, tia UV có khả năng tấn công tận vào sâu bên trong các tế bào da và khiến da mặt của phụ nữ xuất hiện: tàn nhang, nám, bị khô da, nổi gân máu, giảm collagen, sừng hóa,…
  Do đó để ngăn chặn tia UV tấn công các bạn nên dùng kem chống nắng hàng hàng. Tuy nhiên, cần sử dụng đúng cách để bảo vệ được da trước các tia UV và cung cấp các chất dinh dưỡng cho da.
  bôi kem chống nắng trước hay sau kem che khuyết điểm
  Và đây cũng chính là điều các chuyên da da liễu khuyên: Sử dụng kem chống nắng còn tốt hơn cả dưỡng da.
  Để trả lời câu hỏi bôi kem chống nắng trước hay sau kem che khuyết điểm các bạn cũng cần hiểu về công dụng của kem che khuyết điểm.

  Kem che khuyết điểm có công dụng gì?

  Đối với các tín đồ làm đẹp chắc chắn không xa lạ với kem che khuyết điểm. Đây cũng là vật bất li thân cho các bạn mới đi học makeup cá nhân hoặc makeup chuyên nghiệp.
  Kem che khuyết điểm có vai trò làm cho các sắc tố đen trên khuôn mặt đều hơn và tạo ra một lớp nền hoàn hảo. Kem che khuyết điểm có khả năng loại bỏ được tất cả các khuyết điểm nhỏ trên gương mặt như: vết thâm, mụn, quầng thâm dưới mắt,…
  bôi kem chống nắng trước hay sau kem che khuyết điểm
  Nhìn chung, kem che khuyết điểm có nhiệm vụ giúp cho mọi làn da trở nên hoàn hảo hơn. Nó giống như cây đũa thần biến các cô gái nhiều khuyết điểm trên mặt trở nên xinh đẹp và trạng ngời hơn. Chính vì vậy khi trang điểm cô dâu, trang điểm dự tiệc, trang điểm chụp hình,… không thể thiếu loại kem này được.
  Bôi kem chống nắng trước hay sau kem che khuyết điểm
  Sau đây, Juhee Makeup sẽ đưa ra quy trình trang điểm chuẩn chỉnh và giải đáp câu hỏi “bôi kem chống nắng trước hay sau kem che khuyết điểm” cho chị em phụ nữ.
  B1: Làm sạch mặt bằng nước và sữa rửa mặt.
  B2: Thoa kem dưỡng ẩm để cấp ẩm cho da.
  B3: Thao kem chống nắng giúp bảo vệ da.
  B4: Thoa kem nền.
  B5: Thoa kem che khuyết điểm lên các vùng khuyết điểm như: mụn, tàn nhang, nốt ruồi,…
  B6: Phủ phấn phủ để lớp trang điểm bền và lâu trôi hơn.
  B7: Trang điểm mắt: kẻ ngày, đánh phấn mắt, chuốt mi,…
  B8: Đánh môi để có đôi môi căng mọng.
  Từ thứ tự trang điểm trên, mình tin chắc các bạn đã trả lời được vấn đề bôi kem chống nắng trước hay sau kem che khuyết điểm. Như vậy các bạn sẽ phải dùng kem chống nắng trước khi dùng đến kem che khuyết điểm. Nó chính là bảo bối giúp các bạn bảo vệ da và ngăn các tổn thương do tia UV gây ra.
  bôi kem chống nắng trước hay sau kem che khuyết điểm
  Bôi kem chống nắng sau bước dưỡng da và trước các bước bôi kem lót, kem nền và kem che khuyết điểm,… Bởi vì làm như vậy sẽ tăng hiệu quả kem dưỡng và bảo vệ làn da tốt hơn.

  Tại sao nên bôi kem chống nắng trước kem che khuyết điểm?

  Nhiệm vụ của kem chống nắng là ngăn các tia cực tím tác động lên bề mặt da. Vì vậy nếu các bạn bôi kem chống nắng trước kem dưỡng da sẽ làm cho kem dưỡng da không thể thẩm thấu vào bên trong và da không nhận được dưỡng chất từ kem dưỡng.
  Bên cạnh đó kem chống nắng cũng sẽ loãng đi và không phát huy được tác dụng của nó một cách tốt nhất.
  Việc bôi kem chống nắng trước các loại mỹ phẩm, đặc biệt là kem che khuyết điểm sẽ giúp ngăn chặn các chất độc hại từ mỹ phẩm tác động đến da. Việc làm này hạn chế được rất nhiều những vị khách không mới và cũng tăng hiệu quả chống nắng của kem chống nắng.
  bôi kem chống nắng trước hay sau kem che khuyết điểm
  Ngoài ra, kem chống nắng còn đóng vai trò như 1 lớp kem nền hiệu quả. Nó giúp lớp trang điểm bền màu và lâu trôi hơn.
  Như vậy Juhee Makeup đã giúp các bạn trả lời câu hỏi bôi kem chống nắng trước hay sau kem che khuyết điểm. Các bạn hãy ghi nhớ thứ tự trang điểm để giữ làn da của mình luôn được trắng, mịn và lớp trang điểm bền hơn.
  >> Xem thêm:  Trang điểm cô dâu mặt nhỏ đẹp ngây ngất
  TT - Tổng hợp