Chỉ bạn cách trang điểm mũi dựa theo dáng chỉ thợ chuyên nghiệp mới biết

  Trang điểm mũi được đánh giá như một trong những bước quyết định đến kết quả makeup. Làm thế nào thực hiện một cách chính xác phù hợp với từng dáng mũi.

   

  Muốn có một gương mặt hài hòa, thanh tú thì việc trang điểm mũi đóng góp một phần rất quan trọng. Với những người ít kinh nghiệm makeup thường sẽ bỏ qua bước này. Những trang điểm mũi theo dáng sao cho phù hợp lại là một trong những yêu cầu bắt buộc mà những chuyên viên makeup luôn chú trọng. Juhee makeup hôm nay sẽ mách bạn cách trang điểm theo dáng mũi một cách cụ thể, chi tiết.

  Makeup mũi

  Trang điểm mũi dáng tròn

  Những người sở hữu chiếc mũi mà phần đầu mũi dáng tròn hay còn gọi “mũi có nút” nhìn bằng mắt thường sẽ thấy kém đi sự thanh mảnh. Vậy nên, để gương mặt thêm sắc nét, góc cạnh và thì bạn cần nắm bắt được kỹ thuật make up sao cho phần đầu mũi bớt tròn, tạo cảm giác gọn gàng và trông cao hơn.

  Makeup mũi

  Để làm được điều này bạn cần nắm được một vài bí quyết nhỏ nhưng có võ để trang điểm mũi cụ thể gồm các bước như:

  • Tạo một đường viền cho phần sóng mũi, kéo dài từ phần lông mày cho đến phần đầu mũi để định hình dáng.

  • Vẽ thêm đường viền ở phần đầu mũi bằng hai hình bán nguyệt (ảnh minh họa).

  • Để cho phần sóng mũi cao và thẳng hơn thì bạn hãy tạo điểm nhấn làm nổi bật phần giữa sống mũi và phần dưới cùng của đầu mũi bằng mẹo hay ho đó là vẽ hình tam giác nhỏ.

  • Cuối cùng thì tán đầu là đã được phần cánh mũi nhỏ gọn, cao vút.

   >>>> Review trang điểm cô dâu tại Juhee Makeup: Có tốt như lời đồn

  Trang điểm mũi dáng tẹt

  Mũi tẹt là đặc điểm mà khá nhiều người Việt Nam chúng ta gặp phải, rất nhiều người đã tìm cách khắc phục bằng việc nâng mũi. Nhưng bạn cũng có thể nhờ vào kỹ thuật makeup để che đi khuyết điểm giúp phần mũi nhìn cao hơn, thẳng hơn. Tuyệt chiêu dành cho những cô nàng mũi tẹt được thể hiện qua hai cụm từ chính sau: tạo đường nét và đánh highlight.

  Makeup mũi

  Đây là những kỹ thuật mà những ai am hiểu về trang điểm đều đã nghe qua và có tính ứng dụng rất cao để khắc phục nhược điểm gương mặt, giúp bạn có được nét mặt góc cạnh hơn. Tuy nhiên, việc vận dụng thực tế thì cần có sự tập luyện cá nhân. Đối cách khắc phục mũi tẹt đơn giản nhất thì bạn có thể thực hiện bằng các bước:

  • Định hình dáng mũi bằng một đường viền chính kéo dài xuyên suốt từ phần lông mày cho đến phần đầu mũi.

  • Tiếp tục vẽ thêm một đường viền sống mũi theo chiều ngang (ảnh minh họa)

  • Tạo đường viền tinh tế ở hai bên lỗ mũi để nhìn mũi nhỏ và mảnh hơn.

  • Bằng cách vẽ những đường tròn nhỏ ở phần đầu mũi và sống mũi sẽ giúp cho phần mũi gọn gàng và trông cao hơn khá nhiều so với thực tế.

  Trang điểm với dáng mũi dài

  Mũi dài không phải là nhược điểm quá lớn, tuy nhiên để gương mặt sau khi makeup cân đối và hài hòa hơn thì bạn cần tìm cách đánh lừa thị giác giúp mũi ngắn hơn. Nhất là đối với những người có gương mặt tròn, ngắn việc xử lý chiếc mũi dáng dài là điều cần thiết.

  Makeup mũi

  Kỹ thuật mà các chuyên viên makeup dùng để cải thiện nhược điểm này chính là kẻ viền và highlight ngắn. Đều là những bước trang điểm mũi khá cơ bản, nhưng cần khéo léo trong cách thực hiện giúp đường nét sắc sảo mà không bị lớp makeup dày gây khó chịu. Cụ thể bạn có thể làm theo hướng dẫn:

  • Vẽ đường viền sống mũi từ phần góc trong của mắt đến đầu mũi. Tuyệt đối đừng viền từ phần lông mày sẽ khiến mũi bạn đã dài còn dài hơn.

  • Tán phấn đều theo dáng mũi sau khi đã tạo xong đường viền.

  • Làm nổi bật phần sống mũi để tạo cảm giác mũi cao hơn.

  • Đối với dáng mũi này thì đừng tạo bất kỳ điểm nhấn gì ở phần đầu mũi, hãy chỉ dặm lên đó một lớp phấn mỏng nhẹ.

  Trang điểm dáng mũi ngắn

  Ngược lại hoàn toàn với dáng mũi dài chính là những người sở hữu chiếc mũi ngắn, xinh xắn nhưng lại là nhược điểm khiến gương mặt không được sáng. Góc nghiêng thần thánh trong truyền thuyết nhìn cũng không máy hài hòa. Vậy phải làm sao đây? Tất nhiên là dùng kỹ thuật make up để kéo chiếc mũi dài ra.

  Makeup mũi

  Cách trang điểm mũi ngắn đi ngược lại hoàn toàn với những hướng dẫn khi trang điểm mũi dài ở trên. Vẫn sử dụng hai kỹ thuật vẽ viền và tạo điểm nhấn nhưng bạn cần lưu ý cụ thể như sau:

  • Tạo đường viền từ phần lông mày kéo đến phần đầu mũi.

  • Đánh phấn tạo điểm nhấn ở cả phần đầu mũi và sống mũi.

  Trang điểm với mũi cong (mũi hếch)

  Dáng mũi này ít người gặp phải, tuy nhiên không phải là không có để có được một gương mặt toàn vẹn hơn thì bạn cần làm gì nếu có một chiếc mũi con. Chuyên viên makeup của Juhee sẽ giúp bạn khắc phục một cách nhanh chóng nhất chỉ bằng cách vẽ đường viền như sau:

  Makeup mũi

  • Nếu mũi của bạn nghiêng về bên nào thì khi vẽ đường viền cho mũi bạn hãy vẽ bến bị nghiêng ngắn hơn.

  • Bên còn lại thì bạn kẻ đường viền mũi dài hơn hơn điều này sẽ giúp nhìn mũi bạn cân bằng và đối xứng hơn.

  Makeup mũi

  Trang điểm mũi theo dáng nếu chưa biết sẽ thấy khá mung lung, nhưng khi biết rõ rồi thì trang điểm không còn có thể làm khó bạn nữa. Hãy cùng Juhee Makeup nâng cao tay nghề của mình lên mỗi ngày nhé. Theo dõi fanpage tại Juhee Makeup - Trang Điểm Chuyên Nghiệp để nhận thêm nhiều kinh nghiệm quá giá được chuyên viên của chúng tôi chia sẻ.

  >>> Tại sao nên khi làm tiệc cưới nên chọn gói trang điểm mẹ chồng nàng dâu?

  PM - Tổng hợp