Các lỗi cần tránh khi sử dụng mascara để có đôi mắt đẹp lung linh

  Mascara được ví như “bảo bối thần kỳ” giúp đôi mắt của nàng trong to tròn có hồn và đẹp tự nhiên hơn. Tuy nhiên, không phải cô nàng nào cũng biết cách sử dụng mắc phải mọt số lỗi khi dùng Mascara.

  Các lỗi cần tránh khi sử dụng mascara để tô điểm cho mắt

  Là vật dụng không thể thiếu khi makeup cho mắt, tuy nhiên rất nhiều tín đồ làm đẹp lại đang mắc phải những sai lầm cơ bản nhất khi sử dụng mascara. Khiến gương mặt bị mất điểm và đôi mắt không đẹp như mong muốn. Dưới đây sẽ là 7 sai lầm mà các nàng cần tránh khi dùng mascara.
  >> Xem thêm: Học trang điểm cơ bản tại nhà nên bắt đầu từ đâu?

  1. Chọn sai loại mascara

  Để có một đôi mắt đẹp với hàng mi cong tự nhiên thì bước quan trọng đầu tiên mà nhiều người thường không để ý đó chính là lựa chọn sản phẩm mascara phù hợp.
  Hãy cân nhắc về giá cả và thương hiệu khi lựa chọn sản phẩm này, bởi một sản phẩm chất lượng sẽ có giá thành rất cao. Không chỉ vậy, kích thước của đầu chuốt cũng cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Bởi không phải cứ dày thì sẽ luôn đem lại hiệu quả. Nó còn phụ thuộc rất nhiều vào kết cấu mi mắt của mỗi người.
  lỗi cần tránh khi sử dụng mascara
  Nên chọn đúng mascara để hàng mi luôn đều và đẹp
  Thay vì mascara đen truyền thống, các nàng có thể thử sức với những màu mascara khác nhau giúp làm tôn lên màu tóc và làn da của mình. Đặc biệt với những cô nàng thường xuyên sử dụng lens thì hãy lựa chọn dòng mascara phù hợp nhất để làm tôn lên đôi mắt long lanh của mình.
  Hãy lưu rằng, bạn nên thay mới ít nhất 6 tháng/làn hoặc ngay sau khi mascara có tình trạng vón cục. Để tránh tình trạng nhiễm trùng cho phần mắt.

  2. Không lau chải mascara trước khi makeup

  Mascara vón cục sẽ khiến lông mi của bạn có cảm giác nặng nề, gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt, trước khi chuốt mascara, nhiều cô nàng thường không có thói quen lau nhẹ cọ tán dẫn đến lớp mi luôn bị kết dính quá vào nhau.
  Để tránh tình trạng này, bạn nên lấy đồ chuốt mi ra khỏi ống, sau đó lau sạch nhẹ nhàng phần mascara thừa bằng khăn giấy. Nhờ vậy, các nàng đã có được hàng mi cong dài chứ không phải vón cục và hỗn độn.
  lỗi cần tránh khi sử dụng mascara
  Lau chuốt mascara để lớp makeup không vón cục

  3. Chỉ tán mascara theo chiều ngang

  Nhiều bạn gái nhất là các cô nàng mới makeup thường chải mascara theo chiều ngang. Nhưng bạn có biết rằng, chải theo chiều dọc sẽ giúp phủ lấp được các điểm khuất trên mi mắt.
  Thay vì chuốt từ lớp này đến lớp khác kín lông mi. Thì hãy tán nhẹ nhàng hoặc chuốt mi dưới theo chiều dọc để có được đôi mắt trông long lanh, rạng rỡ và to tròn hơn.
  lỗi cần tránh khi sử dụng mascara
  Chuốt mascara theo chiều dọc để đem lại hiệu quả

  4. Chuốt mascara cho mi phần trên đầu tiên

  Khi thực hiện chuốt mi trên trước, bạn sẽ thấy mascara bị dây trong lúc chuốt cho phần mi dưới. Vì vậy, hãy thử đổi chổi tán lên trên hàng mi phía trên rồi chải từ gốc đến ngọn. Sau đó mới tán hàng mi dưới, thực hiện chải như cách đã làm ở hàng mi trên.
  Khi chuốt mi dưới, hãy nghiêng đầu một chút về phía trước để tránh bị lem mascara ra ngoài. Áp dụng phương pháp này sẽ giúp nàng ngăn các sợi mi cụp xuống. Đồng thời mascara sẽ bám chặt và đều hơn ở cả mặt trên và mặt dưới hàng mi.
  lỗi cần tránh khi sử dụng mascara
  Chuốt mascara cho mi dưới trước và cuối cùng là mi trên

  5. Nhúng chổi để lấy mascara liên tục

  Việc nhúng chổi liên tục vào lọ để lấy thêm mascara vô tình đã đem vi khuẩn vào bên trong lọ. Khiến mascara dễ bị khô và nhanh vón cục hơn. Bởi vậy, thay vì nhúng thẳng như bình thường, các nàng nên xoáy nhẹ chổi từ từ vào trong lọ để lấy thêm mực.

  6. Bấm mi sau khi dùng mascara

  Nhiều người nghĩ rằng nếu bấm cong mi sau khi chuốt mascara sẽ giúp lông mi cong và giữ nếp được lâu hơn. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai bởi sau khi mascara khô, mi của nàng sẽ trở nên cứng hơn. Làm tăng khả năng đứt gãy và rụng mi. Thêm vào đó, mực chuốt có thể dính vào vật dụng uốn mi của bạn và khiến hàng mi bị gấp khúc trông thiếu tự nhiên.
  lỗi cần tránh khi sử dụng mascara
  Nên bấm mi cong trước khi chuốt mascara

  7. Chỉ sử dụng một loại mascara duy nhất

  Thay vì chỉ sử dụng một loại mascara duy nhất, bạn có thể thử sử dụng từ 2 -3 loại mascara khi makeup. Để giúp tạo hiệu quả tốt nhất, tạo điểm nhất với hàng mi cong và tự nhiên.
  Với những thông tin được chia sẻ, các nàng đã nhận ra được các lỗi cần tránh khi sử dụng mascara của mình chưa?. Để đôi mắt luôn là điểm nhấn với hàng mi cong và đẹp, đừng bỏ qua những mẹo hay mà Juhee Makeup đã bật mí tới bạn.
  TT - Tổng hợp