Bạn đã biết cách buộc tóc lên không bị hói chưa?

  Buộc tóc lên rất đơn giản mà lại giúp chị em trông gọn gàng, trẻ trung và năng động hơn. Nhưng buộc tóc như thế nào để không bị lộ da đầu? Các nàng hãy tham khảo ngay cách buộc tóc lên mà không bị hói sau đây.

  Hướng dẫn nàng cách buộc tóc lên mà không bị hói

  Để lộ da đầu khi buộc tóc là điều mà bất kể cô nàng nào cũng mắc phải. Nếu bạn không muốn trông không bị hói khi cột tóc thì đừng bỏ qua những bước dưới đây.

  Bước 1: Xác định phần tóc thưa và hói

  Đầu tiên, hãy buộc hết tóc của mình để xác định vùng tóc thưa và có thể bị hói. Tùy thuộc vào đường chữ M từ chán mà bạn sẽ có hướng điều chỉnh kiểu tóc sao cho phù hợp nhất.

  Bước 2: Chia tóc để buộc

  Cách buộc tóc để không bị hói chính là việc chia tóc sau khi đã xác định được phần tóc thưa. Bạn tiến hành dùng cọ hoặc chì kẻ mày căn chính giữa đỉnh đầu và chải thành 1 đường thẳng. Di lệch đuôi cọ về 1 phía một góc 45 độ, tuyệt đối không nên lấy phần tóc tại vùng chữ M.
  Hãy lấy 1 phần tóc khoảng chừng 1 lóng tay từ phía cọ ở vị trí chếch 45 độ. Thực hiện kéo phần tóc này ra và thực hiện cắt hoặc tỉa tóc.

  Bước 3: Kiểm tra lại phần tóc cần cắt và cắt tóc

  Kéo dài tóc vuốt qua tai để ước lượng tóc cho phần vùng hói, nếu chưa đủ bạn có thể lấy thêm tóc và cắt. Vùng cần lấy để cắt lên che phủ được hết phần hói của vùng chữ M phía trán.
  Tiến hành cắt tóc theo kiểu tỉa đuổi mái và không cắt sát phần xương quai hàm. Sau đó thả tóc để chỉnh lại đường kéo sao cho cân nhất với gương mặt. Tiến hành tương tự với bên tóc còn lại để vùng cắt được đều và cân đối nhất.

  Bước 4: Tiến hành cột tóc

  Tóc cần được tùm lên và vuốt nhẹ lại phần tóc được cắt hai bên chữ M. Thực hiện buộc tóc cao cố định bằng dây buộc tóc, kẹp hoặc chun để tóc không bị tuột. Sau bước làm này bạn có thể chỉnh lại phần tóc để tạo độ phồng nhẹ nhằm đem lại cảm giác tóc nhiều và dày hơn.
  cách buộc tóc lên không bị hói
  Buộc tóc để che đi vùng da đầu bị thưa tóc

  Những kiểu buộc tóc tránh để lộ da đầu

  Để hạn chế tình trạng lộ vùng tóc thưa và hói bạn nên áp dụng ngay các kiểu buộc tóc sau:
  • Kiểu tóc buộc kết hợp mái bằng: Phần mái bằng sẽ giúp bạn che đi vùng hói chữ M rất tốt. Không chỉ vậy, kiểu tóc này còn giúp che đi phần trán cao, nho và rộng. Đem lại cho nàng vẻ đẹp trẻ trung và năng động hơn.
  • Kiểu tóc buộc mái chéo: Với mái chéo bạn không cần cắt tỉa quá cầu kỳ, bởi chỉ cần để phần mái dài chéo qua trán là bạn đã che đi phần tóc hói cực kỳ hiệu quả rồi đấy nhé.
  cách buộc tóc lên không bị hói
  Tóc buộc mái chéo
  • Tóc buộc vuốt 2 bên mái: Không mất quá nhiều thời gian cho kiểu tóc này, bạn chỉ cần buộc vuốt 2 mái. Sau đó kết hợp với phụ kiện như cài tóc hoặc băng dô, kẹp để tạo điểm nhấn giúp hạn chế ánh nhìn vào phần tóc thưa.
  • Tóc mái tỉa layer: Phần tóc thưa sẽ hoàn toàn bị che mờ và đem lại cho bạn vẻ đẹp thanh lịch, ngọt ngào và trẻ trung.
  • Tóc buộc củ tỏi: Tóc búi cao củ tỏi hay kiểu tóc đuôi ngựa sẽ giúp nàng trông gọn gàng và trẻ trung hơn rất nhiều. Mái tóc buộc cao kết hợp với phần mái được cắt tỉa tạo độ bồng. Chắc chắn sẽ không ai biết phần tóc chữ M của bạn bị hói đâu nhé.
  • Tóc buộc bồng bềnh: Mái tóc được buộc hờ hững sẽ có độ phồng nhất định giúp hạn chế ánh nhìn vào phần chân tóc bị thưa của da đầu.
  cách buộc tóc lên không bị hói
  Búi tóc củ tỏi
  Có rất nhiều cách buộc tóc lên không bị hói không chỉ giúp bạn che đi vùng chân tóc bị thưa mà còn đem lại vẻ đẹp trẻ trung, gọn gàng, năng động. Nếu bạn chưa biết cách buộc tóc để che đi phần hói của da đầu thì đừng ngần ngại mà hãy áp dụng ngay các bước buộc tóc cao mà chúng tôi đã chia sẻ nhé.
  TT - Tổng hợp