Cách trang điểm mũi cao hơn đúng chuẩn chuyên gia

  Một chiếc mũi cao sẽ khiến các nàng tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người. Vậy với những cô nàng mũi tẹt hoặc sống mũi thấp làm cách nào để khắc phục được nhược điểm này? Đừng lo, cách trang điểm mũi cao hơn đơn giản dưới đây sẽ giúp nàng tự tin, tỏa sáng.

  Cách trang điểm mũi cao hơn các nàng nên bỏ túi

  Chỉ bằng một vài bước với cách trang điểm mũi cao hơn đơn giản, các nàng sẽ có cho mình một chiếc mũi đẹp đúng chuẩn. Phần mũi thấp và tẹt trông sẽ cao, đẹp và thon gọn hơn.
  Để thực hiện được các bước trang điểm này, bạn nên sử dụng các sản phẩm như kem nền có màu tối, sáng, phấn phủ màu nâu kết hợp phấn mắt bắt sáng.

  Bước 1: Đánh vùng chữ T với phấn highlight

  Bước đầu tiên trong cách makeup mũi cao chính là bạn nên sử dụng cọ trang điểm kẻ một đường phấn highlight màu trắng dọc quanh phần sống mũi. Loại phấn này sẽ giúp tạo cảm giác sống mũi trông cao lên.
  Đây cũng chính là bí kíp mà rất nhiều các chuyên gia makeup áp dụng khi thực hiện trang điểm cho các cô nàng mũi tẹt hoặc thấp.
  Cách trang điểm mũi cao hơn
  Đánh vùng chữ T với phấn highlight

  Bước 2: Sử dụng kem tối màu để đánh hai bên cánh mũi

  Hãy phủ một lớp kem nền nhẹ màu nâu lên hai vùng cánh mũi, để giúp phấn lâu bị trôi khi mồ hôi tiết ra. Đồng thời, lớp nền mỏng nhẹ này cũng giúp cho phấn highlight ở sống mũi giữ được độ bám hơn. Kế tiếp hãy dùng phấn tạo khối có màu tối đánh lên hai bên đường cạnh sống mũi.
  Đặt cọ trang điểm hơi nghiêm so với mặt để hiệu quả đem lại là tốt nhất. Sau cùng, thực hiện vuốt cọ từ vùng dưới chân mày xuống để tạo độ dốc. Hãy lưu ý rằng, trong quá trình đánh khối cho hai bên cánh mũi bạn không nên vuốt cọ ở phần khu vực trên lông mày xuống.
  Cách trang điểm mũi cao hơn
  Sử dụng kem tối màu để giúp phần cánh mũi thêm thon gọn

  Bước 3: Tạo khối hình chữ V

  Sử dụng phấn highlight có màu nâu tối để tạo khối chũ V ở khu vực vùng đầu mũi. Điều này sẽ giúp phần mũi trông cao, đem lại cảm giác chiếc mũi được thon gọn và nhỏ nhắn hơn.

  Bước 4: Trang điểm cho vùng bọng mắt

  Trong cách trang điểm mũi cao hơn chị em đừng bỏ qua phần makeup cho mắt, nhất là vùng bọng mắt. Thực hiện dùng một lượng nhỏ phấn highlight trắng để đánh lên vùng da gần bọng mắt. Sau đó, phủ một lớp phấn nền toàn bộ khuôn mặt để tạo sự hài hòa. Giữa vùng sáng và phần highlight tối để tạo cảm giác gương mặt thon gọn và V-line hơn.
  Cách trang điểm mũi cao hơn
  Tạo khối giúp mũi cao, thon và thẳng hơn

  Những lưu ý khi makeup cho phần mũi thêm cao

  Trang điểm mũi cao không quá khó, tuy nhiên để hiệu quả đem lại là tốt nhất. Chị em đừng bỏ qua những lưu ý sau:
  • Sử dụng phấn nền dạng nước thực hiện thoa đều lên mặt. Dặm nhẹ để tăng cường cải thiện cho vùng tối ở hai bên cánh mũi. Vì mũi là vị trí dễ bắt phấn nên khi dặm phấn bạn nên vỗ nhẹ để tăng cường độ bám và giữ cho phấn lâu trôi hơn.
  • Thoa phấn dạng kem theo chiều từ trên xuống qua phần xương mũi, để phấn bền bám bên hơn. Đừng quên ấn nhẹ nhàng để cải thiện hai bên cánh mũi.
  • Chọn phấn nền có màu đậm hơn màu da để makeup cho mũi. Khi trang điểm để tạo cảm giác sống mũi cao, thẳng bạn nên đánh dày phấn hơn ở phần chóp mũi. Tiếp đến hãy đánh phấn phủ có màu sáng hoặc highlight ở phần cánh mũi. Chú ý về độ tương phản để không bị lệch màu.
  • Khi makeup má hồng, bạn nên sử dụng các tone màu sáng như hồng, cam đào…để hạn chế sự chú ý ở phần mũi. Tạo cảm giác mũi cao tự nhiên.
  • Với cọ trang điểm trước khi đánh, bạn nên rũ bớt phấn ở phần đầu cọ để đảm bảo phấn đánh được đều. Tránh trường hợp vùng phấn đậm nhạt gây mất thẩm mỹ và khiến chị em thiếu tự tin khi giao tiếp.
  Cách trang điểm mũi cao hơn
  Tự tin với chiếc mũi đẹp đúng chuẩn chỉ với những bước makeup đơn giản
  Cách trang điểm mũi cao hơn đơn giản được chia sẻ, sẽ giúp chị em có thể tự kiến tạo để chiếc mũi vốn là nhược điểm trở nên thon gọn lạ thường. Không phải tốn nhiều thời gian hay tiền bạc, các nàng có thể áp dụng ngay các bước makeup mũi cao “thần thánh” như chuyên gia để giúp gương mặt luôn xinh tươi. Đồng thời tự tin hơn khi giao tiếp trước đám đông.
  >> Xem thêm: cách makeup tone tây cho mặt tròn
  TT - Tổng hợp