Chưa biết biết cách trang điểm mắt mèo ra sao thì nhớ đọc thông tin này

  Xu hướng trang điểm mắt mèo được rất nhiều cô gái yêu thích bởi kiểu makeup này giúp mắt sâu và cuốn hút hơn. Nếu bạn gái nào đang quan tâm đến cách makeup mắt mèo thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây. 

  Xu hướng trang điểm mắt mèo được rất nhiều cô gái yêu thích bởi kiểu makeup này giúp mắt sâu và cuốn hút hơn. Nếu bạn gái nào đang quan tâm đến cách makeup mắt mèo thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây.
  Hiểu được tâm lý của các chị em phụ nữ Juhee Makeup đã tổng hợp một số cách vẽ mắt mèo cho các chị em.

  Các cách trang điểm mắt mèo đẹp

  Các chị em thích kiểu trang điểm mắt mèo đâu nào? Cùng với Juhee Makeup đi khám phá những cách vẽ mắt mèo phổ biến và đẹp hiện nay thôi nào.

  1. Kẻ từ đuôi mắt

  Các trang điểm mắt mèo này được đánh giá rất đơn giản và dễ thực hiện. Nó cũng là cách được nhiều bạn gái ưa chuộng. Các bước thực hiện kẻ mắt mèo từ đôi mắt như sau:
  cách trang điểm mắt mèo
  Bước 1: Tại vị trí đuôi mắt, các bạn hãy vẽ 1 đường thẳng hất lên phía trên để tạo phần đuôi mắt.
  Bước 2: Tiếp theo các bạn hãy chọn điểm kéo cọ để nó chạm đến phần đuôi mắt đã vẽ trong bước 1. Lưu ý, các bạn đưa cọ ra sau sao cho thuận với tay mình để tránh bị lem ra ngoài.
  Bước 3: Dùng eyeliner vẽ 1 đường thật dứt khoát từ hốc mắt đến đuôi mắt sao cho nó chạm đến phần đuôi trong bước 2 nhằm tạo thành 1 đường viền hoàn hảo nhất
  Bước 4: Sử dụng eyeliner tô màu đầy phần đường viền vừa được tạo thành.

  2. Cách trang điểm mắt mèo từ đuôi vào hốc mắt

  Để áp dụng cách trang điểm này các bạn cần phải thực hiện liền mạch. Các bước thực hiện như sau:
  cách trang điểm mắt mèo
  Bước 1: Cũng tại vị trí đuôi mắt vẽ 1 đường thẳng hướng lên trên tương tự cách 1.
  Bước 2: Từ phần đuôi mắt dùng cọ vẽ ngược vào trong mắt và to luôn màu cho phần rỗng phía trong của mắt.
  Bước 3: Tiếp tục thực hiện di chuyển cọ vẽ và tô đến hốc mắt là các bạn đã vẽ mắt mèo thành công.

  3. Vẽ mắt mèo từ giữa mắt

  Cách trang điểm mắt mèo tiếp theo sẽ phức tạp hơn 1 chút. Nhưng nếu khéo léo khi di chuyển eyeliner bạn sẽ có được đôi mắt rất đẹp.
  cách trang điểm mắt mèo
  Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy dùng eyeliner đặt ở vị trí giữa mắt và vẽ theo đường viền của mắt, mảnh dần về phía hốc mắt.
  Bước 2: Tiếp dùng eyeliner để kẻ đuôi mắt xếch lên phía trên và sau đó là tô màu cho phần rỗng.
  Bước 3: Dùng mascara để chuốt mi và nhìn thành quả của mình.
  cách trang điểm mắt mèo

  Một số mẹo trang điểm mắt mèo bằng Eyeliner

  1. Sử dụng phấn phủ cho phần mí trên

  Đối với 2 loại eyeliner nước và kem các bạn tuyệt đối không nên dùng trực tiếp để vẽ lên phần mí mắt bởi vì nó sẽ rất dễ trôi. Do đó các bạn cần sử dụng 1 lớp phấn phủ trước khi dùng eyeliner vẽ mắt mèo. Nó sẽ giúp màu bám bám lâu và không bị lem.
  Nếu phấn mắt dùng là màu nâu hoặc đen ở dạng bột hoặc nén thì các bạn có thể kẻ viền mắt trước rồi mới dùng eyeliner.

  2. Kẻ mắt mèo bằng nhiều nét kẻ

  Cách trang điểm mắt mèo với những người mới bắt đầu là sử dụng nhiều nét kẻ để có được kết quả tốt nhất. Nét kẻ đầu tiên nên sát với chân mi nhất rồi sau đó kẻ thêm 1 đường hất lên từ vị trí đuôi mắt và cuối cùng là tô lại đường kẻ cho liền mạch.

  3. Mở mắt khi kẻ

  Khi vẽ mắt mèo, các bạn cần mở mắt và nhìn thẳng vào gương để có thể vẽ được chính xác và tạo được sự cân đối cho cả 2 mắt.
  cách trang điểm mắt mèo

  4. Tập luyện nhiều lần trước để có được mắt mèo đẹp nhất

  Cách trang điểm mắt mèo đẹp không khó nhưng các bạn cần phải kiên trì học và tập luyện để kỹ năng được thành thạo. Nếu ngày mai bạn muốn vẽ mắt mèo thì tối hôm trước hãy ngồi lên và tập luyện để xác định được hướng, vị trí vẽ phù hợp.

  5. Kẻ sát và kín vào mí

  Khi đã vẽ mắt mèo xong các bạn cần nhìn lại thật kỹ qua gương để xem còn chỗ nào trống chưa được tô hết. Đặc biệt với người mới thường hay mắc phải lỗi kẻ viền không sát với mí. Do đó các bạn nên xem lại để điều chỉnh.
  cách trang điểm mắt mèo
  Cách trang điểm mắt mèo đẹp nhất là hãy ngồi trước bàn trang điểm để soi được cả 2 bên mắt. Vậy còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay cách vẽ mắt mèo này để đi dự tiệc, đi chơi,...
  TT - Tổng hợp