Cách vẽ eyeliner cho người mới đơn giản, nhanh chóng và “siêu đẹp”

  Trong các bước makeup, thì kẻ mắt chính là bước trang điểm quan trọng và không thể bỏ qua. Tuy nhiên, với người mới học makeup thì việc làm này lại không hề dễ dàng. Vậy đâu là cách vẽ eyeliner cho người mới đơn giản và nhanh chóng nhất?

  Hướng dẫn các cách vẽ mắt cho người mới đơn giản

  Để nắm vững được cách kẻ mắt ứng với từng dáng mắt, các nàng đừng bỏ qua những cách vẽ eyeliner dưới đây:

  Kẻ mắt tự nhiên

  Đối với những người ưa chuộng phong cách nhẹ nhàng nhưng vẫn tạo được điểm nhấn thu hút ấn tượng. Thì kẻ mắt tự nhiên sẽ rất phù hợp với bạn. Đầu tiên, hãy sử dụng chì kẻ mắt để xác định trước đuôi mắt theo dáng mắt của gương mặt. Bạn nên để đuôi mắt ngang thay cho phần mắt vẽ xếch lên.
  Kế tiếp, hãy kẻ một đường viền hơi dày ở phần đuôi mắt và mỏng dần về hướng khóe mắt. Vẽ đường liner sát với đường mi mắt sau đó điều chỉnh lại độ dày sao cho phù hợp.
  Cách vẽ eyeliner cho người mới
  Vẽ mắt đẹp tự nhiên

  Vẽ mắt hình bán nguyệt

  Vẽ mắt hình bán nguyệt sẽ rất phù hợp với những bạn có đôi mắt một mí. Hãy dùng chì để xác định một đường kẻ ngang dài ở đuôi mắt. Kẻ một đường viền mỏng kéo dài từ phần đầu mắt ra đến điểm đã xác định trước ở phần đuôi mắt.
  Từ phần đuôi kéo thêm một đường viền khác xuống mí dưới. Bạn nên kẻ phần này nhạt dần về hướng khóe mắt. Độ dài của viền chỉ cần chiếm khoảng 1/4  mí mắt dưới. Thêm một đường viền thật nhạt ở khóe mắt với độ dài bằng đường kẻ của mí mắt dưới để tạo hình bán nguyệt.
  Cách vẽ eyeliner cho người mới
  Vẽ mắt hình bán nguyệt

  Vẽ mắt cười

  Một đôi mắt biết cười sẽ đem lại cảm giác thoải mái và thu hút người đối diện khi trò chuyện. Bởi vậy, đây chính là kiểu vẽ mắt rất phù hợp cho những cuộc gặp gỡ bạn bè, đối tác.
  Đầu tiên, hãy xác định đuôi của đường kẻ mắt có phần hơi xếch lên so với mắt. Thực hiện kẻ một đường viền mỏng nhẹ từ phần khóe mắt đến điểm đã xác định. Cuối cùng, sử dụng phấn màu nâu hoặc nâu đen để tạo viền và bối đường eyeliner đến 1/3 phần mí mắt dưới. Như vậy bạn đã tạo được hiệu ứng mắt cưới vô cùng hiệu quả.
  Cách vẽ eyeliner cho người mới
  Kẻ eyeliner mắt cười

  Kẻ mắt đuôi cánh cổ điển

  Mẫu kẻ mắt đuôi cánh cổ điển rất phù hợp với những cô nàng có cá tính mạnh, năng động và sôi nổi. Hãy vẽ một đường thật mảnh từ phần đuôi mắt và hướng xếch lên trên.
  Từ phần đỉnh của đường eyeliner kéo một đường khác về khóe mắt và tạo thành một khoảng trống ở giữa. Thực hiện tô kín phần khoảng trống và viền đuôi. Từ đuôi mắt kéo thêm một đường kẻ xuống 1/3 mi dưới.

  Kẻ mắt một mí

  Vẽ eyeliner cho người mới với mắt một mí sẽ giúp bạn cứu cánh giúp gương mặt thêm phần sắc sảo và ấn tượng. Đầu tiên, hãy thực hiện kẻ một đường mảnh từ phần đuôi và có xu hướng hơi xếch lên.
  Tiếp theo, vẽ thêm một đường eyeliner dày từ phần đuôi và mỏng dần cho tới khóe mắt. Bấm mí và chuốt lại với mascara để giúp tạo điểm nhấn cho phần mắt.
  Cách vẽ eyeliner cho người mới
  Kẻ mắt một mí

  Vẽ eyeliner mắt mèo nhẹ nhàng

  Nếu bạn yêu thích những đường kẻ mắt mèo nhưng không quá đậm thì đừng bỏ qua các bước makeup mắt này. Hãy kẻ một đường từ đuôi mắt và hơi xếch lên. Tiếp theo, từ đỉnh của eyeliner kéo một đường khác xuống giữa mí mắt. Sau đó tô kín khoảng trống phía trong. Đừng quên nối các đường viền kẻ mắt lại để chúng liên kết với nhau thành một đường mảnh nhẹ nhất.
  Cách vẽ eyeliner cho người mới
  Tạo điểm nhấn với mắt mèo

  Những lưu ý khi kẻ eyeliner cho mắt thêm hoàn hảo

  Kẻ mắt là bước makeup vô cùng quan trọng, tuy nhiên để đường kẻ mắt được đẹp và hoàn hảo nhất, các nàng đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây.
  Chọn màu bút kẻ: Màu chì kẻ mắt được chọn lên là màu sắc phù hợp. Bạn nên chọn màu chì kẻ mắt trước sau đó dùng phấn phủ cùng màu phủ lên, cách này sẽ giúp cho lớp chì được bền màu hơn.
  Cố định phần đuôi mắt: Bạn có thể tạo hình cho đuôi mắt bằng muỗng, tấm danh tiếp hoặc băng dính…Có rất nhiều tips tạo hình và cố định đuôi mắt giúp đôi mắt trong đẹp hơn.
  Sử dụng kem lót: Kem lót được sử dụng để giữ cho đường eyeliner được bám bền và lâu trôi hơn. Hãy sử dụng kem lót trước khi makeup cho đôi mắt để giúp đường vẽ được bền màu và đẹp.
  Chú ý đến độ dày, mỏng của đường kẻ: Tùy vào kích cỡ của đôi mắt cũng như đường chân mày và lối makeup. Bạn nên điều chỉnh độ dày của eyeliner sao cho phù hợp.
  Để sở hữu một đôi mắt đẹp và hút hồn, các nàng đừng bỏ qua các cách vẽ eyeliner cho người mới mà chúng tôi đã chia sẻ nhé.
  >> Xem thêm: Mách nàng cách trang điểm khi đi học nhẹ nhàng nhưng vẫn cực xinh
  TT - Tổng hợp